0968650686
(0) sản phẩm

Lưu ý cần nhớ để tập Gym an toàn và hiệu quả cho người mới !

12/01/2017 11:31

Bạn đang muốn tập gym để sở hữu thân hình khỏe đẹp? Hãy bắt đầu kế hoạch tập luyện ngay từ đầu năm nay để tự tin với vóc dáng mới thôi.

Đối với những người mới tham gia tập gym thì yếu tố an toàn luôn quan trọng hàng đầu. Dưới đây là những lưu ý giúp người mới tập gym có những buổi tập an toàn và hiệu quả nhất.

Ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1 tiếng.

Trước khi tập những bài tập chuyên sâu hay những bài tập cường độ cao, bạn cần bổ sung một chút đồ ăn nhẹ để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ bắp. Nói như vậy cũng không có nghĩa bạn ăn quá no, vì quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra không hiệu quả, làm quá trình tập gym bị phản tác dụng.

ăn nhẹ trước khi tập gym
Bổ sung thức ăn nhẹ trước khi tập gym 1 giờ đồng hồ

Bạn có thể bổ sung một số thực phẩm như sau: yến mạch, khoai lang, các loại đậu, trứng... để giúp thúc đẩy, tối ưu hóa hiệu suất của cơ bắp trong mỗi bài tập.

Không tập Gym trong tình trạng cơ thể mệt mỏi.

không tập gym khi mệt mỏi
Không tập gym khi cơ thể đang mệt mỏi

Tập luyện đòi hỏi cơ thể bạn phải tỉnh táo, minh mẫn và tập trung. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, mất ngủ hoặc vừa sử dụng chất kích thích, nước uống có cồn thì tốt hơn hết bạn không nên tập luyện. Vì lúc này cơ bắp đang rơi vào tình trạng thiếu oxi, người tập có nguy cơ suy kiệt khi tập luyện.

Khởi động kĩ trước khi tập luyện.

Với bất kì môn thể thao nào, khởi động kĩ là yếu tố bắt buộc. Đặc biệt, đối với người mới bắt đầu tập gym, khởi động kĩ giúp giảm những nguy cơ bị chấn thương khi tham gia tập luyện như trầy xước, bong gân, trật khớp...

Khởi động kĩ tập luyện

Khởi động kĩ tập luyện

Hãy khởi động kĩ toàn thân với các động tác xoay khớp tay, khớp chân, căng dãn cơ, squat... để đẩy lùi những nguy cơ tiềm ẩn chấn thương trước khi tập luyện.

Tập đúng tư thế và tăng dần cường độ.

tăng cường độ tập luyện
Tăng trọng lượng tạ từ từ và tập đúng tư thế

Dù bạn tập luyện cật lực đến bao nhiêu, nếu sai tư thế thì công sức sẽ đổ xuống sông, xuống biển. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến huấn luyện viên hoặc người có chuyên môn để được tư vấn, khối lượng tập luyện thích hợp. Nhiều người thay đổi trọng lượng tạ đột ngột, đây là một trong những nguyên nhân gây chấn thương trong phòng tập. Hãy bắt đầu với lượng tạ vừa sức, tập đúng tư thế và sau đó tăng dần khối lượng tạ ở mức cho phép. Điều này sẽ kích thích các cơ bắp phát triển một cách toàn diện nhất.

Với những bí quyết chia sẻ trên, hi vọng hành trình chinh phục thân hình cân đối, khỏe mạnh của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể. Hãy tập luyện một cách đều đặn và khoa học ngay từ hôm nay nhé!

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top