0968650686
(0) sản phẩm

Những lưu ý cần thiết khi tập với xe đạp thể dục tại nhà

28/03/2015 02:51

Bạn đang sử dụng xe đạp tập tại nhà để rèn luyện nâng cao sức khỏe cho gia đình mình? Vậy bạn đã biết cần lưu ý gì khi luyện tập với xe đạp thể dục tại nhà chưa?

Hàng ngày có rất nhiều bạn gọi điện tới công ty chúng tôi và thắc mắc vì sao tập thể dục hàng ngày với xe đạp tập tại nhà nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một số chú ý cần thiết khi tập luyện với xe đạp thể dục nhằm đạt được hiệu quả cao nhất cho các bạn.

Xem thêm: Chọn mua xe đạp tập thể dục

Một số chú ý để tập luyện với xe đạp tập thể dục hiệu quả hơn.

Đầu tiên là việc khởi động kỹ cơ thể trước khi luyện tập.
 
- Luyện tập với xe đạp cũng giống như tập với các môn thể thao khác, khởi động là yêu cầu bắt buộc nhằm giúp bạn thực hiện các bài tập của mình tốt hơn, hiệu quả cao hơn và giảm chấn thương trong khi tập.
 
- Có rất nhiều bạn do bỏ qua bước khởi động trước khi tập nên dẫn tới tình trạng các khớp xương đau nhức, tê mỏi sau khi thực hiện bài tập của mình.
 
- Với những bài tập đạp xe thì lực tác động rất lớn lên khớp gối, hông eo...nên bạn cố gắng, chịu khó khởi động thật kỹ vùng khớp này trước khi luyện tập với xe.
 
Lưu ý khi luyện tập với xe đạp tập thể dục
Lưu ý khi luyện tập với xe đạp tập thể dục
 
Thứ hai là việc điều chỉnh yên xe phù hợp với người tập
 
- Tư thế ngồi trên yên xe có liên quan trực tiếp đến tầm với cũng như áp lực khi luyện tập.
 
- Trước khi thực hiện các bài tập đạp xe thì bạn cần phải điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp nhất. Với những bạn để yên xe quá cao thì sẽ khiến lưng phải cúi gập rất nhiều trong khi tập luyện, còn với những bạn để yên xe quá thấp lại khiến chân bị co trong từng động tác đạp xe. Yên xe quá cao và quá thấp đều không tốt và có thể ảnh hưởng xấu tới cơ xương của người tập.
 
- Với việc điều chỉnh yên xe trong khi tập thì tốt nhất là bạn nên điều chỉnh yên xe cao vừa với cơ thể người tập. Khi duỗi chân thẳng cũng là lúc bàn đạp ở xa nhất, chân không được với mà thật sự thoải mái với bàn đạp. Hãy chú ý tới các đốt chỉnh ở cần yên xe sẽ giúp bạn dễ dàng làm được điều này.
 
Cuối cùng là việc điều chỉnh trọng lượng bánh đà phù hợp với người tập.
 
- Rất nhiều bạn luyện tập với xe đạp thể dục trong nhà cả một thời gian dài nhưng không hề chú ý và sử dụng tới nút điều chỉnh trọng lượng bánh đà. 
 
- Nút điều chỉnh lực cản thường được thiết kế ngay cạnh bánh đà nhằm giúp người tập điều chỉnh một cách tiện lợi nhất có thể.
 
- Với những bạn luyện tập mà thấy bài tập quá nhẹ, không đủ để vận động sức thì ta điều chỉnh sao cho trọng lượng bánh đà tăng lên cho phù hợp. Ngược lại cũng có rất nhiều bạn tập thì lại quá nặng, rất khó tập, động tác cũng không được linh hoạt dẫn tới bài tập không có hiệu quả thì các bạn điều chỉnh trọng lượng bánh đà nhẹ bớt đi làm sao cho phù hợp với bài tập của bạn.
 
Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp các bạn có thể sử dụng chiếc xe đạp tập của mình hiệu quả nhất. Các bạn có nhu cầu tư vấn, tham khảo các sản phẩm xe đạp tập thể dục tại nhà thì có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
 
Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường
 
Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.
 
Điện thoại: 0916 131 402 - 0983.080.786 - 09 686 50 686 - 043.566 7337.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: