0968650686
(0) sản phẩm

Lưu ý khi luyện tập với ghế cong tập bụng tại nhà cần phải biết !

20/03/2015 04:22

Bạn đang sử dụng ghế tập bụng để tập cơ bụng 6 múi nhưng bạn liệu đã biết cần lưu ý gì khi tập luyện với ghế cong tập bụng hay chưa? Tham khảo ngay chia sẻ của Thiên Trường Sport về vấn đề này bạn nhé !

Ghế cong tập bụng là sản phẩm luyện tập cơ bụng 6 múi rất hiệu quả hiện nay cho cả nam và nữ. Bạn là người đang sử dụng ghế cong để luyện tập nhưng bạn có biết cần chú ý gì khi sử dụng sản phẩm này chưa. Hãy tham khảo bài viết này để biết những thông tin bổ ích sau đây nhé.

Lưu ý khi tập với ghế cong tập bụng.

Khởi động kỹ trước khi tập với ghế cong.

- Có rất nhiều bạn trẻ nhìn thấy ghế cong là cứ thế lao vào tập. Đây là một sai lầm cơ bản rất dễ mắc phải của các bạn, nó có ảnh hưởng xấu tới cơ xương và cột sống lưng của người tập. Với các chấn thương xảy ra với cột sống lưng thường rất nguy hiểm và để lại di chứng cho vóc dáng sau này.

- Nếu bạn khởi động kỹ trước khi tập sẽ giúp cơ thể bạn bắt kịp với các bài tập, giúp luyện tập được lâu hơn và hiệu quả đạt tối đa có thể.

Lưu ý khi luyện tập với ghế cong tập bụng
Lưu ý khi luyện tập với ghế cong tập bụng

Không nên tập với ghế cong liên tục trong thời gian dài.

- Việc luyện tập trong thời gian dài cho một nhóm cơ là không khoa học và nó không mang lại nhiều hiệu quả cho việc tập luyện của bạn.

- Với những buổi tập đầu khi bạn sử dụng ghế tập bụng để luyện tập thì do cơ thể chưa quen, chưa bắt kịp được với các bài tập thì bạn sẽ thấy rất đau phần bụng, thậm chí làm việc gì cũng dẫn đến đau nhức. Chính vì thế bạn nên luyện tập dần dần để cho cơ thể làm quen với các bài tập trước khi có thể luyện tập trong thời gian dài hơn.

- Nếu như bạn tập nhiếu tới quá mức chịu đựng của cơ thể thì có thể dẫn đến viêm cơ bụng và khi đó rất nguy hiểm.

Không nên luyện tập với ghế cong khi vừa mới ăn no.

- Nếu như bạn đã ăn uống, dù ít hay nhiều cũng không nên sử dụng, luyện tập với ghế cong tập bụng. Do các bài tập với ghế cong có độ mở vòng bụng lớn, áp lực lên vùng bụng cũng rất mạnh. Chỉ cần một chút thức ăn thì khi tập các động tác ưỡn với ghế cong tâp bụng cũng có thể khiến bạn nôn, ói thức ăn ra ngoài.

Các vấn đề khác cần lưu ý.

- Khi bạn tập với ghế cong thì việc giãn quá đà rất hại cho cơ thể bạn, nó làm cột sống bai của bạn mất thăng bằng, chệch về phía sau, một khi mắc phải gặp phải gặp rất nhiều vấn đề trong việc chữa trị.

- Với ghế cong thì ngoài những tác động lên vùng cơ bụng thì nó cũng đòi hỏi rất nhiều sức vận động xương cột sống. Nếu như bạn có tiền sử đau cột sống, mới có chấn thương với cột sống, cột sống đau nhức thì nên giải quyết trước những căn bệnh này trước có kế hoạch luyện tập với ghế cong.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top