0968650686
(0) sản phẩm

Những quan niệm khiến bạn muôn đời vẫn không thể giảm cân !

24/10/2016 09:40

Thể Thao Thiên Trường đã chia sẻ nhiều bài viết giảm cân, nhưng để áp dụng thành công không phải là điều dễ dàng. Bởi nhiều người vẫn có những suy nghĩ sai lầm khiến bạn muôn đời vẫn thừa cân.

Bạn đã cố gắng luyện tập cùng với chế độ ăn kiêng khắt khe nhưng tình hình cân nặng vẫn không cải thiện. Bạn không loại bỏ mỡ thừa thậm chí còn tăng cân. Những lí do dưới đây chính là nguyên nhân khiến thành công của bạn bị trì hoãn.

Chạy bộ với bụng rỗng đốt cháy năng lượng nhiều hơn

chạy bộ giảm cân hiệu quả
Trước khi chạy bộ bổ sung đô ăn nhẹ giúp buổi chạy hiệu quả hơn

Chạy bộ mà trước đó không ăn uống nhẹ gì tuy có thể giảm béo một ít nhưng cũng sẽ phá hủy cơ bắp và tạo áp lực cho gan. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho người chạy bộ cũng như để đạt mục tiêu rèn luyện vóc dáng có hiệu quả. Trước lúc chạy bộ bạn có thể uống một chút ít mật ong, sữa không đường, nước ép trái cây hoặc trái cây sấy khô để cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể.

Chạy bộ càng nhanh càng giảm mỡ?

chạy bộ với cường độ phù hợp
Cần tìm hiểu cách chạy bộ phù hợp với thể trạng cơ thể

Nhiều người vẫn suy nghĩ, để nhanh chóng giảm mỡ một cách nhanh chóng thì chúng ta tập luyện với máy chạy bộ đa năng với tốc độ nhanh sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ cao. Nhưng điều này có thể mang lại những bất lợi cho cơ thể, bạn nên tìm hiểu cách chạy bộ phù hợp với thể trạng của mình, tập luyện thường xuyên với cường độ hợp lí và phân bổ đều sẽ thu lại được kết quả tốt nhất.

Ăn chất béo làm cho bạn béo

chất béo lành mạnh giúp bạn giảm cân nhanh hơn
Chất bèo lành mạnh giúp bạn giảm cân nhanh hơn

Đây là một trong những quan niệm sai lầm khiến bạn bỏ qua nhóm thực phẩm dinh dưỡng cung cấp năng lượng cơ bản cho bạn. Chất béo có nhiệm vụ là chất vận chuyển xúc tác cho quá trình chuyển hóa. Hơn nữa, việc bổ sung omega-3 có trong dầu cá giúp giảm mỡ đáng kể trong cơ thể, bởi thành phần DHA và EPA trong dầu cá ngăn chặn, hạn chế sản xuất chất béo. Bạn nên bổ sung những chất béo lành mạnh như dầu oliu, bơ, cá, sữa đậu nành…trong mỗi thực đơn hàng ngày.

Giảm cân nhanh là tốt.

giảm cân an toàn và bền vững
Cần xây dựng chế độ giảm cân bền vững và an toàn

Giảm cân cấp tốc gây rất nhiều nguy hại đến sức khỏe, thậm chí những cách giảm cân sai cách như gây mất nước, suy nhược cơ thể sẽ dẫn đến tử vong. Do đó, giảm cân bền vững là phương pháp giảm cân khoa học kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lí đồng thời tích cực vận động để đảm bảo hiệu quả qua và an toàn cao. Theo nhiều chuyên gia khuyến nghị, mức giảm cân an toàn là mức giảm dưới 10% cân nặng/ tháng hoặc không quá 1kg/ tuần.

Giờ thì bạn đã biết tại sao cân nặng của mình không xê dịch rồi chứ? Hãy thật sự nghiêm túc với kế hoạch giảm mỡ của mình ngay từ bây giờ với những lưu ý trên. Chúc bạn thành công !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top