Chọn MENU
icon cart0

Pre Workout là gì? Lợi ích, cách sử dụng Pre Workout chuẩn?

Bạn đang thắc mắc không biết Pre Workout là gì hay lợi ích và cách sử dụng loại thực phẩm này như thế nào chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu các thông tin quan trọng liên quan đến đến dòng thực phẩm Pre Workout này bạn nhé !

Nếu đã từng đi tập Gym tại các trung tâm hoặc thường xuyên theo dõi hoạt động của các Gymer nổi tiếng thì chắc chắn, bạn đã từng nghe qua Pre Workout. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Pre Workout là gì?, những công dụng, lợi ích nó đem lại cho chúng ta và cách sử dụng Pre Workout như thế nào chuẩn. Chính vì thế, hôm nay Thiên Trường Sport xin giải thích cặn kẽ "Pre Workout là gì" và các nội dung liên quan đến Pre Workout. Mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Pre Workout là gì?

Pre Workout là thực phẩm bổ sung, dành cho người tập thể hình và sản phẩm này có tác dụng giúp bạn tỉnh táo, tăng cường sức mạnh, sự bền bỉ khi tập Gym.

Hiện nay, đa số các Gymer khi tham gia tập luyện thể hình đều sử dụng các thực phẩm bổ sung để nâng cao hiệu quả tập luyện của mình. Pre Workout là gì? Đây là một danh từ tiếng Anh, nhằm chỉ các loại thực phẩm bổ sung nói chung để dành cho các Gymer sử dụng trước các bữa ăn. Có rất nhiều người nhầm lẫn Pre Workout là tên gọi của một loại thực phẩm bổ sung. Thực tế không phải vậy, trên thị trường có rất nhiều các loại thực phẩm bổ sung và tất cả sẽ được gọi chung bằng Pre Workout.

Pre Workout là gì?

Pre Workout là gì?

Thông thường, Pre Workout sẽ được ăn trước khi tập luyện 30-60 phút, nhằm bổ sung năng lượng cho buổi tập được diễn ra trọn vẹn, đạt được hiệu quả tốt nhất. Hơn nữa, các thực phẩm bổ sung này có chứa nguồn Carb, Protein khá cao và có tác dụng giúp cơ bắp phát triển tốt nhất có thể.

2. Các thành phần chính trong Pre Workout là gì?

Pre Workout là thực phẩm giúp thay thế một bữa ăn cho bạn. Thực phẩm bổ sung có đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu để cơ bắp phát triển và có đủ năng lượng để cơ thể tập luyện. Để đạt chất lượng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, một sản phẩm Pre Workout cần chứa đủ 4 nhóm thành phần chính như sau:

2.1. Nhóm tạo năng lượng và sự tập trung.

- Caffeine: Đây là thành phần chính trong sản phẩm Pre Workout. Caffeine có tác dụng tăng sự tỉnh táo, khả năng tập trung cao độ cho cơ thể và đồng thời có tác dụng chuyển hóa chất béo thành năng lượng trong quá trình tập luyện của bạn. Với mỗi thực phẩm bổ sung Pre Workout khác nhau thì hàm lượng caffeine sẽ khác nhau, có thể từ 10mg cho đến 300mg. Lượng Caffeine đem đếm sự tỉnh táo trong buổi tập và sự sung sức trong quá trình tập luyện.

- Tyrosine: Đây là một loại hooc môn có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, tăng sức bền và sự tập trung cho cơ thể.

2.2. Nhóm gia tăng sức mạnh.

- Creatine Monohydrate: Đây là một thành phần rất quan trọng trong Pre Workout. Sự xuất hiện của thành phần này trong thực phẩm bổ sung giúp lượng ATP trong sản phẩm cao hơn, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tập luyện.

- Taurine: Thành phần này có được bổ sung giúp tăng độ nhảy với Insulin, làm giảm quá trình oxy hóa cho cơ thể, đặc biệt là xương và đồng thời giúp đốt cháy chất béo, cải thiện hiệu suất của cơ bắp.

- AAKG/Arginine/Nitric Oxide: Loại axit amin này là thành phần thiết yếu trong tự nhiên. Tác dụng của nó làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông đến các cơ bắp được nhanh hơn. Nhờ đó, quá trình tập luyện sẽ bớt mệt mỏi hơn và phát huy được tác dụng các bài tập Gym tốt nhất.

Thành phần của Pre Workout

Thành phần của Pre Workout

2.3. Nhóm gia tăng sức bền.

- Beta Alanine: Thành phần này không thể thiếu để nuôi dưỡng cơ bắp khỏe mạnh, săn chắc hơn, đồng thời thúc đẩy lượng máu và chất dinh dưỡng đến các bộ phận trên cơ thể một cách nhanh và hiệu quả nhất.

- Citrulline Malate: Thành phần chất này giúp làm giảm mệt mỏi cho cơ thể trong lúc tập luyện, đồng thời thúc đẩy máu đến các cơ bắp nhiều hơn.

2.4. Nhóm bảo vệ cơ bắp.

- N-Acetyl-Cysteine: Thành phần chống dị hóa và phục hồi cơ bắp.

Trên đây là các thành phần chính của một Pre Workout, giúp xây dựng lên 4 nhóm chính để tăng cường sức khỏe cho cơ thể tập Gym.

3. Thực phẩm bổ sung Pre Workout có tác dụng gì?

Là thực phẩm bổ sung, nên Pre Workout có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của người tập Gym. Sản phẩm tiện lợi, dễ dàng sử dụng và đem lại rất nhiều tác dụng, lợi ích thiết thực. Cụ thể, những lợi ích chính của thực phẩm bổ sung Pre Workout mà bạn có thể dễ dàng cảm nhận được đó là:

- Giúp tăng cường năng lượng tập luyện.

Sản phẩm bổ sung thực phẩm cung cấp rất nhiều năng lượng trong suốt buổi tập. Vì thế, các Gymer hoàn toàn yên tâm tập luyện không bị mệt mỏi quá sức. Hơn nữa, trong sản phẩm có chứa thành phần caffein giúp tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và năng lượng tràn đầy cho buổi tập.

- Cải thiện hiệu suất và hiệu quả tập luyện.

Nguồn năng lượng dồi dào của sản phẩm giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, nhờ đó, giúp cải thiện hiệu suất tập luyện và đem lại hiệu quả tập luyện cao hơn, bạn nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.

Pre Workout có tác dụng gì?

Pre Workout có tác dụng gì?

- Giúp giảm cân, tăng cường quá trình trao đổi chất.

Pre Workout có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất tốt hơn nhờ các thành phần chính có trong thực phẩm bổ sung. Đặc biệt, chất caffein có tác dụng làm gia tăng nhiệt lượng, chống oxy hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa và giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

- Tăng khả năng tập trung.

Pre Workout có tác dụng giúp cơ thể bạn tăng khả năng tập trung tốt hơn. Nhờ khả năng tập trung cao độ, bạn sẽ dễ đạt được chất lượng tập Gym và chất lượng nâng tạ tốt hơn.

- Bảo vệ cơ bắp.

Trong thành phần của Pre Workout có N-Acetyl-Cysteine có tác dụng chống dị hóa, vỡ cơ rất tốt. Nó giúp cơ thể của Gymer phục hồi cơ bắp hiệu quả sau quá trình tập luyện. Hiện tượng mất cơ, sụt cơ sẽ giảm đi đáng kể.

- Giảm áp lực cho dạ dày.

Sử dụng Pre Workout giúp bạn bổ sung đầy đủ Creatine, Caffeine, Beta-Alanine, BCAA, Citrulline… Không những vậy, Pre Workout còn giúp giảm tải áp lực cho dạ dày, chống cảm giác ngán ăn khi phải sử dụng thực đơn lặp đi lặp lại.

- Giúp bơm máu đến hệ cơ nhanh chóng hơn.

Khi sử dụng Pre Workout, quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra nhanh hơn nhờ sự xuất hiện của Nitric Oxide trong thực phẩm này. Đây là một hoạt chất được sinh ra từ rất nhiều các enzyme trong cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong máu đến các mô trên toàn bộ cơ thể.

4. Hướng dẫn sử dụng Pre Workout đúng cách.

Cách sử dụng Pre Workout rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần cho bột của thực phẩm bổ sung này vào bình lắc, cho thêm nước và ít đá, sau đó bắt đầu lắc đều lên 3 phút là có thể sử dụng được. Cách uống Pre Workout chuẩn nhất là uống trước khi tập tầm 30-60 phút. Tùy theo sở thích uống của mỗi người mà bạn cho lượng nước nhiều hay ít, để hợp vị nhất cho mình.

Cách sử dụng Pre Workout

Cách sử dụng Pre Workout

5. Các tác dụng phụ khi dừng Pre Workout.

Khi uống thực phẩm bổ sung Pre Workout, nhiều người sẽ xảy ra một số tác dụng phụ. Các triệu chứng này thường khá phổ biến. Nhưng các bạn cũng cần biết những tác dụng phụ đó, để không bị quá lo lắng khi xảy ra. Cụ thể gồm:

- Bị đau dạ dày khi nâng tạ. Trong thực phẩm bổ sung Pre Workout có chứa caffeine nên dễ gây đau bụng. Nhiều người phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm bổ sung và không ăn trước khi tập cũng hay gặp trường hợp đau dạ dày khi tập luyện.

- Bị các vấn đề về tiêu hóa. Những người bụng dạ kém là dễ bị rối loạn tiêu hóa khi sử dụng các loại thực phẩm bổ sung Pre Workout.

- Uống nhiều Pre Workout sẽ hại thận. Việc sử dụng bừa bãi, không theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì, hay lạm dụng quá nhiều đến thực phẩm bổ sung sẽ ảnh hưởng đến thận, gây ra áp lực cho thận.

- Uống Pre Workout khiến mất ngủ. Do thành phần của thực phẩm bổ sung có caffeine, nên dễ gây tình mất ngủ. Để tránh tình trạng này, bạn không nên tập Gym muộn quá.

6. Sai lầm khi dùng Pre Workout bạn cần tránh.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng Pre Workout của các Gymer ngày càng cao nên đa số mọi người không còn xa lạ gì về cách uống thực phẩm bổ sung này. Tuy nhiên một số người mới bắt đầu sử dụng vẫn còn e rè và hay mắc phải một số sai lầm sau:

- Uống ngay khi bắt đầu tập Gym: Thông thường những người mới tham gia tập thể hình thường mắc phải lỗi này do chưa thực sự tìm hiểu kỹ về Pre Workout. Về bản chất, thực phẩm bổ sung này chỉ phát huy tác dụng sau một thời gian sau khi nạp vào cơ thể. Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn sẽ không thể cảm nhận hoàn toàn tác dụng của Pre Workout. Bởi vậy, bạn phải đặc biệt lưu ý điều này.

- Uống Pre Workout khi bụng đang đói: Trong khi tập Gym, cơ thể của bạn cần có nguồn dinh dưỡng cơ bản để chuyển hóa thành năng lượng. Để tăng khả năng chuyển hóa năng lượng sau khi uống Pre Workout thì bạn cần nạp dinh dưỡng cho cơ thể. Việc uống Pre Workout khi bụng đang rỗng đói sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn, ngược lại còn nguy hại cho cơ thể của bạn.

7. Lời kết.

Với bài viết trên của Thiên Trường Sport, bạn đã hiểu "Pre Workout là gì" chưa? và đã biết các tác dụng khi sử dụng thực phẩm bổ sung này chưa? Những kiến thức đầy đủ xung quanh Pre Workout đã được chúng tôi tồng hợp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn Gymer, đặc biệt là các bạn mới. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook