Chọn MENU
icon cart0

Sadik Hadzovic và hành trình trở thành VĐV thể hình thế giới !

Sadik Hadzovic là một vận động viên, người mẫu thể hình mang quốc tịch Bosnia và anh chính là người truyền cảm hứng cho nhiều Gymer trên toàn thế giới. Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu thông tin về Sadik Hadzovic và hành trình trở thành vận động viên thể hình của anh qua bài viết này nhé !

Với rất nhiều người yêu thích bộ môn thể hình thì Sadik Hadzovic chính là cái tên mang đến cho họ động lực luyện tập mạnh mẽ hơn mỗi khi cảm thấy bế tắc. Mặc dù trải qua tuổi thơ không mấy êm đềm và phải theo gia đình sang Mỹ tị nạn nhưng Sadik Hadzovic vẫn cố gắng vươn lên để rồi đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong các cuộc thi thể hình lớn. Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hay liên quan đến Sadik Hadzovic và hành trình đến với bộ môn thể hình của anh. Xin mời mọi người cùng tham khảo nhé !

Sadik Hadzovic là ai?

Nếu là người có niềm đam mê với thể hình và thường xuyên theo dõi các cuộc thi thể hình thế giới thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên Sadik Hadzovic. Sadik Hadzovic sinh ngày 8 tháng 6 năm 1987 tại Bosnia & Herzegovina, một quốc gia nhỏ bé ở bán đảo Balkan, nhưng theo bố mẹ đến Mỹ sinh sống từ nhỏ. Có niềm đam mê với thể hình, Sadik Hadzovic đã bén duyên với Gym từ nhỏ, trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp và giành được nhiều chiến thắng đáng khâm phục trong các cuộc thi. Tên tuổi của Sadik Hadzovic được rất nhiều người trên thế giới biết đến, đặc biệt là những bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn thể hình. Trên trang Instagram, Sadik Hadzovic có gần 2,8 triệu lượt theo dõi và trên fanpage facebook của anh có hơn 1,6 triệu lượt thích. Tương tự như vậy, trên Twitter của anh có hơn 27,3 nghìn người theo dõi và kênh Youtube của anh có gần 147 nghìn người đăng ký. Vận động viên Sadik Hadzovic là chàng trai 8X mạnh mẽ, đầy nghị lực, có lượng fan rất đông đảo và anh chính là người truyền cảm hứng, động lực tập Gym cho rất nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Sadik Hadzovic

Sadik Hadzovic

Thông tin cơ bản về Sadik Hadzovic:

- Họ tên: Sadik Hadzovic.

- Ngày sinh: 8-6-1987.

- Nơi sinh: Bosnia & Herzegovina.

- Hiện đang sinh sống tại Mỹ.

- Chiều cao: 1.8 m.

- Cân nặng: 86-88 kg.

- Facebook: https://www.facebook.com/Sadik-Hadzovic-158648044195054/

- Instagram: https://www.instagram.com/sadikhadzovic/

- Twitter: https://twitter.com/sadikhadzovic

- Youtube: https://www.youtube.com/user/KeepItPhysiqueTV

Thành tựu đạt được của Sadik Hadzovic:

- 2011 NPC Eastern USA Championships - 3rd.

- 2012 NPC Metropolitan Championships - 1st.

- 2012 NPC Metropolitan Championships - 1st.

- 2012 NPC Junior USA Championships Men’s Physique Division - 2nd Class B.

- 2012 NPC Junior National Championships - 1st.

- 2012 IFBB Greater Gulf States Pro - 2nd.

- 2012 IFBB Orange County Muscle Classic - 2nd.

- 2012 IFBB Valenti Gold Cup Pro - 1st.

- 2013 IFBB New York Pro - 1st.

- 2013 IFBB Olympia Weekend - 4th.

- 2014 IFBB PBW Tampa Pro - 1st.

- 2014 IFBB Olympia Weekend - 2nd.

- 2015 IFBB Arnold Sports Festival - 1st.

- 2015 IFBB Olympia weekend - 2nd.

Sadik Hadzovic đến với thể hình như thế nào?

Tuổi thơ của Sadik Hadzovic không được êm đềm như bao giờ khác. Do chiến tranh và sự nghèo khó, Sadik Hadzovic đã phải cùng gia đình rời bỏ quê hương để đến Mỹ làm người tị nạn. Cuộc sống ở nơi đất khách quê người không hề dễ dàng cho gia đình Sadik Hadzovic. Nhưng nhờ sự chăm chỉ, ý chí quyết tâm, gia đình anh đã vượt qua tất cả. Cũng nhờ thừa hưởng đức tính tốt đẹp của cha mẹ, Sadik Hadzovic đã nỗ lực không ngừng và quyết tâm thành công với con đường thể hình mình đã lựa chọn.

Ngay từ nhỏ, Sadik Hadzovic đã cảm thấy thích thú việc tập tạ. Anh cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh sau khi tập tạ. Nhờ tập tạ, anh thấy tự tin hơn, dễ dàng vượt qua được sự thất vọng và chán chường trong cuộc sống. Tuy nhiên, Sadik Hadzovic là đứa trẻ gầy gò, thiếu cân, nên anh nghĩ mình không thể có được cơ bắp cuồn cuộn.

Khi lớn lên, Sadik Hadzovic thần tượng các siêu anh hùng và anh mong muốn mình trông giống như họ. Năm 2002, khi bước vào tuổi 15, Sadik Hadzovic bắt đầu chú ý hơn với hình thể của mình, cơ thể gầy gò, thiếu cơ bắp khiến anh mặc cảm và tự ti. Anh quyết tâm phải thay đổi bản thân, quyết tâm trở thành siêu anh hùng của riêng mình. Sadik Hadzovic tập luyện không ngừng nghỉ để xây dựng một cơ thể siêu anh hùng khỏe mạnh.

Nhờ sự quyết tâm và kiên trì, Sadik Hadzovic đã dần đạt được mục tiêu của mình. Năm 24 tuổi, sau nhiều năm tập luyện thể dục chăm chỉ, anh đã có được thân hình đáng gờm. Niềm đam mê thể dục thể thao của anh ngày càng lớn mạnh, Sadik Hadzovic đặt ra mục tiêu trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Người mẫu Sadik Hadzovic

Người mẫu thể hình Sadik Hadzovic

Sự nghiệp thi đấu thể hình của Sadik Hadzovic.

Năm 2011, Sadik Hadzovic tham gia cuộc thi đầu tiên, cuộc thi NPC Eastern USA Championship. Sadik Hadzovic không giành được chiến thắng cao nhất, nhưng anh đã cố gắng hết mình và giành vị trí thứ 3 rất đáng tự hào. Khi tham gia cuộc thi, Sadik Hadzovic đã gặp nhiều vận động viên có cùng chí hướng, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu. Điều này giúp Sadik Hadzovic có động lực hơn bao giờ hết để thành công trên con đường thể hình của mình.

Sau những bước khởi đầu tốt đẹp của con đường thi đấu thể hình, Sadik Hadzovic mong muốn đạt được nhiều thành tích cao hơn. Sadik Hadzovic quyết tâm và chăm chỉ tập luyện ở cường độ cao hơn, anh không nghỉ bất cứ ngày nào ở phòng tập. Sadik Hadzovic đặt mục tiêu xây dựng một cơ thể ấn tượng, một khung hình mà thời kỳ hoàng kim của thể hình sẽ phải tự hào.

Đến năm 2012, sau 1 năm tập luyện không ngừng nghỉ, Sadik Hadzovic tham gia Giải vô địch đô thị NPC và anh đã giành được chiếc cúp đầu tiên cho mình sau khi khi xếp hạng 1. Tuy nhiên, đối với Sadik thì đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu của anh. Cũng năm 2012, anh đã tham gia nhiều cuộc thi nữa và anh trở thành nhà vô địch quốc gia NPC Junior. Với chiến thắng này, Sadik Hadzovic đã nhận ra mình đã thực hiện được mục tiêu của mình và đã biến giấc mơ ấp ủ bấy lâu thành hiện thực. Ở tuổi 25, Sadik đã giành được Thẻ Pro, trở thành một vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

VĐV Sadik Hadzovic

VĐV thể hình Sadik Hadzovic

Lịch tập Gym của Sadik Hadzovic.

Để đạt được mục tiêu trở thành Vận động viên chuyên nghiệp, Sadik Hadzovic đã tập luyện không nghỉ ngày nào. Cũng giống như các Vận động viên chuyên nghiệp khác, Sadik Hadzovic có lịch tập Gym rất cụ thể và chi tiết. Dưới đây là lịch tập Gym của Sadik Hadzovic được chia sẻ trên các website thể hình uy tín trên thế giới. Lịch tập cụ thể như sau:

Thứ 2: Tập lưng xô.

- Deadlifts, 5 sets × 11-13 reps.

- Lat Pull Downs, 4 sets × 11-13 reps.

- Bent Over Barbell Rows, 4 sets × 11-13 reps.

- Underhand Pull Ups, 3 sets × 11-13 reps.

- Seated Cable Rows, 4 sets × 11-13 reps.

- Overhand Pull Ups, tập đến khi mệt thì thôi.

Lịch tập Gym của Sadik Hadzovic

Lịch tập Gym của Sadik Hadzovic

Thứ 3: Tập cơ ngực.

- Incline Dumbbell Fly’s, 4 sets × 11-13 reps.

- Incline Barbell Bench Press, 5 sets × 11-13 reps.

- Machine Fly’s, 4 sets × 11-13 reps.

- Bench Press, 5 sets × 11-13 reps.

- Cable Fly’s, 3 sets × 11-13 reps.

- Decline Machine Press, 4 sets × 11-13 reps.

- Push Ups, tập nhiều lần đến khi mệt thì thôi.

Thứ 4: Tập Cardio.

- Interval Sprints (nghỉ 1 phút, chạy nước rút 1 phút cho 5 sets).

Thứ 5: Tập chân.

- Leg Press, 5 sets × 11-13 reps.

- Leg Extensions, 5 sets × 11-13 reps.

- Lying Leg Curl, 5 sets × 11-13 reps.

- Donkey Calf Raises, 6 sets × 11-13 reps.

- Squats, 6 sets × 11-13 reps.

- Walking Lunges tập nhiều lần đến khi mệt thì thôi.

Thứ 6: Tập cơ tay.

- Seated Preacher Curls, 4 sets × 11-13 reps.

- French Curls (on decline), 5 sets × 11-13 reps.

- Standing Hammer Curls, 4 sets × 11-13 reps.

- Tricep Pushdowns, 5 sets × 11-13 reps.

- Heavy Barbell Curl, 3 sets × 11-13 reps.

- Seated Overhead Tricep Extensions, 3 sets × 11-13 reps.

Thứ 7: Tập cơ bụng.

- Cable Crunches, 4 sets × 11-13 reps.

- Arm & Leg Raises Exercise Ball, 4 sets × 11-13 reps.

- Alternating Leg Ups, 4 sets × 11-13 reps.

- Running Plank, 4 sets × 11-13 reps.

- Torso Twist with Medicine Ball, 4 sets × 11-13 reps.

- Alternating Toe Touches, 4 sets × 11-13 reps.

- Hanging Leg Raises tập nhiều lần đến khi mệt thì thôi.

Chủ nhật: Tập cơ vai.

- Dumbbell Shoulder Press, 5 sets × 11-13 reps.

- Seated Dumbbell Side Raises, 5 sets × 11-13 reps.

- Seated Dumbbell Front Raises, 3 sets × 11-13 reps.

- Barbell Shrugs, 4 sets × 11-13 reps.

- Barbell Standing Military Press, 4 sets × 11-13 reps.

- Standing Dumbbell Arnold Presses, 4 sets × 11-13 reps.

Chế độ dinh dưỡng của Sadik Hadzovic.

Không giống như các vận động viên thể hình khác, Sadik Hadzovic không quá khắt khe trong chế độ ăn uống của mình. Trong chế độ ăn kiêng của Sadik Hadzovic, anh thường tránh xa các thực phẩm được chế biến từ sữa. Ở thực đơn ăn kiêng, anh cho phép mình ăn "2 bữa gian lận" thay vì chỉ ăn một bữa thông thường. Thực phẩm yêu thích của anh là pizza và sushi. Trung bình mỗi ngày anh ăn khoảng 2500-2750 calo để duy trì vóc dáng và tỉ lệ giữa Protein so với Carbs là 2:1. Sadik Hadzovic tin rằng đây là cách tốt nhất cho cơ thể của mình.

Các loại thực phẩm Sadik Hadzovic thường ăn trong chế độ ăn của mình đó là lòng trắng trứng, bò bít tết, cá rô phi, cá ngừ, cá hồi, ức gà tây nạc, các loại hạt, các loại rau xanh... Sadik Hadzovic chia nhỏ các bữa ăn của mình trong ngày, thông thường là 6 bữa/ngày để giúp cơ bắp hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Thực đơn ăn kiêng mỗi ngày của Sadik Hadzovic thông thường sẽ như sau:

- Bữa ăn 1: ½ lb (tương đương 227gram) ức gà hoặc gà tây hoặc 8-10 lòng trắng trứng, với ½ chén yến mạch.

- Bữa ăn 2: ½ lb thịt đỏ và 1 chén gạo trắng.

- Bữa ăn 3: ½ lb cá và khoai tây lớn.

- Bữa ăn 4: Protein lắc.

- Bữa ăn 5: ½ lb cá, với măng tây hoặc bông cải xanh.

- Bữa ăn 6: ½ ức gà hoặc gà tây hoặc 8-10 lòng trắng trứng, với một ít lòng đỏ trứng hoặc hạnh nhân.

Lời kết.

Như vậy, Thiên Trường Sport vừa chia sẻ đầy đủ thông tin về vận động viên thể hình Sadik Hadzovic cho các bạn đang tìm hiểu nhân vật này. Bạn có thể thêm Sadik Hadzovic vào danh sách thần tượng về thể hình của mình rồi đó. Chàng trai 8X phong độ với cơ bắp cuồn cuộn đã đem rất nhiều cảm hứng, động lực tập thể hình cho nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hy vọng với bài viết này của Thiên Trường, các bạn sẽ có thêm nhiều động lực và đam mê với bộ môn thể hình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook