0968650686
(0) sản phẩm

Split Squat là gì? Cách tập Split Squat chuẩn và hiệu quả Nhất?

29/11/2018 16:34

Split Squat là bài tập Squat xuống tấn 1 chân có tác dụng rất tốt cho nhóm cơ đùi sau hoặc có thể dùng để khởi động trước buổi tập Gym. Vậy bạn đã biết tập Split Squat như thế nào đúng cách chưa?

Trong vô số các biến thể của bài tập Squat thì Split Squat được xem là một trong những bài dễ tập nhất và giúp phát triển đùi sau tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ kỹ thuật của bài tập Split Squat này. Nhằm giúp bạn thực hiện Split Squat được chuẩn nhất, hôm nay Thiên Trường Sport sẽ giải đáp kỹ giúp bạn về bài tập Split Squat. Nào, cùng tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé !

Split Squat là gì?

Split Squat còn có tên gọi khác là Lunge và đây thực chất là cách thực hiện bài tập Squat xuống tấn 1 chân. Với Split Squat thì bạn không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ tập Gym nào khi tập và bài tập này thường áp dụng vào các buổi tập đùi sau trong lịch tập Gym hoặc sử dụng trước mỗi buổi tập chân.

Split Squat là gì?

Split Squat là gì?

Cách tập Split Squat đúng cách.

Theo các HLV tập Gym, để thực hiện bài tập Split Squat đúng cách và giúp phát triển đùi sau tốt nhất thì bạn có thể áp dụng như sau:

- Đầu tiên, bạn trong tư thế đứng thẳng, bước 1 chân tới trước và đưa 1 chân ra sau. 2 tay có thể nắm giữ trước ngực hoặc đặt ở hai bên eo.

- Bắt đầu thở ra và trùng chân trước xuống cho tới khi đùi song song với sàn tập.

- Đưa người trở lên lại vị trí bắt đầu và thực hiện lại động tác từ 5-10 lần rồi đổi chân.

Cách tập Split Squat

Cách tập Split Squat

Video hướng dẫn tập Split Squat.

Nếu những chia sẻ và hình ảnh về bài tập Split Squat ở trên làm bạn khó khăn thì bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tập Split Squat ở dưới đây:

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của bài tập Split Squat được Thiên Trường Sport tổng hợp lại từ các HLV chuyên nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ dễ dàng áp dụng vào lịch tập Gym của mình. Chúc bạn thành công !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: