0968650686
(0) sản phẩm

Tác hại của hút thuốc lá đối với người tập thể hình (Gym) là gì?

24/04/2017 16:49

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng trong chúng ta đã ai tìm hiểu kỹ về tác hại của hút thuốc lá đối với người tập thể hình (tập Gym) chưa? Hãy cùng Thiên Trường tìm hiểu vấn đề này bạn nhé !

Tập thể hình là một hoạt động thể chất lành mạnh có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng và làm đẹp cơ thể rất hiệu quả... Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong muốn thì ngoài việc lên cho mình một lịch tập Gym phù hợp, một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý thì bạn cần phải tránh xa các chất kích thích gây tác động xấu như rượu bia hay thuốc lá... Việc sử dụng các chất kích thích sẽ làm giảm quá trình phát triển và mang lại những ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Trong bài viết ngày hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn những tác hại của việc hút thuốc lá đối với người tập thể hình. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Tác hại của thuốc lá với người tập Gym.

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong thuốc lá chứa tới hơn 4.000 hóa chất có hại gây nên các bệnh như ung thư phổi, đột quỵ hay bệnh tim... Còn đối với người tập Gym nó gây ra những ảnh hưởng xấu, gây hại đến quá trình tăng cơ bắp của bạn như sau.

1. Hút thuốc làm giảm Testosterone.

Testosterone là một hormone vô cùng quan trọng, chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng cơ bắp cũng như sức mạnh tổng thể cho cơ thể của bạn. Nếu không có mức Testosterone cao thì quá trình phát triển cơ bắp sẽ chậm hoặc dừng lại. Theo các chuyên gia thì việc hút thuốc lá sẽ làm cho hàm lượng Testosterone giảm đi đáng kể vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa hút thuốc để thấy được lợi ích tối đa từ các buổi tập luyện của mình.

Tác hại của thuốc lá với người tập thể hình
Tác hại của thuốc lá với người tập thể hình

2. Hút thuốc có thể phá hủy hệ thống hô hấp.

Khói thuốc lá và thuốc lá có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho đường hô hấp của bạn, làm giảm sự hấp thụ oxy. Khi hấp thụ oxy thấp thì bạn sẽ mệt mỏi nhanh hơn và do đó sẽ không thể nâng mức tạ như mong muốn để giúp cơ bắp phát triển.

3. Hút thuốc lá làm tăng nhịp tim.

Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng hút thuốc lá làm cho nhịp tim tăng cao lên tới 30% so với người không hút thuốc. Trong quá trình tập luyện tăng cơ, nhịp tim cao như vậy sẽ đòi hỏi cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với bình thường. Đây không phải là một điều tốt vì như vậy bạn cần phải bổ sung thêm năng lượng để có thể đáp ứng cho sự tăng trưởng của cơ bắp.

4. Hút thuốc làm phá vỡ quá trình xây dựng cơ bắp.

Khả năng xây dựng và sửa chữa các mô cơ bắp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí American Physiological kết luận rằng hút thuốc lá sẽ làm phá vỡ quá trình xây dựng tái tạo và phát triển các mô cơ bắt.

Từ những ảnh hưởng xấu như đã kể ở trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thuốc lá có hại như thế nào đối với người tập thể hình. Chính vì thế hãy nói "không" với thuốc lá để sở hữu một thân hình cơ bắp vạm vỡ bạn nhé !

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin được chia sẻ bởi Thiên Trường Sport nhằm giải đáp cho thắc mắc tập thể hình hút thuốc có sao không? và hút thuốc là có hại cho người tập Gym như thế nào? Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giải đáp được nhu cầu tìm kiếm của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của Thiên Trường Sport !

Bình luận bài viết (2)

  • tran bang
    co gang bo thoi
    6 tháng trước
  • Ninh
    Cám ơn rất nhiều
    1 năm trước
Bài viết khác:
Top