0968650686
(0) sản phẩm

Tại sao ăn kiêng khắt khe vẫn không giảm cân thành công?

06/01/2017 15:27

Hiện nay nhu cầu giảm cân luôn được đông đảo mọi người quan tâm, chú ý để sở hữu được vóc dáng cân đối. Chế độ dinh dưỡng chiếm đến 70% thành công trong kế hoạch loại bỏ mỡ thừa của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn áp dụng một thực đơn ăn kiêng lành mạnh để giảm cân an toàn, hiệu quả.

Tuy nhiên, ăn kiêng thế nào là đúng cách? Đâu là những sai lầm bạn thường gặp phải khi ăn kiêng? Thể Thao Thiên Trường xin chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp hành trình giảm mỡ thừa của bạn dễ dàng hơn.

Chỉ ăn trái cây, không ăn thịt.

Đa số mọi người khi nghĩ đến ăn kiêng đều nghĩ ngay thực đơn thuần rau và trái cây. Dẫu biết trong trái cây và rau có nhiều chất xơ và vitamin giúp bạn no lâu, nhiều người còn áp dụng chế độ ăn này vào bữa chính. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng chỉ có rau và trái cây có thực sự phù hợp cho những người đi làm bận rộn, sinh viên, học sinh...?

trái cây, rau xanh
Xây dựng một thực đơn lành mạnh để giảm cân an toàn

Bạn có biết thịt đỏ chứa rất nhiều protein, không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà còn không gây tích tụ mỡ dưới da. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên những loại thịt trắng như cá đồng, ức gà..., các món ăn nên chế biến đơn giản hấp, luộc thay vì chiên, xào nhiều dầu mỡ.

Nhịn đói, bỏ bữa.

Nhiều người vẫn quan niệm sai lầm, khi giảm cân nhịn ăn sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng. Thực tế, nó là cách giảm cân phản khoa học, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

nhịn ăn giảm cân
Nhịn ăn khiến cơ thể dễ bị suy nhược, mệt mỏi

Việc nhịn đói, bỏ bữa sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, tạo cho bạn cảm giác đói và có xu hướng nạp thức ăn nhiều hơn vào bữa kế tiếp, đây chính là tạo điều kiện tích tụ mỡ thừa nhanh chóng nhất. Do đó, hãy áp dụng một thực đơn lành mạnh để giảm cân an toàn, bởi cuộc chiến loại bỏ mỡ thừa không chỉ ngày một ngày hai.

Lạm dụng thực phẩm chức năng, sử dụng thuốc giảm cân cấp tốc.

Nắm bắt được nhu cầu giảm cân nhanh chóng càng ngày càng cao nên nhiều thực phẩm chức năng giúp giảm cân ra đời càng nhiều. Chính vì sự nôn nóng, mong muốn giảm cân nhanh khiến mọi người tin vào những lời quảng cáo giảm cân cấp tốc chỉ trong vòng 1 tuần với các dạng bột, nước, trà, viên nang...

thuốc giảm cân
Cần tìm hiểu kĩ nguồn gốc, xuất xứ thuốc giảm cân 

Việc lạm dụng thực phẩm chức năng luôn tồn tại những tác dụng phụ không mong muốn. Với nhiều loại thuốc giảm cân nhanh trong thời gian ngắn có thể gây những tác dụng không mong muốn như đau dạ dày, nôn, dị ứng. Thậm chí có người còn bị tử vong do những dòng thuốc giảm cân cấp tốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nếu thực sự có nhu cầu, hãy sử dụng những loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Chỉ nên sử dụng thực phẩm chức năng khi có sự cho phép của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: