0968650686
(0) sản phẩm

Tập chống đẩy trên xà kép

20/06/2015 15:44

Chống đẩy trên xà kép là bài tập giúp phát triển cơ tay sau và ngực rất tốt. Thiên Trường xin hướng dẫn bài tập chống đẩy trên xà kép đúng cách và hiệu quả nhất cho bạn.

- Dụng cụ hỗ trợ bài tập: bộ xà kép và dụng cụ quấn cổ tay nhằm giúp ổn định khớp cổ tay giúp không đau tay và tránh lệch khớp trong quá trình thực hiện bài tập.

- Các phần cơ tham gia bài tập xà kép: bài tập có tác dụng chính lên cơ tay sau ngoài ra còn giúp phát triển cơ ngực dưới, cơ ngực trên, ngực giữa, cơ vai và cơ lưng trên.

Các bước trong bài tập xà kép hiệu quả.

+ Đầu tiên 2 tay của bạn chống lên 2 thanh xà của xà kép, sau đó hít sâu dùng cơ đùi nhún mạnh lên đồng thời gồng cơ tay sau, vai, ngực tiếp tục đẩy thân người cao lên sao cho cánh tay thẳng lưng thẳng hình chữ S mông đưa ra phía sau mặt ngẩng lên nhìn về phía trước, đồng thời thở ra, đó là xong bước bắt đầu.

+ Tiếp theo tại vị trí bắt đầu, bạn hít sâu, gồng cơ tam đầu bắp tay sau triceps và cơ ngực chests từ từ hạ người thấp xuống nhưng không chồm người về phía trước, tại vị trí thấp nhất của động tác thì cánh tay và cẳng tay của bạn sẽ vuông góc với nhau và cơ tay sau và cơ vai của bạn sẽ được căng tối đa, lúc này bạn tập trung điều khiển sức tập trung vào cơ tay sau ép thật mạnh đẩy người về vị trí bắt đầu đồng thời thở ra (hạn chế sự hỗ trợ của cơ vai và ngực nhé).

+ Bạn lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập chống đẩy trên xà kép
Bài tập chống đẩy trên xà kép

Chú ý khi thực hiện bài tập chống đẩy trên xà kép.

+ Khi thực hiện động tác thì yêu cầu bạn phải giữ cơ thể ở trạng thái thăng bằng, không lắc lư nhiều nhằm tránh gây ảnh hưởng xấu cho các khớp.

+ Thực hiện động tác xuống chậm và lên nhanh hơn một chút.

+ Động tác lên xà kép thì bạn thở ra và động tác xuống thì hít vào. Nhịp thở rất quan trọng, nó giúp bạn bền hơn trong các bài tập của mình.

Tác dụng của bài tập chống đẩy trên xà kép.

+ Bài tập chống đẩy trên xà kép có tác dụng tập cơ tay sau rất nhanh và hiệu quả cho người tập. Trong khi tập bạn chú ý dùng lực của cơ tay sau để nâng người lên giúp cho bài tập được hiệu quả hơn.

+ Ngoài cơ tay sau thì bài tập còn giúp bạn phát triển cơ ngực, cơ vai rất tốt.

Video bài tập tham khảo tại:

Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập xà đơn, xà kép trong nhà hoặc ngoài trời có thể tới trực tiếp công ty chúng tôi để tham khảo sản phẩm theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường.

Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

Điện thoại: 0916 131 402 - 0983.080.786 - 09 686 50 686 - 043.566 7337.

Tag: xà đơn đa năng, xà đơn treo tường.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem