0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn tập chống đẩy trên xà kép phát triển tay sau tốt nhất

20/06/2015 15:44

Chống đẩy trên xà kép là bài tập có tác dụng giúp phát triển cơ tay sau, cơ ngực rất tốt và phù hợp để áp dụng tập thể hình cho Gymer. Trong chủ đề này, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện bài tập chống đẩy trên xà kép chuẩn và hiệu quả nhất !

Đối với rất nhiều Gymer thì tập chống đẩy trên xà kép luôn là động tác được ưu tiên hàng đầu trong buổi tập tay sau. Vậy bạn đã biết tập chống đẩy trên xà kép như thế nào đúng kỹ thuật và giúp mình có thể đạt được kết quả tốt nhất chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo hướng dẫn cách tập chống đẩy trên xà kép được Thiên Trường Sport chia sẻ sau đây và áp dụng để tập cơ tay sau cho mình bạn nhé !

Dụng cụ cho bài tập chống đẩy trên xà kép.

Để thực hiện bài tập chống đẩy trên xà kép giúp phát triển cơ tay sau thì các dụng cụ hỗ trợ bài tập cần có đó là bộ xà kép và dụng cụ quấn cổ tay nhằm giúp ổn định khớp cổ tay để không đau tay, tránh lệch khớp trong quá trình thực hiện bài tập.

Hướng dẫn tập chống đẩy trên xà kép.

Theo các HLV tập Gym, bài tập chống đẩy trên xà kép khá nặng và phù hợp để áp dụng cho nam giới hơn là nữ giới. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập xà kép này như sau:

- Đầu tiên, 2 tay của bạn chống lên 2 thanh xà của xà kép và sau đó hít sâu dùng cơ đùi nhún mạnh lên đồng thời gồng cơ tay sau, vai, ngực để tiếp tục đẩy thân người cao lên sao cho cánh tay thẳng lưng thẳng hình chữ S mông đưa ra phía sau mặt ngẩng lên nhìn về phía trước, đồng thời thở ra, đó là xong bước bắt đầu.

- Tiếp theo, tại vị trí bắt đầu thì bạn hít sâu, gồng cơ tam đầu bắp tay sau (triceps) và cơ ngực (chests) từ từ hạ người thấp xuống nhưng không chồm người về phía trước. Tại vị trí thấp nhất của động tác thì cánh tay và cẳng tay của bạn sẽ vuông góc với nhau, cơ tay sau và cơ vai của bạn sẽ được căng tối đa. Lúc này bạn tập trung điều khiển sức tập trung vào cơ tay sau ép thật mạnh đẩy người về vị trí bắt đầu đồng thời thở ra (hạn chế sự hỗ trợ của cơ vai và ngực nhé).

- Bạn lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập chống đẩy trên xà kép
Bài tập chống đẩy trên xà kép

Video hướng dẫn tập chống đẩy trên xà kép.

Nếu những hướng dẫn bài tập xà kép về mặt lý thuyết ở trên khó hiểu và khó áp dụng cho mình thì bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tập chống đẩy trên xà kép đã được Thiên Trường Sport tổng hợp lại dưới đây.

Lưu ý khi tập chống đẩy trên xà kép.

Cũng theo các HLV tập Gym, khi thực hiện bài tập chống đẩy trên xà kép thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

- Khi thực hiện động tác thì yêu cầu bạn phải giữ cơ thể ở trạng thái thăng bằng và không lắc lư nhiều nhằm tránh gây ảnh hưởng xấu cho các khớp.

- Thực hiện động tác xuống chậm và lên nhanh hơn một chút.

- Động tác lên xà kép thì bạn thở ra và động tác xuống thì hít vào. Nhịp thở rất quan trọng, nó giúp bạn bền hơn trong các bài tập của mình.

Tác dụng của tập chống đẩy trên xà kép.

Bài tập chống đẩy trên xà kép có tác dụng tập cơ tay sau rất nhanh và hiệu quả cho người tập. Trong khi tập bạn chú ý dùng lực của cơ tay sau để nâng người lên giúp cho bài tập được hiệu quả hơn. Ngoài cơ tay sau thì bài tập còn giúp bạn phát triển cơ ngực, cơ vai rất tốt.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tập chống đẩy trên xà kép để phát triển tay sau tốt nhất đã được tổng hợp và chia sẻ lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin trên dễ hiểu và bạn có thể áp dụng nó để tập luyện cho mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất với bài tập cơ tay sau với xà kép này !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán xà đơn, xà kép với rất nhiều mẫu mã và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập xà kép có thể đặt hàng online trên website hoặc tới trực tiếp công ty chúng tôi để tham khảo chi tiết trước khi mua tại địa chỉ:

Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường.

- Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

- Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

- Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: