0968650686
(0) sản phẩm

Tập luyện thể dục thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú !

11/01/2017 14:58

Ung thư vú là dạng bệnh phổ biến nhất của bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng ở nữ. Nhiều nghiên cứu của các tổ chức y khoa hàng đầu đã chứng minh rằng luyện tập thể thao thường xuyên giúp giảm 20% nguy cơ ung thư vú.

Tập luyện thể dục đều đặn không chỉ giúp bạn sở hữu được vóc dáng cân đối, săn chắc mà còn giảm nguy cơ mắc phải những bệnh ung thư nghiêm trọng. Vậy tập luyện thể dục như thế nào để đẩy lùi căn bệnh ung thứ vú? Mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây.

Đẩy lùi ung thư vú bằng các bài tập hít thở.

Những bài tập thở có tác dụng hữu hiệu với sức khỏe , giúp cơ thể đề kháng được nhiều loại bệnh, một trong số đó là ung thư vú.

bài tập hít thở
Bài tập hít thở có tác dụng đẩy lùi nguy cơ ung thư vú

Bạn có thể tự tập các bài tập thở như: hít thở sâu, thở mũi, thở bụng, thở theo bài tập yoga... Đây là những bài tập hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Chạy bộ giúp đẩu lùi ung thư hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết, chạy bộ là một trong nhưng môn thể thao hiệu quả nhất đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Chạy thể dục ngoài trời hay tập trên máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp cơ thể tăng chuyển hóa, đốt cháy mỡ thừa, làm tan các mô xấu và giảm insulin. Hơn nữa, đây là môn thể thao giảm stress - nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư.

chạy bộ giảm cân
Chạy bộ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Vì thế, hãy luyện tập chạy bộ mỗi ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại những bệnh tật nguy hiểm ngày càng phát triển trong xã hội hiện nay.

Ngừa ung thư vú bằng bơi lội.

bơi lội giúp giảm cân
Bơi lội giúp bạn cân bằng hormone trong cơ thể

Thực tế, không chỉ tập thể dục là bạn có thể giảm nguy cơ ung thư mà tập thể dục đồng nghĩa với việc giảm cân nặng, mỡ thừa, duy trì trọng lượng phù hợp. Bởi việc thừa cân liên quan đến hormone bị thay đổi. Ở chị em phụ nữ, hormone thay đổi liên quan đến ung thư vú, ung thư tử cung. Do đó, tập thể dục, cụ thể là bơi lội sẽ giúp vận hành được các cơ, đốt cháy năng lượng dư thừa, từ đó đẩy lùi nguy cơ ung thư hiệu quả.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ hình thành thói quen luyện tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, chống lại căn bệnh unh thư vú đang ngày càng trở thành đại dịch như hiện nay.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top