0968650686
(0) sản phẩm

Tập Tabata đúng cách giúp giảm cân và giảm mỡ hiệu quả Nhất

04/11/2017 09:44

Tabata là phương pháp tập luyện cường độ cao, giúp đốt cháy mỡ thừa trong và ngay cả sau khi tập. Bạn đã biết tập Tabata đúng cách để giảm cân, giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất chưa?

Chỉ cần dành ra 4 phút tập Tabata đúng cách sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn 1 giờ đồng hồ đạp xe hì hục, 2 tiếng tập Yoga động tác khó và 1 giờ chạy trên máy chạy bộ. Cùng Thiên Trường Sport tìm hiểu điều tuyệt vời mà Tabata mang lại nhé.

Tại sao Tabata giúp giảm cân nhanh chóng?

Tabata là bài tập được đặt theo tên của nhà khóa học người Nhật Bản phát minh ra nó - Tiến sĩ Izumi Tabata cùng nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Viện quốc gia về Thể hình và Thể thao ở Tokyo. Đây là chuỗi bài tập liên tục cường độ cao, giúp đốt cháy lượng calo cực lớn ngay cả sau khi tập. Đây được xem là một dạng bài tập của Hiit nhưng ở cấp độ cao hơn, đẩy cơ thể đến mức giới hạn tuyệt đối.

tập tabata giúp giảm cân nhanh chóng

Tabata giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Tabata bao gồm những động tác đơn giản nhưng được xem là bài tập giúp đánh bay mỡ thừa, tiêu hao nhiều calories nhất tại thời điểm này. Sau một thời gian tập luyện, người tập sẽ cảm nhận sự thay đổi đáng kể không chỉ vóc dáng bên ngoài mà hệ xương khớp, hô háp, tim mạch cũng được cải thiện rõ rệt. Nếu bạn muốn sở hữu một thân hình sắc nét hãy chăm chỉ tập Tabata mỗi ngày.

Bài tập này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh gấp 2 lần bình thường, việc này có nghĩa đốt cháy calories lên nhiều hơn. Với mỗi phút tập Tabata sẽ ép cơ thể đốt cháy 14 calo, ngay cả sau khi tập xong cơ thể vẫn đốt mỡ kéo dài đến 12 giờ đồng hồ. 

Tập tabata đúng cách như thế nào?

tập tabata đúng cách
Tập tabata đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

- Hãy nhớ phải khởi động kỹ trước khi bắt đầu tập để làm nóng khớp và các nhóm cơ. Tót nhất nên tập vài động tác cardio nhẹ nhàng trong vòng 5-10 phút hoặc tập trên máy chạy bộ.

- Tabata là chuỗi bài tập chỉ thực hiên trong vòng 4 phút, lặp lại 8 lần, thực hiện liên tục hết sức trong 20s với cường cực khủng và nghỉ trong 10 giây.

- Theo các chuyên gia, với người có sức khỏe bình thường nên tập Tabata 1-4 lần/tuần, không nên tập 2 ngày liên tục bởi cơ và tim cũng cần thư giãn và có thời gian để phục hồi.

- Với những người mới tập Tabata chỉ nên tập 1-2 lần/tuần và nâng dần lên khi cơ thể đã thích ứng, chịu được giới hạn cao hơn.

- Hãy nhớ cường độ tập luyện phải đẩy cơ thể đến ngưỡng giới hạn hết sức chịu đựng và không ăn gian thời gian. Nếu bạn tập chưa thấy mệt rã rời thì có thể do bạn chưa cố gắng hết sức đấy.

Lưu ý khi thực hiện Tabata.

lưu ý khi tập tabata

Tabata là bài tập cường độ cao

- Tabata là bài tập nặng, cần một nền tảng thể lực tốt bới cường độ của nó rất cao, dễ gây đau cơ và chán nản. Bạn nên xem xét cẩn thận khả năng của mình trước khi tập luyện, Tabata không dành cho những người tiền sử bệnh hô hấp, huyết áp, tim mạch...

- Uống đủ 2,5-3 lít nước mỗi ngày.

- Cung cấp đầy đủ dưỡng chất sau khi tập luyện như protein, chất béo lành mạnh,...

- Sau khi tập hạn chế sử dụng những thực phẩm dầu mỡ, có đường, tinh bột.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top