0968650686
(0) sản phẩm

Tập thể hình gây yếu sinh lý cho đàn ông có đúng không?

05/04/2015 01:04

Tập thể hình có gây (làm) yếu sinh lý cho đàn ông hay không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định đến với Gym. Vậy đâu là câu trả lời cho câu hỏi này.

Rất nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng "cơ bắp càng to ra thì khả năng đàn ông càng teo lại" hay "mấy ông tập thể hình nhìn to con thế thôi chứ chuyện giường chiếu thì yếu lắm"... Vậy những vấn đề này liệu có đúng với người tập thể hình hay không?

Tập thể hình có gây yếu sinh lý?

Mình phải khẳng định luôn rằng không có chuyện tập thể hình làm cho người tập bị yếu sinh lý hay kích thước cậu nhỏ bị bé đi. Bởi vì:

- Thứ nhất, kích thước của "cậu nhỏ" đã được quy định trong gen của mỗi người và chúng ta không thể can thiệp được. Khi đến tuổi dậy thì thì cơ thể sẽ phát triển đến kích thước có thể và sẽ dừng lại. Dù cho nam giới nó ăn sơn hào hải vị nó cũng chẳng lớn thêm được nữa ngoài trừ phẫu thuật.

Tập thể hình gây yếu sinh lý cho đàn ông?
Tập thể hình gây yếu sinh lý cho đàn ông?

- Thứ hai, vì kích thước của "cậu nhỏ" là không đổi, nhưng với những bạn chuyên cần tập thể hình thì cơ thể sẽ to lên, nên khi nhìn tỷ lệ dường như "cậu nhỏ" bị bé đi rất nhiều. Chúng ta hãy tưởng tượng một người có đầu to so với cơ thể thì nhìn body cảm giác như bị bé đi. Còn người có đầu nhỏ thì body sẽ nhìn rất to, mặc dù có thể các chỉ số người đầu to có thể lớn hơn.

- Thứ ba, có lẽ có những lời truyền tai nhau đó cũng có một phần nguyên nhân từ ngày trước vì có một số người đọc được ở các trang web nước ngoài chuyện người tập thể hình sử dụng Steriod bị teo tinh hoàn, vô sinh. Với chuyện tin đồn, nghe nói là... thì chuyện tam sao thất bản, thêm mắm thêm muối từ những người thiếu hiểu biết là hoàn toàn có thể xảy ra. Nó cũng như chuyện tập tạ bị lùn đi, không tập nữa là cơ sẽ biến thành mỡ vậy. Có một sự thật là không phải ai dùng Steriod cũng bị teo tinh hoàn vì đó là biến chứng của việc sử dụng quá liều hoặc người đã có tổn thương sẵn chức năng sinh lý mới gặp phải vấn đề này. Ở Việt Nam số người sử dụng Steriod để tăng cơ bắp khi tập thể hình nếu đếm được thì cũng chỉ trên đầu ngón tay nên các bạn cứ yên tâm với việc tập thể hình của mình.

Một số lời khuyên khi tập thể hình để tốt cho chuyện ấy.

- Bạn không nên tập thể hình quá sức, cường độ tập quá cao và quá lâu thời gian gây ra kiệt sức và theo thời gian, chế độ dinh dưỡng không ổn định không những gây hại cho cậu nhỏ mà còn có nhiều hậu quả nguy hiểm.

- Không nên quá lạm dụng thuốc tăng cơ, thuốc kích thích nhằm nhanh đạt được kết quả.

Chúng ta nên biết rằng vòng hai của đàn ông tỷ lệ nghịch với ham muốn. Có những người đàn ông bụng to, béo phì dẫn tới ngại "yêu" thì đó mới thực sự là vấn đề. Vậy nên tôi khuyên bạn nên tập thể hình chuyên cần để có một sức khỏe hoàn hảo nhất.

Tham khảo: ghế tập tạ, giàn tạ đa năng, ghế cong tập bụng.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem