Chọn MENU
icon cart0

Tập thể hình có ảnh hưởng sinh lý? Tập Gym sẽ bị yếu sinh lý?

Tập thể hình có ảnh hưởng đến sinh lý và có gây yếu sinh lý không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định tham gia tập Gym. Vậy theo bạn, đâu là lời giải đáp hoàn hảo nhất cho những thắc mắc về tập Gym này?

Rất nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng "cơ bắp càng to ra thì khả năng đàn ông càng teo lại" hay "mấy ông tập thể hình nhìn to con thế thôi chứ chuyện giường chiếu thì yếu lắm"... Vậy những vấn đề này liệu có đúng với người tập thể hình hay không? Liệu tập thể hình có ảnh hưởng đến sinh lý và gây yếu sinh lý không? Nếu có chung thắc mắc này, hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời giải đáp qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tập thể hình có gây yếu sinh lý?

Trước hết, Thiên Trường Sport phải khẳng định luôn với bạn rằng không có chuyện tập thể hình làm cho người tập bị yếu sinh lý hay kích thước cậu nhỏ bị bé đi. Điều này được các chuyên gia giải thích cụ thể như sau:

Thứ nhất, kích thước của "cậu nhỏ" đã được quy định trong gen của mỗi người và chúng ta không thể can thiệp được. Khi đến tuổi dậy thì thì cơ thể sẽ phát triển đến kích thước có thể và sẽ dừng lại. Dù cho nam giới có ăn sơn hào, hải vị thì nó cũng chẳng lớn thêm được nữa ngoại trừ đi phẫu thuật.

Tập thể hình gây yếu sinh lý cho đàn ông?
Tập thể hình gây yếu sinh lý cho đàn ông?

Thứ hai, vì kích thước của "cậu nhỏ" là không đổi, nhưng với những bạn chuyên cần tập thể hình thì cơ thể sẽ to lên. Điều này có nghĩa, khi nhìn tỷ lệ dường như "cậu nhỏ" bị bé đi rất nhiều. Chúng ta hãy tưởng tượng một người có đầu to so với cơ thể thì nhìn body cảm giác như bị bé đi. Còn người có đầu nhỏ thì body sẽ nhìn rất to, mặc dù có thể các chỉ số người đầu to có thể lớn hơn.

Thứ ba, có lẽ có những lời truyền tai nhau đó cũng có một phần nguyên nhân từ ngày trước đó vì có một số người đọc được ở các trang web nước ngoài về chuyện người tập thể hình sử dụng Steriod bị teo tinh hoàn hoặc vô sinh. Với chuyện tin đồn, nghe nói là... thì chuyện tam sao thất bản, thêm mắm thêm muối từ những người thiếu hiểu biết là hoàn toàn có thể xảy ra. Nó cũng như chuyện tập tạ bị lùn đi hay không tập nữa là cơ sẽ biến thành mỡ vậy. Có một sự thật là không phải ai dùng Steriod cũng bị teo tinh hoàn vì đó là biến chứng của việc sử dụng quá liều hoặc người đã có tổn thương sẵn chức năng sinh lý mới gặp phải vấn đề này. Ở Việt Nam số người sử dụng Steriod để tăng cơ bắp khi tập thể hình nếu đếm được thì cũng chỉ trên đầu ngón tay nên các bạn cứ yên tâm với việc tập thể hình của mình.

Lời khuyên tập thể hình để tốt cho sinh lý.

Về vấn đề tập Gym với sinh lý nam nữ, các huấn luyện viên thể hình cũng đưa ra một số lời khuyên chân thành cho bạn. Cụ thể những lời khuyên này gồm:

- Bạn không nên tập thể hình quá sức, cường độ tập quá cao và trong thời gian quá lâu bởi nó sẽ gây ra kiệt sức và theo thời gian, chế độ dinh dưỡng không ổn định không những gây hại cho cậu nhỏ mà còn có nhiều hậu quả nguy hiểm.

- Không nên quá lạm dụng thuốc tăng cơ, thuốc kích thích nhằm nhanh đạt được kết quả.

- Chúng ta nên biết rằng vòng hai của đàn ông tỷ lệ nghịch với ham muốn. Có những người đàn ông bụng to, béo phì dẫn tới ngại "yêu" thì đó mới thực sự là vấn đề. Vậy nên tôi khuyên bạn nên tập thể hình chuyên cần để có một sức khỏe hoàn hảo nhất.

Lời kết.

Như vậy là bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc tập thể hình có ảnh hưởng đến sinh lý không? hay tập Gym sẽ bị yếu sinh lý? rồi đúng không. Với những chia sẻ ở trên thì hy vọng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề sinh lý khi có ý định tham gia tập thể hình. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình đã đề ra khi tham gia tập Gym !

Thiên Trường Sport là cơ sở chuyên bán dụng cụ tập Gym tại nhà uy tín, có đầy đủ các mẫu mã máy tập và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm về các mẫu máy tập thì có thể tìm hiểu chi tiết tại ghế tập tạ, hoặc ghế tập bụng. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Cửa hàng dụng cụ thể thao Thiên Trường chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình giá rẻ nhất Việt Nam. Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook