0968650686
(0) sản phẩm

Tập yoga tại nhà với 5 tư thế đơn giản giúp đùi thon gọn

08/04/2017 13:30

Yoga không chỉ giúp xua tan mệt mỏi, tăng sức bền mà còn là phương pháp giảm béo đùi hiệu quả. Hãy tự tập yoga tại nhà với 5 tư thế đơn giản sau đây để sở hữu đôi chân thon gọn, không ngấn mỡ nhé.

Không giống như bài tập cardio với cơ chế vận động toàn thân để đốt mỡ, yoga giúp tăng sức dẻo dai cho các nhóm cơ bằng cách vận động tĩnh nhưng hiệu quả không hề kém. Tập yoga tại nhà với 5 tư thế đơn giản dưới đây nhấn mạnh vào các nhóm cơ dưới, đặc biệt đùi - vùng dễ tích tụ mỡ của chị em phụ nữ.

Tư thế Standing Splits.

Standing Splits là tư thế giúp kéo căng cột sống hiệu quả, căng cơ đùi, căng vai, giúp hệ thần kinh được xoa dịu và giảm stress rất tốt.

tự tập yoga tại nhà

Bắt đầu tư thế đứng thả lỏng ở giữa thảm tập yoga. Chồm người phía trước, hai tay đặt xuống vuông góc với thảm, giữ tư thế vững. Từ từ đá chân phải ra phía sau, nâng càng cao càng tốt. Giữ nguyên tư thế này trong 30 nhịp thở. Hạ chân xuống, thu tay về, trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Tư thế Bridge.

Đây là tư thế tốt nhất có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cơ mông săn chắc và đôi chân thon gọn. Tư thế Bridge hoạt động trên các chuỗi cơ phía sau bao gồm cơ mông, cơ duỗi và gân kheo. Những cơ này có vai trò quan trọng thiết yếu đến duy trì cân bằng, giúp chúng ta có tư thế chuẩn.

tư thế yoga đùi săn chắc

Cách thực hiện: Nằm thoải mái trên thảm tập, hai tay đặt xuôi theo cơ thể. Chống hai lưng sát hông, từ từ nâng cao hông lên. Lúc này cảm nhận sức căng ở đùi sau và ở lưng. Điều hòa nhịp thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm.

Tư thế Tree.

Tư thế Tree không chỉ được biết đến là bài tập cải thiện khả năng tập trung, giúp tâm trạng ôn hòa mà còn có khả năng tiêu hao lượng mỡ thừa vùng đùi nếu kiên trì tập luyện.

tư thế tree

Cách thực hiện:

- Bắt đầu bằng tư thế đứng, hai bàn tay đặt lên hông, hai chân chụm vào nhau.

- Dồn trọng lượng cơ thể lên chân phải, chân trái gập cong lại như hình trên, bàn chân trái đặt lên đùi trong của chân phải. Bạn có thể bắt đầu từ điểm thấp ở mắt cá chân, sau đó từ từ nâng cao lên cho cơ thể kịp thích nghi.

- Lòng bàn tay úp vào nhau, đặt trước ngực. Lúc hít vào mở rộng vòng tay qua vai, tách hai bàn tay ra và đối mặt với nhau.

- Giữ nguyên tư thế này từ 30 giây đến 1 phút.

- Hạ thấp xuống và lặp lại với chân bên kia.

Tư thế Downward-Facing Dog.

Đây là tư thế giúp giảm stress, tái tạo năng lượng cơ thể nhanh chóng. Downward-Facing Dog giúp căng giãn cơ lưng, cơ vai hiệu quả.

Downward Facing Dog

Bắt đầu tư thế nằm quỳ trên thảm tập, hai tay đặt vuông góc với thảm. Từ từ đẩy hông ra phía sau, căng giãn hai tay, hóp bụng chặt. Hai bàn chân trụ chắc trên thảm, đẩy hông lên cao hơn, càng giãn chân sao cho cơ thể tạo thành chữ V. Giữ nguyên tư thế này trong 30 nhịp thở, rồi đẩy hông xuống thấp và trở lại tư thế ban đầu.

Tư thế Lunge with Arm Extended Up.

Đây là tư thế tác động nhiều đến vùng cơ thân dưới, đặc biệt cơ bụng, cơ tay, cơ đùi và vai.

tư thế ypga đơn giản

Bắt đầu bài tập với tư thế đứng thoải mái trên sàn tập, tiếp theo bước chân phải xoạc hết cỡ lên phía trước sao cho cẳng chân và đùi vuông góc với nhau. Hai tay chống xuống sàn, chân trái duỗi dài. Từ từ xoay người sang trái, tay trái đặt song song với chân trụ, mặt hướng sang trái, từ từ nâng tay phải lên cao, áp sát vào tai, đầu hơi nghiêng. Giữ nguyên tư thế này trong 30 nhịp thở. Sau đó bước chân trở về tư thế chuẩn bị và thực hiện tương tự với chân bên kia.

Một số chú ý trước khi tập yoga tại nhà

- Chọn không gian thoáng đãng và yên tĩnh để tập luyện. 

- Thời gian lý tưởng tập yoga là buổi sáng (trước ăn sáng hoặc sau ăn sáng 2 giờ).

Trên đây là 5 tư thế yoga đơn giản mà Thiên Trường Sport muốn giới thiệu đến các bạn để giúp đùi thon gọn, săn chắc. Chúc các bạn tập luyện thành công và sớm có một vóc dáng như ý.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem