0968650686
(0) sản phẩm

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ điện là gì?

08/07/2015 04:21

Bạn đang tìm hiểu về ưu, nhược điểm của máy chạy bộ điện nhưng chưa tham khảo được những thông tin cần thiết? Sau đây, Thiên Trường Sport xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay xung quanh thắc mắc này.

Ngày nay, máy chạy bộ điện đa năng tại nhà đang là xu thế được lựa chọn của rất nhiều gia đình nhằm rèn luyện nâng cao sức khỏe cho các thành viên. Rất nhiều gia đình có ý định mua máy chạy bộ điện về để sử dụng nhưng phân vân không biết có nên mua sản phẩm này hay không. Chính vì lý do này mà Thiên Trường xin chia sẻ ưu nhược điểm của máy chạy bộ tại nhà từ đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua máy chạy bộ hay không.

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ điện.

Ưu điểm của máy chạy bộ điện.

- Do máy chạy bộ điện được lắp đặt và sử dụng trong nhà nên:

+ Bạn không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết như nắng, mưa hay các vấn đề về ôi nhiễm môi trường.

+ Bạn có thể tập luyện thể dục bất kể thời gian nào trong ngày miễn là bạn có thời gian rảnh rỗi.

+ Tập luyện trong nhà giúp bạn tránh được sự nguy hiểm bên ngoài như giao thông hay các nguy hiểm tiềm ẩn.

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ điện
Ưu nhược điểm của máy chạy bộ điện

- Với máy chạy bộ điện thì bạn có thể chạy bộ thoải mái ngay trong ngôi nhà cùng gia đình, từ trẻ đến già đều có thể luyện tập. Chỉ cần thay đổi tốc độ phù hợp theo từng thể chất mỗi người.

- Hiện nay trên thị trường hầu hết các sản phẩm máy chạy bộ đều có mức độ hấp thụ sốc và giảm tác động khi tập luyện. Vì vậy, máy chạy bộ có thể làm giảm căng thẳng và áp lực lên các khớp bao gồm cả mắt cá chân, đầu gối và lưng dưới.

- Với các sản phẩm máy chạy bộ đa năng thì nó hỗ trợ bạn rất nhiều bài tập khác nhau như: gập bụng, xoay eo... và có thể làm những việc khác trong khi tập thể dục, chẳng hạn như xem truyền hình, nghe nhạc...

- Khi chạy bộ với máy chạy thì tất cả các thông số luyện tập đều được kiểm soát bởi người sử dụng như tốc độ, độ nghiêng, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim hay thời gian luyện tập...

- Luyện tập với máy chạy bộ là hoạt động rất tốt cho tim mạch, rèn luyện sức khỏe toàn thân và đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức đề kháng.

Nhược điểm của máy chạy bộ điện.

- So với chạy bộ ngoài trời thì việc dùng máy chạy bộ sẽ làm bạn tốn kém một phần ngân sách. Hiện nay giá bán của máy chạy bộ điện đối với một số người dân là hơi cao từ khoảng 8 triệu trở lên trong khi có đi bộ, chạy bộ ngoài trời miễn phí.

- Sử dụng máy chạy bộ để tập thể dục tại nhà thường làm cho người tập nhanh nhàm chán do khung cảnh tập luyện không thay đổi, đặc biệt nếu bạn lặp lại các bài tập tập thể dục thường xuyên cùng ngày này qua ngày khác trên máy. Để giải quyết được vấn đề này thì mình xin chỉ bạn cách khắc phục như sau:

+ Bạn nên lựa chọn sản phẩm máy chạy bộ điện có thể thay đổi tốc độ và độ dốc trong khi chạy.

+ Bạn cũng nên mua máy chạy bộ có tính năng đa dạng như: máy chạy bộ, massage, tập cơ bụng, xoay eo, nghe nhạc MP3, đo nhịp tim, thiết lập bài chạy... giúp giảm cảm giác nhàm chán khi chỉ sử dụng 1 chức năng tập luyện đi bộ, chay bộ.

+ Đặt máy chạy bộ ở gần cửa sổ nơi thoáng mát có thể giúp bạn thoải mái hơn trong khi tập.

- Với rất nhiều bạn có cân nặng quá khổ nếu không biết lựa chọn máy chạy bộ thì sẽ rất khó tập trên máy chạy bộ điện có động cơ yếu.

- Một số máy chạy bộ có động cơ gây tiếng ồn lớn có thể gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.

Trên đây là một số những ưu và nhược điểm của máy chạy bộ dùng tập thể dục trong nhà. Nếu các bạn có bất kì câu hỏi thắc mắc nào cần tư vấn về mua máy chạy bộ đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số máy: 09686 50686 để được tư vấn miễn phí. Các bạn có nhu cầu xem trực tiếp và dùng thử các sản phẩm máy chạy bộ điện trước khi chọn mua có thể tới cửa hàng chúng tôi để tham khảo theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường.

- Khu vực Hà Nội:

+ Địa chỉ: Số 208D, Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

+ Điện thoại: 0916 131 402 - 0983 080 786 - 09686 50686 - 0243 566 7337.

- Khu vực TP. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Số 323 - Trần Văn Kiểu - Phường 11 - Quận 6 - TpHCM.

+ Điện thoại: 028 629 01232 - 094 979 2525 - 0972 147 205 (Mr. Nguyện).

+ Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233 (Mr. Đoàn).

- Chi nhánh Đà Nẵng:

+ Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Phường Thanh Khê Đông - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

+ Điện thoại: 0236 3622 777 - 0944 086 000 - 0915 841 888.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: