0968650686
(0) sản phẩm

Vệ sinh thảm tập Yoga đúng cách để sử dụng thảm tập lâu bền Nhất

19/04/2016 13:23

Bạn đã biết vệ sinh thảm tập Yoga như thế nào đúng cách để làm sạch thảm nhanh chóng, không ảnh hưởng đến chất lượng và sử dụng được lâu nhất chưa? Tham khảo ngay một số kinh nghiệm vệ sinh thảm Yoga hay được Thiên Trường Sport chia sẻ sau và áp dụng cho mình bạn nhé !

Thảm tập Yoga thường được làm từ chất liệu khá mềm, êm và có độ xốp, độ đàn hồi tốt. Sau một thời gian sử dụng để tập luyện thì mồ hôi cộng với bụi bẩn sẽ làm cho thảm Yoga của bạn trở nên bẩn và có mùi khó chịu. Việc luyện tập với những tấm thảm Yoga này không những làm bạn khó chịu mà nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, trong bài viết hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số cách đơn giản để bạn có thể tự mình vệ sinh thảm tập Yoga nhanh, đúng cách và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của thảm tập. Hãy đọc kỹ và áp dụng cho tấm thảm tập mình đang sử dụng bạn nhé.

1. Sử dụng dung dịch làm sạch thảm Yoga.

- Dụng cụ cần thiết: Dung dịch làm sạch thảm, bình xịt, dấm trắng, tinh dầu trà và khăn vải bông mềm.

- Với phương pháp này thì bạn có thể mua những dung dịch làm sạch thảm Yoga có bán sẵn trên thị trường rồi về làm theo như hướng dẫn sử dụng hoặc tự pha cho mình dung dịch để vệ sinh thảm gồm 1-2 muỗng canh dấm trắng, thêm 4-5 giọt tinh dầu trà, một chút nước lạnh và đựng trong bình xịt rồi sau đó lắc đều. Việc cho thêm tinh dầu sẽ giúp làm giảm mùi của giấm trắng và tránh làm tổn hại đến chất lượng thảm tập. Tinh dầu trà còn có tác dụng chống nấm và tạo mùi hương dễ chịu cho thảm tập Yoga.

- Phương pháp dùng dung dịch để làm sạch thảm Yoga thì thời gian tốt nhất để vệ sinh thảm là ngay sau khi bạn tập xong. Điều này sẽ giúp cho các vi nấm, vi khuẩn và mồ hôi không bám quá lâu trên bền mặt thảm tập. Đầu tiên bạn lấy dung dịch xịt mà bạn đã mua hoặc vừa làm để phun lên bề mặt của thảm tập. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn vải lông hoặc khăn mặt cũ để lau lại thảm tập của mình. Xịt và lau một lần nữa nếu bạn cảm thấy thảm quá bẩn. Sau đó để cho thảm Yoga khô tự nhiên.

Cách vệ sinh thảm tập Yoga
Cách vệ sinh thảm tập Yoga

2. Sử dụng xà phòng làm sạch thảm Yoga.

- Dụng cụ cần thiết: Tấm bọt biển, xà phòng, nước ấm và khăn vải bông mềm.

- Với phương pháp dùng xà phòng để vệ sinh thảm Yoga này thì nó thường được sử dụng cho những chiếc thảm tập quá dơ và dung dịch xịt không thể làm sạch hết được những vết bẩn trên thảm.

- Đầu tiên, bạn thêm một chút xà phòng lên miếng bọt biển và làm ướt nó bằng nước ấm. Chà xát thảm của bạn với bề mặt mềm mại của bọt biển để không làm hỏng bề mặt thảm tập. Sau khi đã chà xong thì bạn rửa sạch bọt biển, lau thảm bằng một chiếc khăn lau mềm và để khô tự nhiên trong không khí.

- Cách sử dụng xà phòng để vệ sinh này sẽ vô cùng hiệu quả với những chiếc thảm Yoga làm từ chất liệu PVC hoặc cao su tổng hợp.

3. Sử dụng phương pháp giặt ngâm để làm sạch thảm Yoga.

- Với phương pháp giặt ngâm thì nó phù hợp hơn với những chiếc thảm Yoga làm bằng bông hoặc gai dầu.

- Bạn có thể cho thảm Yoga của mình vào máy giặt và đặt chế độ giặt ngâm với bột giặt nhẹ. Nếu như cẩn thận hơn thì bạn có thể giặt ngâm bằng tay. Sau khi đã giặt ngâm xong thì bạn phơi, để khô tự nhiên và đặc biệt lưu ý là không sấy nóng để cho nhanh khô.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách vệ sinh thảm tập Yoga đúng cách để sử dụng thảm tập được lâu bền nhất đã được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Với 3 phương pháp vệ sinh thảm tập Yoga ở trên đây thì hy vọng nó sẽ giúp bạn sở hữu một tấm thảm Yoga luôn sạch, thơm và có thời gian sử dụng lâu dài nhất. Chúc bạn thành công khi áp dụng nó cho tấm thảm Yoga của mình. Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên bán dụng cụ Yoga chuyên nghiệp, có đầy đủ các mẫu mã dụng cụ và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm các mẫu bóng Yoga dùng để tập cho mình thì có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại bóng tập Yoga. Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: