0968650686
(0) sản phẩm

Vệ sinh và bảo quản mặt vợt bóng bàn

21/06/2015 09:17

Bạn thường xuyên chơi bóng bàn nhưng bạn đã biết cách vệ sinh và bảo quản mặt vợt bóng bàn đúng cách chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Thiên Trường nhé.

Đối với người chơi bóng bàn thì việc mặt vợt bóng bàn bị bẩn sau khi chơi do mồ hôi và cát bụi bám vào là điều thường xuyên xảy ra. Nếu không biết vệ sinh và bảo quản vợt đúng cách, để lâu ngày thì rất dễ bị hư hỏng, bong tróc mặt vợt. Sau đây Thiên Trường xin chia sẻ một số phương pháp về cách bảo quản vợt bóng bàn giúp vợt được bền, tránh bong tróc và mốc sau một thời gian sử dụng.

Cách vệ sinh và bảo quản mặt vợt bóng bàn.

- Bạn nên chọn cho mình một miếng khăn vải mềm và sử dụng nó cùng với nước không chứa clo hoặc các dung dịch được bán tại các cửa hàng thể thao để vệ sinh mặt vợt, lớp cao su và các vết bẩn dính trên mặt vợt bóng bàn.

- Sau khi đã lau mặt vợt sạch sẽ thì bạn nên để ra ngoài chỗ thoáng mát hoặc trước quạt 30 phút cho thật khô. Chú ý tránh để vợt bóng bàn ở gần các nguồn nhiệt như máy tính, bóng đèn điện... khi vợt đã khô thì bạn dùng nên dùng 2 miếng bảo vệ vợt được bán tại các cửa hàng thể thao ốp vào mặt mút của vợt nhằm tránh cho mút tiếp xúc với không khí giúp mặt mút không bị oxy hóa, tránh tình trạng mốc ở mặt vợt và tránh trầy xước cho vợt.

- Đối với một số sản phẩm mút vợt bóng bàn hay bị bong tróc thì lý do có thể là do bạn dán mút vào lúc đang giãn tối đa, dẫn đến tình trạng vài ngày sau co lại, keo ko giữ nổi nên bong lên. Khi đó bạn nên sử dụng keo bôi vào rồi để khoảng 30 phút sau cho mút co lại rồi mới dán vào cốt. Bạn cũng cần phải dùng keo dán vợt chuyên dụng.

Vệ sinh bảo quản mặt vợt bóng bàn
Vệ sinh bảo quản mặt vợt bóng bàn

- Mặt vợt bóng bàn thường được làm từ cao su nên khi bị các loại hóa chất dính vào sẽ nhão, biến chất và biến dạng. Chính vì thế bạn không nên sử dụng những hóa chất để vệ sinh vợt không rõ nguồn gốc vì những hóa chất đó có chứa chất tẩy rửa mạnh và dễ làm mòn và mốc mặt vợt bóng bàn.

- Ngoài ra đối với cốt vợt bóng bàn thì phần tay cầm là nơi thường bị dính mồ hôi và các chất kết dính, bắt bụi, do đó ta nên dùng một chiếc khăn ẩm thấm cồn lau đều lên phần tay cầm của cốt vợt. Sau đó chờ một lúc cồn bay hơi thì ta có thể cất đi và lần sau mang ra sử dụng sẽ sạch sẽ và không có mùi. Lưu ý, không để cốt vợt bóng bàn cạnh các chất nóng, tiếp xúc ánh nắng mặt trời không cốt vợt sẽ bị nứt.

- Cuối cùng bạn nên mua cho mình một bao đựng vợt bóng bàn để bảo quản tốt hơn cho cây vợt bóng bàn của bạn. Bao vợt bóng bàn vừa giúp bạn bảo quản vợt bóng bàn vừa dễ cầm khi đi chơi và để cất trữ tránh được điều kiện ẩm mốc của môi trường. Vì mặt vợt  được làm bằng cao su nên tránh ánh năng mặt trời làm mặt vợt bị bong tróc.

Một số mẫu bao đựng vợt giúp bảo quản vợt bóng bàn tốt nhất.

1. Bao đựng vợt bóng bàn Donic.

- Giá bán: 120,000 đ.

Bao đựng vợt bóng bàn Donic
Bao đựng vợt bóng bàn Donnic

2. Bao đựng vợt bóng bàn Butterfly.

- Giá bán: 250,000 đ.

Bao đựng vợt bóng bàn Butterfly
Bao đựng vợt bóng bàn Butterfly

Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ bóng bàn như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, bao đựng vợt bóng bàn... có thể tới trực tiếp cửa hàng chúng tôi để tham khảo sản phẩm theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường.

Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

Điện thoại: 0916 131 402 - 0983.080.786 - 09 686 50 686 - 043.566 7337.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: