0968650686
(0) sản phẩm

Vì sao tập Gym nên ăn thịt bò? Chế biến thịt bò cho người tập Gym

31/08/2017 08:51

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao tập Gym nên ăn thịt bò và cách chế biến thịt bò cho người tập thể hình như thế nào ngon miệng chưa? Sau đây, Thiên Trường xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay xung quanh câu hỏi này.

Thịt bò được biết đến là thực phẩm khá phổ biến, có giá trị dinh dưỡng cao và rất nhiều chuyên gia khuyên dùng trong bữa ăn của dân tập Gym. Trong bài viết này, Thiên Trường Sport sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc vì sao tập Gym nên ăn thịt bò và hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn từ thịt bò cho người tập thể hình.

Vì sao tập Gym nên ăn thịt bò.

Như bạn đã biết, chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định trực tiếp đến thành quả của người tập thể hình. Chính vì vậy, tập Gym nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra nhằm tìm ra giải pháp giúp tăng cơ bắp một cách tối đa khi tập thể hình. Và với nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò là một trong những thực phẩm luôn được ưu tiên, khuyên dùng bởi lẽ nó mang lại khá nhiều lợi ích cho người tập Gym như sau.

Vì sao tập Gym nên ăn thịt bò
Vì sao tập Gym nên ăn thịt bò

Thịt bò giàu protein.

Thịt bò là thực phẩm giàu chất đạm và cứ trong 100 gram thịt bò thì có tới 20 - 25 gram protein. 

Thịt bò giàu Kali.

Người tập Gym nên ăn gì có chứa nhiều kali ngoài chuối thì câu trả lời đó chính là thịt bò. Trong dinh dưỡng thể hình, kali đóng vai trò quan trọng với các trường hợp bị chuột rút khi tập luyện vì nếu đủ lượng kali cho cơ thể mỗi ngày sẽ giảm thiểu tình trạng này. Hơn nữa, kali trong thịt bò còn có tác dụng giúp tăng cường sự vững chắc của xương khớp.

Bổ sung kẽm và magie.

Kẽm và magie chính là hai hoạt chất giúp tăng tốc quá trình tổng hợp protein để tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa và đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch. Thịt bò được xem là một trong những thực phẩm có chứa khá nhiều kẽm và magie.

Dồi dào Alanine và Creatine.

Alanine có trong thịt bò giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp để giảm sự thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó giải phóng cơ bắp hiệu quả.

Creatine là một kỵ khí dự trữ năng lượng dự phòng trong các tế bào, cung cấp cho các hoạt động cơ bắp cường độ cao giúp thúc đẩy hàm lượng mitochondria gia tăng trong các tế bào cơ, giữ nước cho tế bào, hỗ trợ hoạt động của các protein.

Thịt bò chứa nhiều carnitine và vitamin.

Carnitine là chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc chuyển hóa năng lượng, vận chuyển các axit béo vào tế bào và tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động. Từ đó đảm bảo sức bền cho hoạt động luyện tập, cung cấp năng lượng cho tim cùng các tế bào miễn dịch.

Dinh dưỡng trong thịt bò là các vitamin B giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, phục hồi cơ thể sau tập luyện, mang oxy đến các cơ, thúc đẩy chuỗi amino axit chuyển hóa.

Thịt bò chứa nhiều dầu thực phẩm và dồi dào sắt.

Tuy hàm lượng axit béo trong thịt bò không cao nhưng rất giàu axit linoleic tổng hợp giúp ngăn các chất oxy hóa làm tổn thương mô cơ khi tập luyện, duy trì việc tăng trưởng cơ bắp.

Lượng sắt có trong thịt bò là thành phần quan trọng tạo hồng huyết cầu, vận chuyển oxi trong máu và duy trì hoạt động của cơ thể khỏe mạnh.

Cách chế biến thịt bò cho người tập Gym.

Phần tiếp theo trong bài viết này, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn từ thịt bò cho người tập thể hình.

1. Mì trứng xào thịt bò.

Nguyên liệu cần thiết:

- 200 gram thịt bò thái lát mỏng.

- 240 gram mì trứng.

- 3 quả ớt xanh.

- 1 quả ớt đỏ.

- 2 tép tỏi thái lát.

- 15 ml dầu ăn.

- 5 gram hạt tiêu dạng bột

- 5 ml rượu vang nấu ăn.

- Dầu mè, muối và xì dầu.

Cách thực hiện:

- Lấy thịt bò đã thái lát mỏng trộn đều với gia vị ướp trong 5 phút. Lấy ớt thái thành lát mỏng.

- Chần mì qua nước sôi trong khoảng 4 phút để giúp mì chín tới rồi vớt mì ra, lấy nước lạnh rửa qua và cho thêm vài giọt dầu mè rồi trộn đều.

- Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào chín tái. Tiếp tục cho ớt vào xào cho tới khi mềm rồi cho mì, xì dầu và muối trộn đều lên rồi tắt bếp.

- Lấy món ăn cho vào dĩa, cho thêm ít ngò thơm và tiêu cho món ăn thêm dậy mùi. Thịt bò mềm dai, sợi mì trứng béo thơm lừng chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn không thể bỏ qua.

Mì trứng xào thịt bò
Mì trứng xào thịt bò

2. Thịt bò xào ớt ngọt.

Nguyên liệu cần thiết:

- 450 gram thịt bò.

- 1,5 muỗng canh nước tương đen.

- 2 muỗng canh dầu đậu phộng.

- 2 thìa cà phê bột bắp.

- 1 muỗng canh rượu gạo.

- 1 trái ớt xanh, 1 ớt đỏ.

- 1 củ hành tây.

- 1 muỗng canh gừng băm.

- 2 tép tỏi băm nhỏ.

- Nguyên liệu phần nước sốt gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ chén nước súp gà, 3 muỗng canh nước sốt đậu đen, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cách thực hiện:

- Lấy thịt bò thái thành lát mỏng, dài rồi cho vào một cái bát nhỏ. Cho nước tương, rượu gạo và tinh bột ngô vào trộn đều.

- Lấy ớt ngọt rửa sạch, thái lát cho cả ớt đỏ và ớt xanh. Hành tây bóc vỏ, thái thành múi cau. Tỏi và gừng băm nhỏ.

- Kết hợp nước tương, nước dùng gà, thêm một ít đường, dầu mè, tinh bột ngô và nước tương đậu đen vào một bát khác rồi trộn đều.

- Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào khi chảo đã nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh rồi trút ra đĩa rộng.

- Tiếp theo cho ớt ngọt, hành tây vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm tỏi băm nhỏ vào xào chung cho món ăn thêm dậy mùi. Cho tiếp thịt bò vào đảo đều.

- Cho toàn bộ nước sốt bạn đã pha chế, trộn đều để nước sốt thấm đêm vào thịt bò và rau củ.

- Đảo đều cho tới khi nước sốt sánh lại thì trút món ăn ra đĩa. Cho thêm một ít tiêu để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Thịt bò xào ớt ngọt
Thịt bò xào ớt ngọt

3. Thịt bò xào súp lơ.

Nguyên liệu cần thiết:

- 3 cây súp lơ xanh

- 2 củ cà rốt.

- 500 gram thịt bò.

- Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương và tỏi băm nhuyễn.

Cách thực hiện:

- Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 0,5 - 1cm sau đó cho ngâm với nước muối rồi rửa sạch.

- Cho súp lơ và cà rốt vào bát tô to, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với đường, nước tương, hạt nêm và ít dầu ăn.

- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái thì cho cho rau củ vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa.

Thịt bò xào súp lơ
Thịt bò xào súp lơ


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem