Chọn MENU
icon cart0

Mở phòng tập thể hình (GYM) cần những dụng cụ cơ bản nào?

Bạn đang có nhu cầu mở phòng tập thể hình nhưng chưa biết cần những dụng cụ cơ bản nào cho phòng tập của mình? Thiên Trường xin tư vấn giúp bạn vấn đề này.

Hiện nay dịch vụ mở phòng tập thể hình để kinh doanh đang là một hướng đi rất hiệu quả của rất nhiều bạn. Rất nhiều người đã trở thành tỉ phú nhờ dịch vụ hót này. Tuy vậy với những bạn mới bước chân vào kinh doanh phòng tập thì gặp phải rất nhiều vấn đề cần thắc mắc như mua bao nhiêu máy cho phòng tập của mình? nên mua những loại máy nào và mua mỗi loại bao nhiêu.... Nếu như bạn không nắm bắt được vấn đề này thì sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng thừa nhưng thiếu. Có nghĩa là máy đó chỉ cần mua hai thì bạn lại mua ba, còn dụng cụ này cần mua thì bạn lại thiếu. Vậy đâu là những dụng cụ cần thiết cho một phòng tập thể hình cơ bản?

1. Máy tập cơ vai và cơ ngực.

Máy tập cơ ngực cho phòng tập thể hình
Máy tập cơ ngực cho phòng tập thể hình

- Cơ vai và cơ ngực là hai nhóm cơ cơ bản được tập nhiều nhất trong quá trình tập thể hình. Để luyện tập hiệu quả hai nhóm cơ này thì bạn nên dùng các sản phẩm chuyên như máy tập cơ ngực, máy tập cơ vai, máy tập ép ngực...

- Nếu như điều kiện kinh phí không cho phép thì bạn cũng có thể không cần máy tập cơ ngực do bản thân ghế đẩy ngực đã đáp ứng được tiêu chí tập cơ ngực rồi.

2. Ghế đẩy tạ tập ngực.

Ghế đẩy tạ cho phòng thể hình
Ghế đẩy tạ cho phòng thể hình

- Ghế tập tạ là dụng cụ tập thể hình cơ bản với tất cả các bạn tham gia môn thể thao này. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi phòng tập.

- Với mỗi phòng tập thể hình thì nên có ba loại ghế là ghế đẩy ngực ngang, ghế đẩy ngực trên, và ghế đẩy ngực dưới.

3. Ghế tập bụng, lưng, eo.

Ghế cong tập bụng cho phòng tập thể hình
Ghế cong tập bụng cho phòng tập thể hình

- Ghế tập bụng, lưng, eo là những sản phẩm hỗ trợ hiệu quả cho vùng hai của người tập. Với những sản phẩm này thì nó tập trung bài tập giúp bạn có cơ bụng sáu múi hoàn hảo.

- Với những phòng tập chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng nữ thì ghế cong tập bụng, ghế tập lưng và máy xoay eo là những thiết bị vô cùng cần thiết. Những thiết bị này có giá không cao, nhưng lại rất cần thiết cho mọi phòng tập thể hình.

4. Máy tập xô lưng.

Máy tập xô lưng
Máy tập xô lưng

- Máy tập xô lưng có tác dụng lực lên toàn bộ phần lưng của người tập. Chúng ta có thể lựa chọn dòng xô lưng Free weight hoặc dùng tạ (Pin loaded).

5. Máy tập cơ chân.

- Máy tập cơ chân hiện tại nó bao gồm các sản phẩm như máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi, máy tập cơ mông, máy tập cơ đùi, máy tập gánh …

- Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn được ưu tiên số một với một phòng tập thể hình.

6. Máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục.

Máy chạy bộ cho phòng tập
Máy chạy bộ cho phòng tập

- Máy chạy bộ và xe đạp tập thường được sử dụng cho các phòng tập lớn và chuyên nghiệp.

- Với hai sản phẩm này thì chúng ta cần phải mua đồ dùng cho phòng tập với giá thành cao hơn rất nhiều sản phẩm dành cho gia đình.

Trên đây là những dụng cụ cơ bản dành cho một phòng tập. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng cho phòng tập thể hình của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0968650686 (A. Hùng).

Đọc thêm

Chia sẻ
(0/5, 0 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook