Chọn MENU
icon cart0

Giải đáp: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? 1 trận có mấy hiệp?

Bạn thường thấy 1 trận bóng kéo dài 90 phút, liệu đó có phải là thời gian thi đấu chuẩn? Chính xác 2 trận bóng đá bao nhiêu phút? 1 trận bóng đá có mấy hiệp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật.

Thông tin về môn thể thao bóng đá

Bóng đá - môn thể thao vua đầy hấp dẫn và phổ biến trên khắp thế giới - không chỉ là một trò chơi thể thao, mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa và đời sống hàng ngày của nhiều người. Với hàng tỷ người hâm mộ trên khắp hành tinh, bóng đá trở thành biểu tượng tại nhiều quốc gia, khuấy động cảm xúc của hàng triệu người xem trên khắp thế giới.

Thi đấu môn bóng đá yêu cầu hội tụ đủ các yếu tố kỹ thuật, thể lực và chiến thuật. Đội nào đá bóng vào khung thành đối phương nhiều hơn, đảm bảo đúng luật sẽ giành chiến thắng. Một đội bóng thi đấu có thể gồm 11 người, 9 người, 7 người hoặc 5 người, trong đó phải bao gồm 1 thủ môn.

Bóng đá là môn thể thao vua hấp dẫn

Hình thức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và phổ biến nhất là 11 người. Các giải đấu bóng đá lớn trên thế giới, khu vực theo cấp độ đổi tuyển quốc gia và câu lạc bộ được nhiều người hâm mộ quan tâm:

- Giải vô địch bóng đá thế giới: The FIFA World Cup.

- Giải vô địch bóng đá châu  u: EURO.

- Giải Cúp C1: UEFA Champions League.

- Giải vô địch bóng đá châu Mỹ: Copa America.

- Giải Cúp C2: UEFA Europa League.

- Cúp bóng đá châu Á: AFC Asian Cup. 

- Giải bóng đá ngoại hạng Anh: English Premier League (EPL).

- Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha: La Liga.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Có những trận đấu kéo dài hơn 1 tiếng, có những trận lại 2 tiếng, hơn 2 tiếng. Vậy bạn đã biết chính xác 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Một trong những yếu tố quyết định đến thời gian thi đấu bóng đá là số lượng người chơi trên sân. Với từng hình thức chơi 11 người, 7 người hay 5 người, thời gian lại có sự khác nhau.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Sân 11 người trận đấu bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận đấu bóng đá ở sân 11 người gồm 2 hiệp đấu, thời gian 45 phút/hiệp. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút, các cầu thủ thường dùng nó để nghỉ bù sức, trao đổi chiến thuật thi đấu.

Trong trường hợp trận đấu cần xác định thắng bại, mà sau 90 phút kết quả vẫn hòa, sẽ có thêm hiệp đấu phụ. Tương tự thi đấu chính thức, đấu phụ cũng gồm 2 hiệp, tuy nhiên thời gian cho mỗi hiệp chỉ kéo dài 15 phút và có 5 phút nghỉ giữa giờ. Nếu vẫn chưa phân định được kết quả, đá luân lưu ở chấm 11 mét sẽ được áp dụng.

Nếu tính cả thời gian bù giờ, thông thường một trận đấu sẽ kéo dài 110 phút. Nếu có hiệp phụ sẽ khoảng 150 phút.

1 trận bóng đá 11 người bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá 9 người bao nhiêu phút?

Hình thức thi đấu bóng đá 9 người không quá phổ biến, thường được tổ chức ở các giải đá giao hữu hoặc phong trào. Một trận đấu cũng sẽ gồm 2 hiệp, thời gian 35 phút/hiệp, bù thời gian khoảng 1 - 2 phút. 

Chơi bóng đá 9 người không có hiệp phụ do thời gian thi đấu ngắn, việc phân định thắng thua nếu kết thúc trận vẫn hòa được giải quyết trên chấm phạt đền (5 - 10 phút). Tổng tất cả thời gian thi đấu dao động trong khoảng 90 phút. 

Đá bóng sân 7 người 1 trận bao nhiêu phút?

Theo tiêu chuẩn, sân bóng đá dành cho 7 người/đội thi đấu có kích thước nhỏ hơn 11 người. Hình thức thi đấu này phù hợp với người chơi độ tuổi thiếu niên và nhi đồng. 1 trận đấu bóng đá 7 người kéo dài 50 - 60 phút, chia thành 2 hiệp và nghỉ là 10 phút.

Nếu đối tượng thi đấu là nhi đồng, mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 20 phút. Còn với tuổi thiếu niên và người lớn, thời gian kéo dài 25 phút/hiệp. Nếu có đá luân lưu, điểm thực hiện đá ở chấm 9m.

1 trận bóng đá 7 người bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá sân 5 người bao nhiêu phút?

Hình thức thi đấu bóng đá 5 người có thể được tổ chức trên 2 loại mặt sân là sân Futsal hoặc sân cỏ nhân tạo. 1 trận bóng đá 5 người có thời gian 20 phút/hiệp, cũng gồm 2 hiệp. Thời gian nghỉ giữa hiệp tối đa 15 phút. Thư ký bấm giờ chịu trách nhiệm báo giờ tới trọng tài và các cầu thủ.

>>>>> Xem thêm: Kích thước sân bóng đá 5, 7, 11 người

Nguyên tắc bù thời gian trong thi đấu bóng đá

Trong trận đấu bóng đá có thể xuất hiện các tình huống cần tạm hoãn, nó không được tính vào thời gian thi đấu chính thức mà sẽ có thêm thời gian bù giờ. Khoảng thời gian bù giờ tối đa 6 phút. Thời gian bù giờ được quy định trong các trường hợp sau:

- Đội bóng cần thay thế người, cầu thủ dự bị vào sân.

- Bóng bị chết khi thi đấu.

- Cầu thủ phạm lỗi, có hành vi sai trái không đúng quy định.

- Cầu thủ khi thi đấu bị chấn thương, cần được đưa khỏi sân để chăm sóc, hồi phục.

- Một số nguyên nhân khác (cầu thủ cố tình kéo dài thời gian) khiến trận đấu bị hoãn, người quyết định thời gian bù giờ là trọng tài.

Thời gian bù giờ thường được đếm trên bảng điện tử sân vận động và thời gian bù giờ đếm ngược thường bắt đầu khi quả bóng bị chơi ra khỏi sân hoặc thời gian bị gián đoạn.

Thời gian bù giờ bóng đá được tính trên bảng điện tử

Bàn thắng hợp lệ khi thi đấu bóng đá

Nếu đảm bảo không có vi phạm về luật thi đấu, một bàn thắng được cho là hợp lệ khi bóng vào khung thành, vượt đường cầu môn giữa 2 cột dọc và dưới xà ngang. Khi số bàn thắng bằng nhau, hai đội được coi là hòa. Nếu giải quy định phải có đội thắng thì ngoài hiệp phụ, đá luân lưu, có thể xét thêm tiêu chí bán thắng sân khách.

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết cho bạn “1 trận bóng đá bao nhiêu phút”. Dù là người chơi hay khán giả theo dõi, dụng cụ thể thao Thiên Trường tin rằng với sự hấp dẫn và kịch tích của từng trận đấu, bạn sẽ được sống trọn với niềm đam mê bóng đá của mình!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook