Chọn MENU
icon cart0

Bài tập ngồi kéo cáp giúp phát triển xô và lưng hiệu quả tốt Nhất

Ngồi kéo cáp là bài tập cơ bản tại phòng Gym giúp phát triển cơ xô và cơ lưng rất tốt. Vậy bạn đã biết cách thực hiện bài tập ngồi kéo cáp đúng kỹ thuật, động tác chưa?

Trên rất nhiều diễn đàn cho dân tập Gym, Thiên Trường Sport nhận thấy có rất nhiều bạn mới tham gia tập thể hình thắc mắc không biết thực hiện bài tập ngồi kéo cáp như thế nào cho đúng kỹ thuật để giúp phát triển cơ lưng và cơ xô hiệu quả nhất. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về những động tác kỹ thuật của bài tập này, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn cách thực hiện bài tập ngồi kéo cáp chuẩn nhất được chúng tôi tham khảo từ các huấn luyện viên tập Gym chuyên nghiệp trên thế giới.

Hướng dẫn bài tập ngồi kéo cáp.

1. Ngồi kéo cáp tập cơ lưng.

- Cơ chính tham gia bài tập: cơ lưng giữa.

- Nhóm cơ phụ: cơ tay trước, cơ xô và cơ vai.

- Dụng cụ hỗ trợ bài tập: máy kéo cáp.

- Hướng dẫn chi tiết bài tập:

+ Để thực hiện được bài tập này thì bạn cần sử dụng tới 01 máy kéo cáp thấp và 01 tay kéo cáp chữ V. Vị trí bắt đầu là ngồi thẳng lưng trên ghế, chân đặt vào điểm tựa trên máy tập thể hình, gối hơi cong và không khóa khớp gối. Người hơi ngả về trước, căng cơ ngực.

+ Kéo tay cầm về phía người, thân người và chân tạo thành 1 góc 90 độ, kéo đến khi tay cầm gần chạm vào bụng. Căng cơ lưng của bạn, giữ im 1 giây và nhớ thở ra khi thực hiện động tác này.

+ Hít vào và từ từ trở lại vị trí cũ. Lặp lại động tác để tiếp tục thực hiện bài tập.

- Lưu ý: nếu không có tay cầm chữ V thì bạn tập với tay cầm ngang với lòng bàn tay úp hoặc ngửa đều được.

Ngồi kéo cáp tập cơ lưng
Ngồi kéo cáp tập cơ lưng

2. Ngồi kéo cáp tập xô.

- Cơ chính tham gia bài tập: cơ xô.

- Nhóm cơ phụ: bắp tay trước, lưng giữa và vai.

- Dụng cụ hỗ trợ bài tập: máy tập kéo xô.

- Hướng dẫn chi tiết bài tập:

+ Ngồi xuống trên máy kéo cáp gắn thanh ngang.

+ Chỉnh ghế và đệm sao cho phù hợp với chiều cao với bạn. Đệm gối giúp giữ cơ thể không bị nhấc lên khi kéo cáp.

+ Nắm thanh ngang tay cách nhau rộng hơn chiều rộng vai, lòng bạn tay hướng về phía trước. Ưỡn ngực ra, hơi nghiêng người về phía sau (khoảng 30 độ) để tác động cơ xô tốt hơn. Đây là vị trí bắt đầu.

+ Sử dụng cơ xô, kéo tay cầm xuống trong khi siết cơ bả vai. Tiếp tục cho đến khi ngực gần chạm thanh ngang. Thở ra khi thực hiện động tác này. Gợi ý: tập trung siết cơ lưng khi bạn ở vị trí trên cùng, giữ thân cố định. Cẳng tay chỉ làm việc giữ thanh ngang, do đó không nên kéo thanh ngang xuống bằng cẳng tay. Thêm vào đó, bạn cần giữ lòng bàn tay hướng xuống. Như thế bạn sẽ giảm sử dụng cơ bắp tay trước và tăng cường sử dụng cơ xô hơn

+ Giữ một giây ở vị trí co cơ trong khi siết cơ vai vào nhau, sau đó từ từ đưa thanh ngang trở lại vị trí bắt đầu, trong khi hít vào.

+ Lặp lại cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Ngồi kéo cáp tập xô
Ngồi kéo cáp tập xô

Trên đây là hai trong số những bài tập ngồi kéo cáp được rất nhiều huấn luyện viên thể hình sử dụng để tập luyện cho học viên của mình. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết này thì bạn đã nắm rõ kỹ thuật của cả hai bài tập này và áp dụng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook