Chọn MENU
icon cart0

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ mới và chính xác Nhất !

Dựa vào bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ dưới đây, bạn sẽ biết mình đang gầy hay béo và phải tăng hay giảm bao nhiêu kg nữa để có cân nặng chuẩn. Nào, cùng tham khảo thông tin hữu ích này qua bài viết dưới đây của Thiên Trường Sport bạn nhé !

Đã bao giờ bạn hỏi, chiều cao cân nặng hiện nay của mình đã đạt chuẩn hay chưa? và mình phải tăng hay giảm bao nhiêu kg nữa để có cân nặng đạt chuẩn? Thực tế, đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ và những thắc mắc này cũng được đặt ra khá nhiều trên các hội nhóm, diễn đàn dành cho chị em. Trong bài viết hôm nay của Thiên Trường, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nữ và đưa ra bảng chiều cao cân nặng chuẩn. Các bạn gái có thể tham khảo và áp dụng vào cho mình để biết xem cân nặng của mình đã đạt chuẩn chưa nhé !

1. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ.

Đối với tất cả mọi người và đặc biệt là phụ nữ, ngoại hình chuẩn chính là thước đo đánh giá vẻ đẹp của bản thân. Vậy, như nào được gọi là ngoại hình chuẩn? Theo các chuyên gia, một thân hình đẹp trước hết cần có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Và để biết bản thân mình có tỷ lệ chiều cao và cân nặng cân đối hay chưa, bạn cần sử dụng đến công thức BMI.

BMI là cụm từ viết tắt của Body Mass Index và được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chỉ số khối lượng cơ thể. Chỉ số BMI được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1982 bởi nhà khoa học người Bỉ có tên là Adolphe Quetelet. Thông qua chỉ số BMI này, bạn có thể biết được mình đang béo, gầy hay cân nặng của mình đã đạt mức lý tưởng. Công thức tính BMI cụ thể như sau:

BMI = cân nặng : (chiều cao x chiều cao).

Trong đó:

- Cân nặng được tính bằng (kg).

- Chiều cao được tính bằng (m).

Ví dụ: Bạn là nữ, có cân nặng bằng 50kg và chiều cao bằng 1m60 thì chỉ số BMI của bạn sẽ là:

BMI = 60 : (1.6 x 1.6) = 23.4375.

Sau khi có kết quả BMI, bạn sẽ lấy con số này để so sánh với bảng chỉ số BMI chuẩn dưới đây để biết tình trạng cơ thể của mình chính xác là đang béo, gầy hay đạt chuẩn. Cụ thể như sau:

- Chỉ số BMI nhỏ hơn 18,5 tức là bạn đang bị gầy.

- Chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9 tức là cân nặng so với chiều cao của bạn đang đạt chuẩn.

- Chỉ số BMI từ 25 đến 29,9 tức là bạn đang ở tình trạng thừa cân.

- Chỉ số BMI từ 30 đến 34,9 tức là bạn đang bị béo phì và nên giảm cân.

- Chỉ số BMI trên 35 tức là bạn đang rất béo và cần giảm cân ngay, nhanh nhất có thể.

Chỉ số BMI của nữ

Chỉ số BMI của nữ

Cũng dựa vào những con số thống kê ở trên, các nhà khoa học đã đưa ra được bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ mà bạn có thể dễ dàng áp dụng vào cho mình để biết tình trạng cơ thể của mình là như thế nào. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ như sau:

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

2. Chỉ số các vòng tỷ lệ với chiều cao thế nào là chuẩn?

Thực tế, tiêu chí đánh giá thân hình của một người phụ nữ đẹp, ngoài việc dựa trên tỉ lệ chiều cao với cân nặng thì nó còn phụ thuộc vào tỉ lệ chiều cao với các vòng đo trên cơ thể. Chính vì thế, để xác định cơ thể mình có vóc dáng chuẩn hay không, các bạn nữ cần tính toán số vòng đo của cơ thể dựa theo các công thức cụ thể sau đây:

2.1. Cách tính số đo vòng 1.

Vòng 1 = 1/2 chiều cao + 2 (cm).

Khi áp dụng công thức này, chị em cần chú ý, vòng ngực được tính ở đây là vòng ngực số 2, khi đo cần đi qua 2 núm vú. Ngoài việc tính số đo vòng ngực số 2, bạn cần đo thêm vòng ngực số 3 (là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú) để đánh giá hết được vẻ đẹp của bộ ngực người phụ nữ. Vòng ngực số 3 nhỏ hơn vòng ngực số 2 thì ngực của bạn sẽ được đánh giá là đẹp, ngực cao.

2.2. Cách tính số đo vòng 2.

Vòng 2 = 1/2 chiều cao - 22 (cm).

Vòng 2 chính là vị trí đo vòng eo nhỏ nhất trên rốn. Vòng eo của phụ nữ đẹp, đạt chuẩn nếu nó nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm. Nếu tỉ lệ vòng eo / vòng mông bằng 0,618 thì được coi là tỷ lệ vàng.

Tỉ lệ các vòng so với chiều cao

Tỉ lệ các vòng so với chiều cao

2.3. Cách tính số đo vòng 3.

Vòng 3 = vòng 2/0,618 (cm).

Vòng 3 là vòng mông được đo ở nơi lớn nhất của vùng mông. Vòng mông được đánh giá là tiêu chuẩn khi có kích thước lớn hơn vòng ngực 4cm và lớn hơn vòng eo 24cm. Ngoài kích thước chuẩn này, để đánh giá vòng 3 đẹp, cơ mông của bạn phải nở nang, đầy đặn, săn chắc và cân đối, đối xứng với toàn bộ cơ thể.

2.4. Cách tính số đo vòng đùi.

Vòng đùi < 1/3 chiều cao.

Vòng đùi được đo ở vùng lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của phụ nữ Việt Nam là khoảng 45-50cm và bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5-10cm. Tiêu chí đánh giá cặp đùi đẹp ngoài đạt kích thước trên, cặp đùi của bạn phải thon dài, căng tròn và không nhão xệ hay nhăn nứt da. Theo các chuyên gia, đùi đẹp là yếu tố chính tạo nên đôi chân đẹp.

Cùng với chỉ số đo các vòng trên cơ thể, tỉ lệ thân người với chân cũng đóng vai trò quan trọng để đánh giá một thân hình đẹp. Thân hình bạn cân đối nếu có tỉ lệ thân người và chân như sau:

- Tỉ lệ chân dài = chiều cao ngồi x 100 / chiều cao đứng.

- Đối với phụ nữ Việt Nam tỉ lệ chân dài này trung bình là 50.

- Chiều dài tay phải cân xứng với lưng và chân để tạo ra sự cân xứng toàn bộ cơ thể.

- Chiều dài chân đạt chuẩn của phụ nữ Việt Nam là 90cm.

- Vòng đo bắp chân phải nhỏ hơn vòng đùi khoảng 20 cm.

- Vòng cánh tay nên bằng 1 nửa kích thước vòng đùi.

- Vòng cổ nên bằng vòng bắp chân hoặc 1/2 eo bụng.

3. Lời kết.

Vậy là, thông qua bài viết này của Thiên Trường Sport thì các bạn nữ đã biết cách tính các tỉ lệ chiều cao với cân nặng và chiều cao với số đo các vòng rồi đúng không nào? Với những tỉ lệ này, các bạn sẽ xác định được chiều cao cân nặng của mình đạt chuẩn hay chưa và xác định được vóc dáng của mình đã cân đối hay chưa. Hãy lấy thước dây ra để đo các thông số và so sánh với bảng số liệu ở trên để xem mình có vóc dáng đạt chưa, sau đó hãy lên kế hoạch tập luyện cũng như ăn uống để đạt được tỉ lệ chiều cao cân nặng chuẩn cho mình bạn nhé ! Bài viết này của chúng tôi xin dừng tại đây, cảm ơn các bạn đã theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo của Thiên Trường !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook