0968650686
(0) sản phẩm

Kỹ thuật và bí quyết dành thắng lợi khi chơi kéo co Nhanh Nhất

14/10/2015 01:49

Làm thế nào để dành chiến thắng khi thi đấu kéo co là thắc mắc của nhiều bạn khi tham gia trò chơi này. Sau đây, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp kéo co thắng dễ dàng ở mọi trận thi đấu.

Kéo co là một trò chơi dân gian tại Việt Nam có nguồn gốc từ rất lâu đời. Kéo co được biết đến là môn thể thao mang tính đồng đội cao và với nhiều người thì để dành chiến thắng trong các cuộc thi đấu kéo co phụ thuộc nhiều vào sức mạnh hơn là trí óc. Tuy nhiên thực tế không hề đơn giản như vậy.

Thực tế thì thường hai đội tham gia chơi kéo co đều có số người và sức khoẻ gần ngang như nhau. Nhìn nhận theo nguyên lý cơ học thì hai đội tham gia thi kéo co, lực kéo qua lại giữa họ là không phân biệt mạnh yếu, đội A gây ra lực kéo mạnh bao nhiêu so với đội B thì đội B cũng sinh ra sức kéo lớn nhỏ như vậy theo chiều ngược lại. Theo vật lý thì đây chính là định luật thứ 3 của Newton, cho dù khi vật thể A tác dụng một lực lên vật thể B thì vật thể B cũng tác dụng ngược lại một lực lên vật thể A cùng lúc đó. Lực tác dụng và phản lực có độ lớn nhỏ như nhau, phương hướng ngược nhau và cùng nằm trên một đường thẳng. Có thể thấy lực kéo giữa hai bên không phải là yếu tố quyết định cho sự thắng lợi. Một các hiểu khác là đội thắng thường không phải là đội khoẻ hơn mà là đội biết cách chơi tốt hơn. Vậy cách chơi tốt hơn ở đây là gì?

Bí quyết dành thắng lợi khi thi kéo co.

Thứ nhất, người chơi kéo co phải nắm chắc lấy dây thừng kéo co, tạo được điểm ma sát lớn giữa ta và dây để tránh để cho dây thừng bị trơn trượt ra khỏi tay.

Bí quyết dành thắng lợi khi chơi kéo co
Bí quyết dành thắng lợi khi chơi kéo co

Thứ hai, điều quan trọng hơn là phải thấy được vai trò của lực ma sát giữa chân của các người kéo với mặt đất. Nếu bạn không chú ý làm tăng lực ma sát này thì dù tay có kéo khoẻ, chân lại bị trượt thì không thể thắng được. Tốt nhất là các người kéo nên đi giày vải có gân, rãnh còn tốt để tăng độ bám đất, tăng hệ số ma sát lên vài lần so với đi chân đất dễ trơn trượt.

Cuối cùng, tất cả các thành viên trong đội chơi phải đồng lòng, đồng loạt cùng kéo, không có người kéo người chờ. Muốn vậy chỉ cần một người đứng ở ngoài tổ chức hô lệnh để tập trung sức kéo.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn có thể dành thắng lợi khi chơi kéo co. Chúc các bạn luôn dành được thắng lợi khi kéo co !


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem