0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn bôi trơn băng tải máy chạy bộ

13/08/2015 01:52

Hướng dẫn bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện là bài viết nhằm chỉ dẫn chi tiết các bước để bạn có thể tiến hành bôi trơn bàn chạy của máy chạy bộ đúng cách giúp sử dụng máy được lâu bền nhất. Cùng tham khảo và áp dụng để tự bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện của mình bạn nhé !

Máy chạy bộ điện dùng lâu ngày sẽ làm cho ma sát giữa thảm chạy và ván đỡ tăng lên. Điều này khiến cho băng tải máy chạy bộ của bạn bị mài mòn, xước hoặc nặng hơn có thể dẫn tới rách thảm chạy. Bôi trơn băng tải máy chạy bộ đúng cách sẽ giúp tăng độ mượt của thảm chạy đồng thời giúp người chạy có cảm giác êm ái khi chạy trên máy chạy bộ điện.

Theo các chuyên gia về sản phẩm này thì máy chạy bộ điện chỉ cần bôi trơn từ một đến hai lần trong một năm là đủ. Hơn nữa khi bạn dùng không đúng loại dầu bôi trơn cho thảm máy chạy bộ điện mà bạn lại dùng dầu nhờn xe máy (nhớt) hay mỡ bò... thì nó không có tác dụng mà còn là tác nhân gây hại cho băng tải của máy. Nếu bạn sử dụng không đúng dầu bôi trơn thì sẽ khiến thảm chạy của bạn nhanh chóng bị lão hóa, nhão ra và sờn hai bên mép. Nếu để lâu ngày thì có thể sẽ lan ra hai bên và có thể hỏng luôn tấm thảm chạy cũng như ván chạy ảnh hướng đến toàn bộ sản phẩm. Hôm nay Thiên Trường xin được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bôi trơn băng tải máy chạy bộ cũng như việc chọn loại dầu bôi trơn an toàn nhất.

Các bước bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện.

- Về việc chọn dầu bôi trơn an toàn cho máy chạy bộ thì bạn nên ùng dầu silicon khô đặc chủng cho máy chạy bộ điện. Nếu chưa có thì bạn có thể tìm mua dung dịch dầu silicon khô này tại các cửa hàng chuyên thiết bị thể dục thể thao đặc biệt là máy chạy bộ điện.

Bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện
Bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện

- Sau khi đã có dầu bôi trơn đạt tiêu chuẩn thì bạn tiến hành các bước bôi trơn băng tải máy chạy bộ. Đầu tiên bạn tắt điện ở công tắc máy chạy bộ và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Dùng công cụ lục giác được đi kèm khi mua sản phẩm máy chạy bộ để mở hai con ốc lục giác ở cuối chân máy mỗi bên khoảng 5 - 6 vòng.

- Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn sạch, lau bụi bên dưới tấm thảm chạy. Sau đó bạn nhấc thảm chạy lên bằng một tay và dùng tay còn lại rải đều dầu silicon hai đường dài, hai bên tấm ván chạy.

- Dùng tay ấn nhẹ tấm thảm cho silicon tỏa đều thảm chạy. Siết lại con ốc lục giác vừa mới nới ra. Bật nguồn máy chạy bộ điện và để ở tốc độ chậm. Tiếp theo bạn bước nhẹ lên vùng bôi silicon để dầu được lan đều dưới tấm thảm chạy.

- Cuối cùng bạn để máy chạy bộ của mình chạy tự nhiên khoảng 5 phút. Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình bôi dầu silicon cho tấm thảm máy chạy bộ điện của mình.

Lưu ý khi bôi trơn băng tải máy chạy bộ.

- Bạn chỉ nên bôi dầu silicon cho thảm chạy từ ba đến bốn lần trong một năm cho băng tải máy chạy bộ.

- Bạn cũng không nên dùng bất cứ loại hóa chất nào khác ngoài dầu silicon đặc chủng cho máy chạy bộ điện. Ngay cả dầu nhờn cho động cơ (nhớt), mỡ bò cũng không nên dùng.

Trên đây là hướng dẫn và một số điều cần lưu ý khi bạn thực hiện bôi trơn băng tải cho máy chạy bộ điện. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì xin hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất theo số điện thoại 02435667337.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: