Chọn MENU
icon cart0

Các bài tập cầu vai tại nhà hiệu quả nhất dành cho dân tập Gym

Các bài tập cầu vai tại nhà hiệu quả dưới đây được Thiên Trường Sport tổng hợp lại từ các huấn luyện viên tập Gym chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm. Tìm hiểu và áp dụng bài tập cầu vai này cho mình để nhanh chóng sở hữu đôi vai rộng, vạm vỡ bạn nhé !

Cơ cầu vai là một nhóm cơ khá quan trọng khi tham gia tập Gym, sở hữu cầu vai hoàn hảo giúp bạn mặc áo sơ mi, áo phông hay vest trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, khi tham gia tập thể hình thì hầu như mọi người chưa dành thời gian và bài tập để rèn luyện cho nhóm cơ cầu vai này. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu vai, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn cấu tạo chi tiết của cơ cầu vai và gửi tới bạn các bài tập cầu vai tại nhà hiệu quả nhất. Nào, cùng chúng tôi bắt đầu tìm hiểu về cơ cầu vai bạn nhé !

Cấu tạo cơ cầu vai.

Cơ cầu vai (Trapezius) hay còn gọi là cơ thang được chia thành 3 thành phần chính gồm cầu vai trên (Upper Traps), dưới (Lower Traps) và cầu vai giữa (Middle Traps). Nhiệm vụ của từng nhóm cơ nhỏ này như sau:

- Cầu vai dưới có nhiệm vụ kéo bả vai xuống dưới và vào trong.

- Cầu vai trên giúp nhấc vai của bạn lên.

- Cầu vai giữa có tác dụng đưa 2 bả vai sát lại gần nhau.

Cơ cầu vai

Cơ cầu vai

Các bài tập cầu vai tại nhà.

Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường Sport xin gửi đến bạn các bài tập cầu vai tại nhà được đánh giá hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tham khảo lại từ các HLV tập Gym chuyên nghiệp. Hãy nắm thật rõ kỹ thuật để có thể áp dụng các bài tập cầu vai này vào lịch tập Gym của mình nhé.

1. Bài tập Dumbbell Shrug.

Dumbbell Shrug là bài tập nhún vai với tạ đôi có tác dụng giúp phát triển cơ cầu vai cực kỳ hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết cách tập cầu vai này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng với tạ đôi ở mỗi tay, lòng bàn tay hướng về phía thân và tay duỗi hai bên.

- Nâng tại đôi bằng cách nâng vai càng cao càng tốt trong khi thở ra. Giữ vị trí co phía trên cùng trong một giây. Lưu ý, cánh tay nên duỗi thẳng mọi lúc, không sử dụng cơ bắp tay trước để nâng tạ và chỉ sử dụng vai cho chuyển động lên, xuống.

- Hạ tạ xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào.

- Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Dumbbell Shrug

Dumbbell Shrug

2. Bài tập Barbell Shrugs.

Barbell Shrugs là bài tập nhún vai với tạ đòn và thực hiện gần tương tự như bài tập Dumbbell Shrug ở trên. Hướng dẫn chi tiết các động tác trong bài tập cầu vai này như sau:

- Đứng thẳng, hai chân rộng ngang vai, giữ tạ đòn ở phía trước và lòng bàn tay hướng về phía đùi. Lưu ý, khoảng cách hai tay nên hơi rộng hơn vai và bạn có thể dùng đai trợ cổ tay để giúp nắm tốt hơn. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập cầu vai này.

- Nâng vai càng cao càng tốt trong khi thở ra và giữ vị trí co phía trên cùng trong một giây. Đặc biệt lưu ý, cánh tay cần phải duỗi thẳng mọi lúc khi thực hiện bài tập này, không sử dụng cơ bắp tay để nâng tạ và chỉ sử dụng vai cho chuyển động lên, xuống.

- Hạ tạ xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào.

- Lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Barbell Shrugs

Barbell Shrugs

3. Bài tập Dumbbell Upright Row.

Dumbbell Upright Row là bài tập chèo tạ đôi thẳng đứng có tác dụng giúp phát triển cơ cầu vai (chính) và 2 nhóm cơ phụ gồm bắp tay trước, vai. Hướng dẫn cách tập bài tập cầu vai này như sau:

- Nắm tạ ở hai tay với lòng bàn tay hướng về phía thân người, tạ đôi đặt ở trên đùi của bạn, cánh tay duỗi, hơi cong ở khuỷu tay và lưng giữ thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập cầu vai này.

- Sử dụng vai để nâng tạ lên trong khi thở ra. Tạ luôn ở gần cơ thể khi đưa lên và dùng khuỷu tay để đưa. Tiếp tục nâng lên cho khi chúng gần chạm cằm. Lưu ý, khuỷu tay của bạn được dùng để đưa tạ lên. Khi bạn nhấc tạ lên, khuỷu tay luôn cao hơn cẳng tay, đồng thời giữ thân cố định và dừng lại một giây ở vị trí trên cùng.

- Hạ tạ xuống từ từ về vị trí bắt đầu và hít vào trong khi thực hiện động tác này.

- Lặp lại động tác cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

Dumbbell Upright Row

Dumbbell Upright Row

Với bài tập này thì bạn có thể thay 2 quả tạ đôi bằng thanh tạ đòn (Upright Barbell Row) hoặc dây đàn hồi (Upright Row - With Bands) để tập luyện tương tự. Hình ảnh 2 cách tập này như sau:

Upright Barbell Row

Upright Barbell Row

Upright Row - With Bands

Upright Row - With Bands

4. Bài tập Dumbbell High Pull.

Dumbbell High Pull là bài tập cầu vai cực kỳ hiệu quả với 2 quả tạ tay. Bài tập cầu vai này hơi nặng với một số bạn nhưng kết quả nó mang lại là rất hoàn hảo. Cách thực hiện bài tập cơ cầu vai này như sau:

- Bạn trong tư thế tấn xuống với đầu gối hơn cong và hông hơi đẩy ra sau. Tạ đôi ngay phía trước dưới đầu gối, tay nắm tạ với lòng bàn tay hướng về phía đầu gối.

- Lưng thẳng, tay thẳng, kéo tạ đôi lên nhanh tới mức có thể trong khi đẩy hông tới trước và đứng bật dậy.

- Giữ tạ đôi gần thân tới mức có thể và đưa nó lên ngang chiều cao vai.

- Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Video hướng dẫn bài tập cầu vai Dumbbell High Pull.

Lời kết.

Trên đây là một số thông tin về cơ cầu vaicác bài tập cầu vai tại nhà hiệu quả nhất được Thiên Trường Sport tham khảo lại từ các HLV Gym chuyên nghiệp. Hy vọng những bài tập này dễ hiểu và dễ áp dụng cho bạn. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất với các bài tập cầu vai này ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là cửa hàng bán dụng cụ tập Gym uy tín số 1 và giá rẻ nhất tại Việt Nam hiện nay. Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập Gym có thể tham khảo và đặt mua online tại máy tập thể hình. Xin cảm ơn !

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook