Chọn MENU
icon cart0

Các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến và cách chọn mua mặt vợt !

Thiên Trường Sport xin chia sẻ cho bạn thông tin về các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến nhất hiện nay và cách chọn mua mặt vợt tốt nhất từ các chuyên gia. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi để có những kiến thức và hiểu biết sâu sắc hơn về mặt vợt bóng bàn bạn nhé !

Với người chơi bóng bàn lâu năm hay các VĐV, họ thường không sử dụng vợt bóng bàn dán sẵn mà thường sử dụng vợt được làm từ cốt riêng và mặt riêng. Những cây vợt này được lựa chọn kỹ càng và nó giúp người chơi phát huy được tối đa kỹ thuật, sở trường của mình để dành chiến thắng trong các trận đấu. Để giúp bạn hiểu hơn về mặt vợt bóng bàn, Thiên Trường xin chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết các loại mặt vợt và cách chọn mặt vợt bóng bàn phù hợp nhất. Xin mời mọi người cùng với chúng tôi bắt đầu tìm hiểu về mặt vợt bóng bàn nhé.

Các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến.

Mặt vợt bóng bàn là chi tiết tạo nên một cây vợt hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chơi bóng bàn, thể hiện được lối đánh bóng riêng của mình. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, mặt vợt bóng bàn được bán ra với rất nhiều mẫu mã, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu và có giá thành rất khác nhau. Về cơ bản, các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến gồm:

1. Mặt vợt bóng bàn phản xoáy (Anti Spin).

Mặt vợt bóng bàn Anti Spin là mặt vợt hầu như là không bám bóng và ở một số mặt vợt cụ thể thì nó hoàn toàn không bám bóng. Loại mặt vợt này có những hiệu ứng lên trái bóng không thể đoán trước được. Chiều xoáy của quả bóng bàn sẽ được đảo ngược khi trả lại. Loại mặt vợt bóng bàn phản xoáy này được sử dụng khi đối phương đánh sang cho bạn một quả bóng xoáy, bạn sử dụng mặt vợt này chặn bóng, để bóng trả về đối phương theo chiều xoáy xuống. Với hiệu ứng này của mặt vợt, nhiều vận động viên bóng bàn đã bị lúng túng khi xử lý tình huống kế tiếp và dẫn đến đánh hỏng bóng, làm bóng nảy lên cao dễ bị đập hoặc bóng có thể bị rúc vào lưới,...

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy

2. Mặt vợt bóng bàn mút láng (Inverted Rubber).

Những chiếc mặt vợt bóng bàn này có đặc điểm chung đó là gai quay vào trong, có bề mặt láng bóng, nhẵn mịn và độ bám bóng tốt. Với đặc điểm này nên mặt vợt bóng bàn Inverted sẽ giúp quả bóng xoáy nhiều trong khi đánh các tình huống bóng cụ thể. Theo các VĐV bóng bàn, đây là loại mặt vợt bóng bàn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nó được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Mặt vợt bóng bàn mút láng

Mặt vợt bóng bàn mút láng

3. Mặt vợt bóng bàn gai dài (Long Pips).

Loại mặt vợt bóng bàn gai dài này được làm sần với các gai chân dài bằng chất liệu cao su. Tác dụng của mặt vợt bóng bàn này là chúng có thể làm đảo chiều xoáy của bóng. Khi đối thủ đánh sang một quả bóng xoáy lên cao và bạn chặn bóng bằng mặt vợt gai dài thì bóng trả về sẽ xoáy xuống. Ngược lại, nếu đối phương đánh bóng sang xoáy xuống thì bóng trả về sẽ đánh xoáy lên. Loại mặt vợt gai dài này được bán trên thị trường có nhiều mẫu với kích thước gai dài ngắn khác nhau. Tùy vào loại gai dài khác nhau mà mặt vợt bóng bàn tạo ra hiệu ứng đảo ngược xoáy nhiều, đảo xoáy ít hoặc có loại không đảo ngược nhằm tạo ra một đường bóng không xoáy. Thực tế, mặt vợt bóng bàn gai dài thường được các vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn và những người sử dụng mặt vợt gai dài còn được gọi là "quái thủ".

Mặt vợt bóng bàn gai dài

Mặt vợt bóng bàn gai dài

4. Mặt vợt bóng bàn gai trung (Medium Pips).

Đặc điểm của loại mặt vợt bóng bàn gai trung là có các chân gai cao trung bình trên bề mặt cao su. Theo các huấn luyện viên bóng bàn, loại mặt vợt này thường tạo ra các đường bóng kỳ cục khi giao bóng, giúp làm giảm độ xoáy của bóng đến và giúp nâng cao khả năng kiểm soát bóng trong các tình huống cụ thể.

Mặt vợt bóng bàn gai trung

Mặt vợt bóng bàn gai trung

5. Mặt vợt bóng bàn gai ngắn (Short Pips).

Loại mặt vợt bóng bàn này có những chân gai ngắn được gắn lên bề mặt vợt sần. Chức năng của loại mặt vợt Short Pips chủ yếu là giảm độ xoáy của trái bóng nhưng vẫn có thể sinh ra xoáy ở một mức độ nhất định. Các VĐV bóng bàn phân tích, mặt vợt bóng bàn gai ngược thường tạo ra xoáy 100%, còn các loại mặt vợt gai ngắn chỉ tạo xoáy khoảng 15-50%. Khi sử dụng vợt bóng bàn có mặt vợt gai ngắn thì độ xoáy của bóng đến sẽ giảm đi và độ xoáy của bóng đánh về phía đối phương cũng ít xoáy hơn. Thông thường, mặt vợt bóng bàn gai ngắn thường được sử dụng trong lối đánh đơn điệu. Những người sử dụng mặt vợt bóng bàn gai ngắn thường đứng gần bàn, thực hiện các cú đánh bóng qua lại nhanh và kiểm soát xoáy bằng mặt gai.

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn

Bí quyết chọn mua mặt vợt bóng bàn.

Ở phần trên của bài viết, Thiên Trường Sport đã giới thiệu đến bạn đọc đầy đủ các loại mặt vợt bóng bàn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thay vì mua chiếc vợt bóng bàn dán sẵn, bạn có thể mua cốt vợt riêng, mặt vợt riêng và tự dán vợt bóng bàn để có thể tạo ra cây vợt ưng ý nhất, phù hợp với lối đánh riêng của mình. Trên thực tế, mỗi loại mặt vợt bóng bán được chia sẻ ở trên lại có rất nhiều mẫu mã và của nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy, làm sao có thể chọn mua mặt vợt bóng bàn chất lượng và phù hợp với mình nhất? Theo các chuyên gia, bạn có thể chọn mua mặt vợt bóng bàn cho mình theo hướng dẫn cụ thể như sau:

- Chọn mặt phù hợp với lối chơi.

Vấn đề quan trọng đầu tiên khi mua mặt vợt bóng bàn đó chính là bạn phải chọn được loại mặt vợt thích hợp với lối đánh bóng của mình. Mỗi loại mặt vợt sẽ phù hợp với một lối đánh khác nhau, tùy vào mỗi người mà họ chọn mặt vợt thiên về tấn công hay mặt vợt thiên về phòng thủ,...

- Chọn mặt vợt bóng bàn phổ biến.

Bí quyết để chơi bóng bàn giỏi chính là bạn nên chọn mặt vợt bóng bàn đang được nhiều người sử dụng. Thực tế, khi cầm chiếc vợt có mặt vợt phổ biến sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn và có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm chơi của những người đã từng sử dụng nó.

- Chọn mặt vợt có độ bền tốt.

Lựa chọn mặt vợt có độ bền tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí mà còn giúp bạn chơi bóng bàn hiệu quả hơn. Để chọn mặt vợt có độ bền cao, ngoài việc kiểm tra, quan sát bằng mắt thường, bạn nên tham khảo ý kiến review của các vận động viên hay của những người chơi bóng bàn lâu năm. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là bạn có thể tham khảo các diễn đàn hoặc hội nhóm bóng bàn ở trên Facebook để cùng nhau bàn luận về các mẫu vợt bóng bàn, dụng cụ bóng bàn,...

Bí quyết chọn mặt vợt bóng bàn

Bí quyết chọn mặt vợt bóng bàn

- Chọn cấu tạo mặt vợt thích hợp.

Tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua mặt vợt bóng bàn chính là cấu tạo mặt vợt. Tùy theo cách chơi bóng bàn mà bạn có thể chọn loại mặt vợt bóng bàn cứng và dày hoặc mỏng và mềm.

- Xem xét giá thành sản phẩm.

Khi xác định mua mặt vợt bóng bàn, bạn phải dựa trên tiêu chí tài chính của mình để chọn mua mẫu mặt vợt có giá thành phù hợp. Mặt vợt bóng bàn trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, với giá thành khá chênh lệch từ hơn 100.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, chính vì thế, bạn nên cân nhắc để chọn mua loại mặt vợt có giá thành phù hợp với ngân sách mình có thể bỏ ra.

- Thương hiệu, hãng sản xuất.

Các loại mặt vợt bóng bàn đang có bán trên thị trường hiện nay được sản xuất bởi nhiều hãng và thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thương hiệu sản xuất mặt vợt bóng bàn chất lượng và được nhiều người đánh giá cao như mặt vợt Butterfly, mặt vợt Yasaka hay mặt vợt 729,... để chọn mua cho mình.

Địa chỉ mua mặt vợt bóng bàn uy tín.

Vậy là, các bạn đã nắm rõ được các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến hiện nay và bí quyết chọn mua mặt vợt bóng bàn tốt nhất rồi đúng không nào? Bước cuối cùng để sở hữu được chiếc vợt bóng bàn với mặt vợt chất lượng và ưng ý nhất chính là chọn cửa hàng, địa chỉ bán mặt vợt bóng bàn uy tín, chất lượng.

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ thể thao uy tín nhất tại Việt Nam với giá rẻ tận gốc. Tại cửa hàng chúng tôi có bán đầy đủ các loại mặt vợt bóng bàn chính hãng của nhiều thương hiệu bóng bàn nổi tiếng trên thế giới như Butterfly, Yasaka, DHS, 729,... Thiên Trường chúng tôi là đơn vị bán hàng theo hình thức tại kho với giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí thấp nhất cho khách hàng. Để biết rõ thông tin chi tiết các mẫu mặt vợt và đạt mua hàng online thì bạn có thể ghé qua website của chúng tôi tại địa chỉ https://www.thethaothientruong.vn/mon-bong-ban/vot-va-mat-bong-ban/ !

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về các loại mặt vợt bóng bàn thông dụng nhất hiện nay đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng nội dung của bài viết trên đây hữu ích, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn và nó sẽ giúp bạn chọn mua cho mình được mẫu mặt vợt bóng bàn ưng ý, phù hợp nhất. Chủ đề chia sẻ kiến thức về mặt vợt bóng bàn của chúng tôi xin phép được dừng lại tại đây. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo !

Tìm hiểu thêm: Bàn đánh bóng bàn.

Đọc thêm

Chia sẻ
(0/5, 0 vote)

Cửa hàng dụng cụ thể thao Thiên Trường chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình giá rẻ nhất Việt Nam. Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook