Chọn MENU
icon cart0

Cách búng bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật dành cho người mới !

Bạn đã biết cách búng bóng chuyền hơi như thế nào đúng kỹ thuật để đường bóng đi chuẩn và đồng đội có thể dễ dàng thực hiện động tác tấn công chưa? Tham khảo ngay hướng dẫn cách tập được chia sẻ ngay sau đây bởi Thiên Trường Sport nhé !

Trong bộ môn bóng chuyền hơi thì búng bóng được xem là kỹ thuật cơ bản nhất và cần phải thực hiện thành thạo trước khi chuyển sang học động tác khác. Mặc dù vậy, có khá nhiều bạn và nhất là những ông bà cao tuổi cảm thấy rất khó khăn khi tập luyện bài tập búng bóng chuyền hơi này. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn khi tham gia tập bộ môn bóng chuyền hơi, sau đây Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn hướng dẫn cách búng bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật được chúng tôi tổng hợp lại từ các HLV chuyên nghiệp.

Búng bóng chuyền là gì?

Búng bóng chuyền hơi là kỹ thuật bóng chuyền được sử dụng rất nhiều trong tập luyện và thi đấu bộ môn bóng chuyền. Búng bóng chuyền thực tế là động tác chuyền bóng cao tay trước mặt và sử dụng cả 2 bàn tay để thực hiện. Với kỹ thuật búng bóng này thì yêu cầu bạn phải giữ, chuyền bóng bằng các đầu ngón tay và thường sử dụng khi chuyển bóng sang vị trí tấn công của đồng đội trên sân. Một động tác búng bóng chuyền hơi tốt sẽ đưa bóng tới vị trí thuận lợi của người tấn công và giúp đội bạn dành được nhiều điểm số nhất.

Búng bóng chuyền hơi là gì?

Búng bóng chuyền hơi là gì?

Cách búng bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật.

Theo các giáo viên của bộ môn bóng chuyền, để thực hiện động tác búng bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật thì bạn cần trải qua 3 bước cơ bản gồm:

- Bước 1: Tư thế chuẩn bị búng bóng phải chắc chắn, ổn định. Bạn cần phải xác định được hướng bóng đi tới phía mình và di chuyển, chọn vị trí sao cho thuận lợi nhất.

- Bước 2: Hai tay đưa từ phía trên hướng về trước, thân người hơi ngã về phía sau và sử dụng các ngón tay để giữa bóng, không sử dụng cả lòng bàn tay.

- Bước 3: Sử dụng đều các đầu ngón tay để búng quả bóng chuyền đi đến vị trí mong muốn. Trong số các ngón tay thì ngón cái là ngón có tác dụng điều khiển đường bóng nhiều nhất và các ngón còn lại dùng để tạo sức mạnh đẩy quả bóng đi.

Cách búng bóng chuyền hơi

Cách búng bóng chuyền hơi

Các lỗi khi tập búng bóng chuyền hơi.

Cũng theo các giáo viên bóng chuyền, đối với những người mới tập búng bóng chuyền hơi thì họ thường gặp các lỗi cơ bản như sau:

- Không đứng đúng hướng bóng.

Để có thể búng bóng một cách chính xác, bạn cần phải đứng đúng hướng bóng để có thể bắt và giữ được bóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp do đoán sai hướng bóng hoặc di chuyển quá chậm nên người chơi không đứng đúng hướng bóng vì thế bóng không bắt được bóng hoặc bắt được nhưng khi búng sẽ không đi đúng hướng. Để khắc phục được lỗi này, trong quá trình tập luyện, người chơi cần phải học thành thục các động tác di chuyển.

- Sai động tác tay khi giữ bóng.

Cách búng bóng chuyền hơi đúng chuẩn đòi hỏi người chơi cần phải giữ bóng đúng vị trí cũng như hình dáng tay. Khi giữ bóng nên sử dụng ngón tay thay vì toàn bộ lòng bàn tay. Sử dụng ngón tay sẽ tạo ra lực đẩy mạnh hơn và hướng đi bóng cũng chính xác hơn. Muốn khắc phục được lỗi này, người chơi cần phải học cách giữ bóng đúng và học tung bóng thường xuyên.

- Đưa tay ra quá sớm.

Khi bóng chưa đến nơi mà bạn đã duỗi thẳng tay ra để đón bóng thì chỉ được sức cổ tay để đẩy bóng, điều này khiến cho các quả búng bóng chuyền hơi của bạn bị yếu đi vì mất đi một lực búng bóng. Căn chỉnh thời gian hợp lý là cách khắc phục duy nhất cho lỗi này.

Lỗi khi búng bóng chuyền hơi

Lỗi khi búng bóng chuyền hơi

- Đưa tay ra quá muộn.

Việc người chơi đưa tay ra quá muộn sẽ rất khó tạo ra những đường búng bóng chính xác do người chơi sẽ dễ bất ngờ khi bắt bóng và búng bóng.

Lời kết.

Như vậy là Thiên Trường Sport đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn toàn bộ kỹ thuật búng bóng chuyền hơi đúng cách được chúng tôi tham khảo lại từ các HLV chuyên nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ dễ dàng hơn khi tham gia tập luyện bộ môn bóng chuyền hơi. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên bán dụng cụ bóng chuyền uy tín, nhiều mẫu mã và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua trụ lưới bóng chuyền thì có thể tìm hiểu thêm tại lưới bóng chuyền. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook