0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn cách làm bao cát đấm bốc dễ nhất cho người Mới !

14/05/2018 11:30

Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bao cát đấm bốc tại nhà đơn giản nhất dành cho người mới tham gia tập võ thuật. Tham khảo để có thể tự làm bao đấm Boxing dễ dàng nhất cho mình bạn nhé !

Bao cát đấm bốc là dụng cụ võ thuật vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những bạn mới tập võ lẫn tập võ lâu năm. Hơn nữa, bao cát cũng được sử dụng khá nhiều ở các phòng tập Gym và cả rèn luyện thể lực tại nhà. Tuy nhiên, do vị trí địa lý hay điều kiện kinh tế nên không phải ai cũng có thể mua cho mình một chiếc bao đấm để tập luyện. Nhằm giúp những bạn đang gặp phải tình trạng ở trên giải quyết được vấn đề, hôm nay Thiên Trường xin gửi tới bạn hướng dẫn cách làm bao cát đấm bốc tại nhà đơn giản và dễ dàng nhất. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi nhé !

Cách làm bao đấm bốc

Cách làm bao đấm bốc

Cách làm bao cát đấm bốc.

Để có thể tự làm bao cát đấm bốc cho mình thì bạn phải trải qua 3 quá trình gồm làm vỏ bao, chuẩn bị ruột cho bao cátthực hiện nhồi bao cát. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bao cát đấm bốc dành cho bạn.

1. Làm vỏ bao đấm bốc.

Với phần vỏ bao cát thì bạn có thể tự may hoặc mua vỏ bao đấm tại các cửa hàng dụng cụ võ thuật gần với nơi mình đang sinh sống.

Nếu như tự may vỏ bao đấm bốc thì bạn nên may vỏ với chiều dài từ 0.8m trở lên tùy thuộc vào chiều cao cơ thể và đường kính khoảng 30cm. Để đảm bảo độ bền thì bạn nên sử dụng vải bố hoặc vải simili để may phần vỏ bao. Khi may vỏ cho bao đấm boxing thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Sử dụng dây dù chịu lực và không nên may các đường chỉ quá sát nhau vì như thế sẽ làm bao dễ bị rách.

- Khi may nên thiết kế thêm một chiếc khóa kéo phía trên đầu bao cát để có thể thay đổi ruột hoặc trọng lượng bao khi cần thiết.

- Ở phần đáy của vỏ bao đấm nên dùng simili, may thật dày và là hình tròn hoặc gần tròn gấp đôi đường kính bao cát.

- Ở phần nối dây treo cho bao cát bạn cần phải gia cố thêm để đảm bảo không bị hỏng khi chịu lực đấm hoặc lực đá lớn.

2. Chuẩn bị ruột cho bao cát.

Ruột để nhồi bao cát đấm bốc sẽ quyết định đến độ cứng (độ êm khi đấm) và trọng lượng của bao. Nếu mới tập đấm thì bạn có thể nhồi hoàn toàn là vải vụn cũng được. Còn với những bạn tập lâu năm hơn thì ngoài vải vụn có thể sử dụng thêm cao su băm nhỏ, cát (may từng túi nhỏ vì nếu đổ cát trực tiếp vào, một thời gian cát sẽ chảy xuống cuối bao và không thể đá được) và mùn cưa. Lưu ý, vải vụn bạn có thể đi xin tại các cửa hàng may vá hoặc mua lại của họ.

3. Cách tự nhồi bao cát đấm bốc.

Dù sử dụng vật liệu gì để nhồi thì bạn cũng nên để một lớp vải vừa phải ở đáy bao để tránh tình trạng đá phải gây sưng, đau chân hoặc nặng nhất có thể chệch khớp, rạn xương... Nhồi từng ít một và chắc tay để đảm bảo không bị xẹp lún khi sử dụng. Sau khi nhồi xong, bao cát tự làm cần đảm bảo 2 yếu tố sau:

- Trọng lượng bao boxing sau khi nhồi xong phải đạt theo kích thước chuẩn của vỏ bao cát. Điều này có thể giải thích là chiều cao sau khi nhồi bằng với chiều cao của vỏ và đường kính cũng bằng với đường kính thiết kế.

- Bao cát sau khi nhồi xong không được quá cứng hay quá mềm và đạt được độ nảy khi đấm hoặc đá vào bao cát.

Bao đấm bốc tự làm

Bao đấm bốc tự làm

Với cách làm bao cát đấm bốc tại nhà được Thiên Trường Sport chia sẻ ở trên thì hy vọng bạn đã có thể tự làm cho mình một chiếc bao boxing tốt và có độ bền lâu nhất. Chúc bạn thành công với công việc tự làm bao đấm của mình.

Thiên Trường Sport là cửa hàng chuyên bán dụng cụ tập võ thuật uy tín và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập võ có thể tham khảo và ủng hộ chúng tôi tại https://www.thethaothientruong.vn/dung-cu-vo-thuat-the-luc/. Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top