Chọn MENU
icon cart0

Cách sử dụng băng quấn tay tập võ (băng đa) cho người Mới !

Bạn đã biết sử dụng đeo băng quấn tay tập võ (băng đa tập võ) như thế nào đúng cách để dùng ổn định và không bị văng ra ngoài khi tập luyện hay chưa? Cùng tham khảo hướng dẫn được Thiên Trường chia sẻ ngay sau đây bạn nhé !

Băng quấn tay dụng cụ đơn giản nhưng có tác dụng vô cùng lớn trong việc bảo hộ tay cho vận động viên thi đấu các môn võ thuật như Boxing, Vovinam, Muay hay Kickboxing... Băng quấn dùng để kiên cố các khớp lỏng và các xương có thể di chuyển được của tay giúp giữ chặt các khớp lại với nhau vì thế các chấn động từ cú đấm sẽ được điều phối đi khắp cả bàn tay. Việc đeo băng quấn tay là không hề đơn giản với người bắt đầu sử dụng sản phẩm này vì nó yêu cầu bạn không được quấn quá chặt hay quá lỏng và quấn làm sao để sử dụng được ổn định trong thời gian dài. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự đeo băng quấn tay tập võ, hôm nay Thiên Trường xin hướng dẫn bạn chi tiết các bước sử dụng băng quấn tay.

Các bước giúp tự đeo băng quấn tay tập võ.

Để bắt đầu công việc này thì bạn cần chuẩn bị cho mình một cặp băng quấn có độ dày phù hợp theo kích cỡ tay của mình. Và sau đây là các bước cần thiết để đeo băng quấn tay đúng cách.

- Bước 1. Bạn móc đầu của băng quấn tay vào ngón tay cái và quấn vào sau tay. Lưu ý bạn phải quấn từ phía lưng của bàn tay và không quấn từ lòng bàn tay vì như thế nó giúp băng quấn sẽ thắt chặt khi bạn nắm chặt cú đấm.

Bước 1 - Quấn băng tay tập võ
Bước 1 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 2. Quấn 3 vòng quanh cổ tay. Việc này sẽ hỗ trợ cho cổ tay, nhưng nếu bạn sở hữu băng quấn hơi ngắn hay tay bạn hơi to thì bạn có thể quấn 2 lần cũng được. Có một vài võ sĩ chuyên nghiệp lại thích quấn hơi lỏng cổ tay để ra đòn móc dễ dàng.

Bước 2 - Quấn băng tay tập võ
Bước 2 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 3. Quấn 3 lần quanh lòng bàn tay. Bạn tiếp tục quấn quanh lòng bàn tay và đừng lo về việc che mất khớp tay. Xong bạn quấn đưa về ngón cái.

Bước 3 - Quấn băng tay tập võ
Bước 3 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 4. Quấn thành 3 chữ X xuyên qua các ngón tay.

Bây giờ bạn bắt đầu tạo thành chữ X ở lưng bàn tay, băng quấn sẽ đi giữa các ngón tay và chéo nhau ở lưng bàn tay. Phần này sẽ thắt chặt các khớp tay, đồng thời lại giữ chúng tách nhau ra, vì vậy các khớp sẽ không va vào nhau và gây gãy hay vỡ khớp.

Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 1
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 1
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 2
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 2
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 3
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 3

- Bước 5. Quấn vòng quanh ngón cái.

Bước 5 - Quấn băng tay tập võ
Bước 5 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 6. Khóa chỗ ngón cái lại. Bạn quấn ra phía sau ngón cái, chú ý kĩ vào bước tiếp theo. Quấn quanh lòng bàn tay thay vì quanh ngón cái. Việc này thêm kiên cố ngón cái và giữ cố định băng quấn, không cho băng quấn bung ra khi đang thi đấu.

Bước 6 - Quấn băng tay tập võ
Bước 6 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 7. Quấn 3 lần quanh các khớp.

Bước 7 - Quấn băng tay tập võ
Bước 7 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 8. Quấn thêm vài vòng nữa rồi kết thúc ở cổ tay. Nếu vẫn còn dư băng quấn bạn có thể tạo thêm vài chữ X ở lưng bàn tay.

Bước 8 - Quấn băng tay tập võ
Bước 8 - Quấn băng tay tập võ

- Cuối cùng. Hoàn tất ở chỗ cổ tay và bạn khóa lại bằng khóa nhám.

Bước 9 - Quấn băng tay tập võ
Bước 9 - Quấn băng tay tập võ

Lời kết.

Như vậy, Thiên Trường Sport vừa chia sẻ với bạn toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng băng quấn tay tập võ (băng đa) chi tiết dành cho người mới. Hy vọng những hướng dẫn trên dễ hiểu và bạn có thể áp dụng cho mình. Xin chào và chúc bạn thành công !

Thiên Trường là địa chỉ bán dụng cụ võ thuật uy tín, có đầy đủ các thiết bị và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập luyện cho mình có thể tìm hiểu chi tiết tại dụng cụ võ thuật. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook