0968650686
(0) sản phẩm

Cách sử dụng băng quấn tay tập võ (băng đa) cho người Mới !

14/04/2016 14:38

Bạn đã biết sử dụng đeo băng quấn tay tập võ (băng đa tập võ) như thế nào đúng cách để dùng ổn định và không bị văng ra ngoài khi tập luyện hay chưa? Cùng tham khảo hướng dẫn được Thiên Trường chia sẻ ngay sau đây bạn nhé !

Băng quấn tay dụng cụ đơn giản nhưng có tác dụng vô cùng lớn trong việc bảo hộ tay cho vận động viên thi đấu các môn võ thuật như Boxing, Vovinam, Muay hay Kickboxing... Băng quấn dùng để kiên cố các khớp lỏng và các xương có thể di chuyển được của tay giúp giữ chặt các khớp lại với nhau vì thế các chấn động từ cú đấm sẽ được điều phối đi khắp cả bàn tay. Việc đeo băng quấn tay là không hề đơn giản với người bắt đầu sử dụng sản phẩm này vì nó yêu cầu bạn không được quấn quá chặt hay quá lỏng và quấn làm sao để sử dụng được ổn định trong thời gian dài. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự đeo băng quấn tay tập võ, hôm nay Thiên Trường xin hướng dẫn bạn chi tiết các bước sử dụng băng quấn tay.

Các bước giúp tự đeo băng quấn tay tập võ.

Để bắt đầu công việc này thì bạn cần chuẩn bị cho mình một cặp băng quấn có độ dày phù hợp theo kích cỡ tay của mình. Và sau đây là các bước cần thiết để đeo băng quấn tay đúng cách.

- Bước 1. Bạn móc đầu của băng quấn tay vào ngón tay cái và quấn vào sau tay. Lưu ý bạn phải quấn từ phía lưng của bàn tay và không quấn từ lòng bàn tay vì như thế nó giúp băng quấn sẽ thắt chặt khi bạn nắm chặt cú đấm.

Bước 1 - Quấn băng tay tập võ
Bước 1 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 2. Quấn 3 vòng quanh cổ tay. Việc này sẽ hỗ trợ cho cổ tay, nhưng nếu bạn sở hữu băng quấn hơi ngắn hay tay bạn hơi to thì bạn có thể quấn 2 lần cũng được. Có một vài võ sĩ chuyên nghiệp lại thích quấn hơi lỏng cổ tay để ra đòn móc dễ dàng.

Bước 2 - Quấn băng tay tập võ
Bước 2 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 3. Quấn 3 lần quanh lòng bàn tay. Bạn tiếp tục quấn quanh lòng bàn tay và đừng lo về việc che mất khớp tay. Xong bạn quấn đưa về ngón cái.

Bước 3 - Quấn băng tay tập võ
Bước 3 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 4. Quấn thành 3 chữ X xuyên qua các ngón tay.

Bây giờ bạn bắt đầu tạo thành chữ X ở lưng bàn tay, băng quấn sẽ đi giữa các ngón tay và chéo nhau ở lưng bàn tay. Phần này sẽ thắt chặt các khớp tay, đồng thời lại giữ chúng tách nhau ra, vì vậy các khớp sẽ không va vào nhau và gây gãy hay vỡ khớp.

Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 1
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 1
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 2
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 2
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 3
Bước 4 - Quấn băng tay tập võ - 3

- Bước 5. Quấn vòng quanh ngón cái.

Bước 5 - Quấn băng tay tập võ
Bước 5 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 6. Khóa chỗ ngón cái lại. Bạn quấn ra phía sau ngón cái, chú ý kĩ vào bước tiếp theo. Quấn quanh lòng bàn tay thay vì quanh ngón cái. Việc này thêm kiên cố ngón cái và giữ cố định băng quấn, không cho băng quấn bung ra khi đang thi đấu.

Bước 6 - Quấn băng tay tập võ
Bước 6 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 7. Quấn 3 lần quanh các khớp.

Bước 7 - Quấn băng tay tập võ
Bước 7 - Quấn băng tay tập võ

- Bước 8. Quấn thêm vài vòng nữa rồi kết thúc ở cổ tay. Nếu vẫn còn dư băng quấn bạn có thể tạo thêm vài chữ X ở lưng bàn tay.

Bước 8 - Quấn băng tay tập võ
Bước 8 - Quấn băng tay tập võ

- Cuối cùng. Hoàn tất ở chỗ cổ tay và bạn khóa lại bằng khóa nhám.

Bước 9 - Quấn băng tay tập võ
Bước 9 - Quấn băng tay tập võ

Lời kết.

Như vậy, Thiên Trường Sport vừa chia sẻ với bạn toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng băng quấn tay tập võ (băng đa) chi tiết dành cho người mới. Hy vọng những hướng dẫn trên dễ hiểu và bạn có thể áp dụng cho mình. Xin chào và chúc bạn thành công !

Thiên Trường là địa chỉ bán dụng cụ võ thuật uy tín, có đầy đủ các thiết bị và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập luyện cho mình có thể tìm hiểu chi tiết tại dụng cụ võ thuật. Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top