09686 50686
(0) sản phẩm

Cấu tạo và chức năng từng bộ phận của máy chạy bộ điện

04/03/2015 06:36

Bạn đang tìm hiểu về máy chạy bộ điện nhưng chưa biết cấu tạo cũng như chức năng của từng bộ phận của máy chạy bộ điện. Thiên Trường xin giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Máy chạy bộ điện là sản phẩm tập thể dục với thiết kế tương đối đơn giản, việc hiểu rõ cấu tạo và chức năng của từng bộ phận sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng cũng như tối đa các chức năng của nó hơn.

Cấu tạo của máy chạy bộ điện cơ bản

Với một sản phẩm máy chạy bộ điện cơ bản thì nó gồm những bộ phận sau:
 
- Thứ nhất là thân máy: thân máy của máy chạy bộ điện được thiết kế từ thép chịu lực cao cấp, khung đỡ của máy chắc chắn có thể chịu được lực cao bên ngoài được sơn tĩnh điện bền đẹp.
 
- Thứ hai là chân máy: chân máy của máy chạy bộ điện gồm hai hệ thống đỡ trước và đỡ sau. Chân máy có bánh xe di chuyển dễ dàng, cộng với hệ thống lò xo hỗ trợ những bài tập về độ dốc và đàn hồi nhịp nhàng cho người tập.
 
- Thứ ba là bộ phận băng chạy: băng chạy là bộ phận giúp người tập di chuyển trên đó khi tập với máy chạy bộ. Băng chạy có chức năng chống trơn trượt, có độ bền cao, linh kiện thay thế sẵn.
 
Cấu tạo của máy chạy bộ điện
Cấu tạo của máy chạy bộ điện
 
- Thứ tư là bộ phận động cơ của máy chạy bộ: động cơ của máy chạy bộ điện có chức năng giúp nó hoạt động được, yêu cầu của động cơ là chạy êm, ổn định, mã lực khỏe.
 
+ Bình thường thì động cơ có công suất của motor từ 1.0HP cho đến 6.0HP.
 
+ Nếu như bạn sử dụng máy chạy bộ để tập tại nhà thì công suất cỡ 2.0 HP là thích hợp bởi vì nó đủ công suất để kéo người có số cân tối thiểu từ 80 đến 130 kg.
 
- Thứ năm là màn hình hiển thị và các nút điều chỉnh trên máy chạy bộ điện. Máy chạy bộ được thiết kế có màn hình hiển thị các thông số như vận tốc, quãng đường, thời gian, lượng callo tiêu thụ, nhịp tim... giúp người tập dễ dàng tham khảo. Ngoài ra nó còn có các núm điều khiển như nhanh, chậm, bắt đầu, kết thúc...
 
+ Với máy chạy bộ đa năng thì trên khu vực màn hình có hỗ trợ jack cắm mp3, mp4, ipad.
 
+ Trên màn hình máy chạy điện thông thường gồm có 2 phía, bên tay phải là phần hiển thị tốc độ điều chỉnh 3, 6, 9 km.... bên tay trái hiển thị độ dốc tự động ( nếu có ) điều chỉnh từ 3, 6, 9 độ...
 
+ Trên thanh tay cầm bên phải tích hợp nút đo nhịp tim, thêm nút tăng giảm tốc độ với hiển thị là dấu + là tăng, dấu - là giảm tốc giúp tập luyện dễ dàng hơn.
 
- Ngoài ra trên hầu hết máy chạy bộ đa năng đều có bộ phận hỗ trợ massage hiệu quả.

Các chức năng cơ bản của máy chạy bộ điện

- Một là các tính năng chính của máy chạy bộ như chạy bộ, đi bộ, gập bụng, massage, xoay eo...
 
- Hai là nâng độ dốc, độ nghiêng trong khi tập. Với tính năng này nó giúp đa dạng bài tập và đem lại hiệu quả cao hơn cho người tập.
 
Chức năng cơ bản của máy chạy bộ điện
Chức năng cơ bản của máy chạy bộ điện
 
- Ba là chương trình tập luyện được cài đặt sẵn. Các bài tập được cài đặt sẵn đã qua quá trình nghiên cứu khoa giúp cho bạn đạt được hiệu quả tối đa nhất.
 
- Bốn là chức năng gấp gọn và di chuyển dễ dàng bằng bánh xe. Nó giúp bạn tiết kiệm diện tích căn phòng khi không sử dụng tới máy chạy bộ.
 
Các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc muốn dùng thử máy chạy bộ điện cũng như máy chạy bộ cơ trước khi quyết định chọn mua có thể tới trực tiếp cửa hàng chúng tôi để xem sản phẩm theo địa chỉ:
 
Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường
 
Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
 
Điện thoại: 0916 131 402 - 0983.080.786 - 09 686 50 686 - 043.566 7337

Bài viết khác:
Hotline: 09686 50686