Chọn MENU
icon cart0

Chiều cao lưới bóng chuyền nam & nữ tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Bạn đang tìm hiểu về bóng chuyền và phân vân không biết chiều cao lưới bóng chuyền nam nữ đạt tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế là bao nhiêu? Cùng Thiên Trường Sport đi tìm lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc này bạn nhé !

Bóng chuyền là bộ môn thể thao đồng đội và thu hút được số lượng người tham gia tập luyện rất đông đảo. Hiện nay ở Việt Nam, phong trào bóng chuyền phát triển mạnh mẽ và đối tượng tham gia rất đa dạng từ thanh thiếu niên, người trung tuổi hay cả người cao tuổi (với bộ môn bóng chuyền hơi)... Trên rất nhiều diễn đàn bóng chuyền, Thiên Trường nhận thấy có khá nhiều câu hỏi liên quan đến thắc mắc chiều cao lưới bóng chuyền thi đấu là bao nhiêu? Và để giúp bạn giải đáp vấn đề này, sau đây Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số thông tin quan trọng về chiều cao lưới bóng chuyền nam và nữ tiêu chuẩn.

Do có 3 hình thức thi đấu bóng chuyền là bóng chuyền da, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi (thường tập cho người già) nên chiều cao lưới bóng chuyền cũng khác nhau theo 3 hình thức này. Dưới đây là thông tin chi tiết về chiều cao lưới bóng chuyền:

1. Chiều cao lưới bóng chuyền da thi đấu.

Chiều cao lưới bóng chuyền thi đấu được phân ra dành cho hai đối tượng là nam và nữ. Chiều cao lưới bóng chuyền nam là 2.43mchiều cao lưới bóng chuyền nữ là 2.24m. Chiều cao lưới được đo ở giữa sân và hai đầu lưới ở trên đường biên dọc phải cao bằng nhau, không cao hơn chiều cao quy định 2cm. Ngoài ra, cột lưới hay trụ bóng chuyền dùng để căng giữ lưới phải đặt ở ngoài sân, cách đường biên dọc từ 0.5 đến 1.0m và chiều cao của trụ bóng chuyền là 2.55m, có thể điều chỉnh được.

Chiều cao lưới bóng chuyền thi đấu

Chiều cao lưới bóng chuyền thi đấu

Lưới bóng chuyền được căng ngang phía trên đường giữa sân và lưới có kích thước dài 9.5 đến 10m, rộng 1m. Mắt lưới hình vuông cạnh 10cm, mép trên của lưới có dải băng trắng rộng 7cm và mép dưới lưới có giải băng trắng rộng 5cm. Lưới bóng chuyền thi đấu phải được làm từ chất liệu dù với các ô lưới đều và đẹp mắt. Màu sắc gồm viền lưới màu đỏ và thân lưới màu trắng xám.

2. Chiều cao lưới bóng chuyền hơi.

Chiều cao của lưới bóng chuyền hơi nam chuẩn là 2.20mchiều cao của lưới bóng chuyền hơi nữ chuẩn là 2.0m. Nếu đối tượng thi đấu là nam trên 65 tuổi và nữ trên 60 tuổi thì có thể dùng chiều cao 2.0m cho nam và 1m80 cho nữ. Lưới được căng ngang trên đường giữa sân và chiều cao của lưới phải được đo ở giữa sân. Hai đầu lưới ở trên đường biên dọc phải cao bằng nhau và không cao hơn chiều cao quy định 2cm.

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Về lưới dùng để thi đấu bóng chuyền hơi thì nó cần phải đảm bảo những quy định sau:

- Lưới bóng chuyền hơi có màu sẫm, dài 7.5m đến 8m, rộng 1m và đan thành các mắt lưới hình vuông mỗi cạnh 10cm.

- Viền suốt mép trên lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm. Hai đầu băng vải có một lỗ để luồn dây buộc vào cọc lưới.

- Luồn một sợi dây cáp mềm bên trong băng vải trắng tới hai cọc lưới để căng mép trên của lưới. Hai đầu băng viền mép trên của lưới có hai lỗ và dùng hai dây để buộc vào cột giữ căng vải băng mép trên lưới.

- Viền suốt mép dưới lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 5cm và trong luồn qua một dây buộc giữ căng phần dưới của lưới vào hai cột.

3. Chiều cao lưới bóng chuyền bãi biển.

Chiều cao của lưới bóng chuyền bãi biển cho các trận đấu của nam là 2.43mnữ là 2.24m. Chiều cao được đo bằng thước đo lưới và đo ở giữa sân. Chiều cao hai đầu lưới (cắt các đường biên dọc) phải như nhau và không được vượt quá quy định 2cm.

>>> Các vị trí trong bóng chuyền

Tổng kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin được chia sẻ bởi Thiên Trường Sport nhằm giải đáp cho thắc mắc chiều cao lưới bóng chuyền nam và nữ tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hy vọng những thông tin này hữu ích và giải đáp được câu hỏi mà bạn đang đặt ra. Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề tiếp theo của chúng tôi!

Thiên Trường Sport là địa chỉ bán dụng cụ bóng chuyền uy tín, có nhiều mẫu mã và giá thành rẻ nhất trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu mua dụng cụ bóng chuyền thì có thể tham khảo, ủng hộ chúng tôi tại https://www.thethaothientruong.vn/mon-bong-chuyen/. Xin cảm ơn!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook