Chọn MENU
icon cart0

Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi phù hợp nhất

Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi phù hợp nhất đã được chúng tôi tham khảo từ các chuyên gia. Nếu đang có nhu cầu mua vợt cầu lông để tập luyện, bạn nên tham khảo thêm những bí quyết này để có thể chọn được cây vợt phù hợp nhất cho mình nhé.

Vợt cầu lông là dụng cụ vô cùng quan trọng và cần thiết phải có khi chúng ta tham gia tập luyện hay thi đấu bộ môn cầu lông. Theo các vận động viên cầu lông, lựa chọn cho mình một cây vợt phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với bộ môn này và đồng thời, phát huy được hết khả năng khi tham gia thi đấu. Vậy bạn đã biết, chọn vợt cầu lông cho người mới chơi như thế nào phù hợp, để giúp người chơi dễ dàng làm quen với các kỹ thuật và giúp nhanh nâng cao trình độ lên hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay một số cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi đã được Thiên Trường Sport tổng hợp lại và chia sẻ ngay sau đây nhé.

1. Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

Việc chọn vợt cầu lông cho người mới chơi sẽ đơn giản hơn nhiều so với chọn cho người chơi lâu năm bởi họ chưa xác định được lối đánh cho mình. Các chuyên gia cho rằng, để mua được vợt cầu lông cho người mới chơi phù hợp thì bạn có thể áp dụng cách chọn mua như sau:

1.1. Mục đích sử dụng vợt

Đầu tiên bạn cần xác định mục đích sử dụng vợt cầu lông. Bạn mua để thi đấu chuyên nghiệp, luyện tập hàng ngày hay phục vụ công tác đào tạo? Tùy từng mục đích sử dụng mà người chơi sẽ chọn được loại vợt phù hợp nhất.

Ví dụ nếu bạn mua vợt phục vụ thi đấu thì cần lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, đến từ thương hiệu nổi tiếng với thông số kỹ thuật chính xác...

Nếu bạn chỉ cần chiếc vợt để tập cầu lông hàng ngày cho mục tiêu nâng cao sức khỏe thì cây vợt đó không nhất thiết phải quá chất lượng hoặc đắt tiền.

1.2. Trình độ và lối chơi

Tùy theo thiết kế và công dụng mà mỗi loại vợt cầu lông sẽ phù hợp với các trình độ, lối chơi khác nhau. Nếu bạn là người mới biết chơi và chỉ nắm được các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản thì nên lựa chọn các cây vợt có thân dẻo, độ nặng vừa phải và trợ lực tốt tầm 4U hoặc 5U.

Tuy nhiên, nếu đã có kinh nghiệm chơi và hiểu rõ các kỹ thuật đánh cầu lông thì nên chọn loại vợt phù hợp với lối chơi của mình. Nếu bạn thích lối chơi tấn công thì nên chọn những cây vợt thân cứng, nặng đầu. Trường hợp bạn có lối chơi thiên về phòng thủ thì hãy chọn các mẫu vợt có độ linh hoạt cao, cân bằng tốt. 

Chọn vợt cầu lông phù hợp với trình độ và lối chơi

Chọn vợt cầu lông phù hợp với trình độ và lối chơi

>> Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu lông cho người mới chơi

1.3. Trọng lượng vợt

Trọng lượng vợt được ký hiệu bằng chữ U trên tem dán hoặc khắc laser ở phần đầu cán vợt (tính từ cán tiếp giáp với thân vợt), hay in hẳn lên thân vợt đũa vợt). Số U trên cán càng lớn, vợt càng nhẹ.

Với người châu Á, 3U (85-89 gr) là trọng lượng vợt vừa phải. Nếu cánh tay và cổ tay của bạn khỏe có thể chọn 2U (90-94 gr). Nữ giới và trẻ em, thiếu niên nên chọn loại nhẹ hơn như 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr).

Trọng lượng thích hợp cho người mới chơi cầu lông nằm trong khoảng từ 80-84g, từ đó tạo điều kiện tốt hơn để họ vừa tập luyện những kỹ năng khó như đánh cầu vòng qua cổ, qua vai vừa hạn chế chấn thương.

1.4. Chu vi cán vợt

Chọn chu vi cán vợt phù hợp sẽ mang lại cảm giác cầm nắm vợt dễ chịu và chắc chắn hơn cho người chơi. Thông số chu vi được ký hiệu ghi bằng chữ G, nằm trong tem, ngay bên cạnh số chữ U trọng lượng. Số G càng lớn, chu vi cán vợt càng nhỏ. 

Người có bàn tay to thường dùng cán có chu vi G2, G3, còn người trung bình hay sử dụng G4, G5. Thông thường các tay vợt Việt Nam hay chọn thông số vợt là 3U4G hoặc 4U5G.

Lựa chọn vợt cầu lông có chu vi cán vợt phù hợp

Lựa chọn vợt cầu lông có chu vi cán vợt phù hợp

>> Xem thêm: Tư vấn cách chọn vợt cầu lông tốt nhất

1.5. Chiều dài vợt

Tùy vào chiều cao của người chơi mà bạn nên chọn vợt cầu lông có chiều dài phù hợp. Theo quy định, chiều dài của vợt cầu lông tối thiểu 665mm và tối đa là 680mm.

1.6. Độ dẻo thân vợt

Độ dẻo của thân vợt sẽ ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cây vợt của người chơi. Cụ thể như sau:

 • Thân vợt rất dẻo: Cho những pha đánh cầu lắt léo, khó điều khiển, đối phương khó đoán hướng.

 • Thân vợt dẻo: Đánh cầu nhẹ, khéo,  thích hợp với lối chơi phòng thủ cần tiết kiệm sức và lực.

 • Thân vợt có độ dẻo trung bình: Loại này dành riêng cho người chơi nghiệp dư giỏi, có lối chơi công thủ.

 • Thân vợt cứng: Giúp bạn đánh cầu mạnh, phù hợp cho người trẻ, có sức mạnh.

 • Thân vợt rất cứng: Mang đến cú đập cực mạnh, chuẩn xác, thường được các vận động viên chuyên nghiệp lựa chọn.

Chọn vợt cầu lông với độ dẻo thân vợt tương ứng với lối chơi

Chọn vợt cầu lông với độ dẻo thân vợt tương ứng với lối chơi

1.7. Mức độ trợ lực

Vợt cầu lông hiện nay có 5 mức độ trợ lực như sau: 

 • Không trợ lực: Cán vợt làm từ thép, không trợ lực.

 • Trợ lực ít: Cán bằng Graphite thường.

 • Có trợ lực: Cán bằng Graphite module cao.

 • Trợ lực cao: Cán bằng Graphite module cao pha Titan hoặc các bon dạng sóng, cấu trúc Nano.

 • Trợ lực cao nhất: Cán bằng Graphite module cao có titan, cấu trúc Nano nhóm, khung vợt rộng bản có muscle.

Với những người mới chơi, bạn nên lựa chọn vợt có điểm cân bằng thấp và trọng lượng nhẹ vừa phải thì sẽ dễ kiểm soát khi đánh bóng. 

1.8. Cân bằng động

Điểm cân bằng của vợt cũng là thông số quan trọng mà người chơi cần chú ý khi chọn vợt cầu lông. Yếu tố này sẽ tác động đến độ nặng hoặc nhẹ đầu tương ứng với lối chơi tấn công hoặc phòng thủ. Cụ thể như sau:

- Vợt nhẹ đầu: Khả năng linh hoạt, điều cầu cao nhưng khả năng tấn công khá hạn chế, phù hợp cho cú chặn cầu, chém cầu hoặc đẩy cầu. 

- Vợt cân bằng: Hỗ trợ tốt cho khả năng điều cầu hoặc tấn công, phù hợp cho lối chơi công thủ toàn diện. 

- Vợt nặng đầu: phù hợp với lối chơi tấn công uy lực, tạo các cú đánh mạnh nhưng khả năng linh hoạt lại kém hơn. 

Lựa chọn vợt cầu lông có điểm cân bằng phù hợp với phong cách chơi

Lựa chọn vợt cầu lông có điểm cân bằng phù hợp với phong cách chơi 

1.9. Độ căng của vợt

Người chơi có trình độ trung bình trở xuống nên chọn mức căng vợt trung bình, không quá căng. Tuy nhiên, nếu là người chơi có kinh nghiệm lâu năm và có xu hướng sử dụng nhiều lực vào cú đánh có thể sẽ thích một mức độ căng cao hơn, khoảng 22-23 lbs.

1.10. Thương hiệu

Tiêu chí cuối cùng để chọn vợt cầu lông cho người mới chơi - thương hiệu. Hiện tại thị trường cầu lông có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn như Yonex, Victor, Lining, Apacs…

Những người mới tham gia bộ môn này không nhất thiết phải chọn loại vợt đắt tiền. Thay vào đó có thể tham khảo các sản phẩm mức giá tầm trung, sau khi thành thạo kỹ thuật chơi cầu bạn nên đầu tư chiếc vợt chất lượng cao hơn, bền đẹp, bắt mắt,...

Lựa chọn thương hiệu vợt cầu lông uy tín để đảm bảo chất lượng

Lựa chọn thương hiệu vợt cầu lông uy tín để đảm bảo chất lượng 

2. Top 6 mẫu vợt cầu lông cho người mới chơi đáng mua nhất

Vợt cầu lông ngày càng đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Trong đó, một số mẫu vợt cầu lông được ưa chuộng nhất đó là: 

- Vợt cầu lông Proace Impact 8500: Là loại vợt chuyên công, khung kết cấu nhỏ gọn và khả năng đàn hồi tốt. Điều này đem lại những đòn tấn công giàu nội lực và chuẩn xác. 

Vợt cầu lông Proace Impact 8500
Vợt cầu lông Proace Impact 8500
3,990,000đ

Vợt cầu lông Proace Impact 8500 là mẫu vợt chuyên công, sản xuất từ Cacbon Graphite siêu bền và tính đàn hồi cao. Vợt Proace Impact 8500 phù hợp dùng cho người chơi chuyên nghiệp

Chi tiết

- Vợt cầu lông Dunlop Graviton 7600 G2 HL: Làm từ chất liệu sợi carbon đàn hồi tốt, nhẹ và thiết kế linh hoạt, mang lại khả năng tấn công tốt. 

- Vợt cầu lông Proace ABS Power 120 Ti: Được tích hợp công nghệ Hi-Tech, tăng cường lực và tăng khả năng chịu va đập. 

- Vợt cầu lông Proace Sabre 30: Dễ điều khiển, phù hợp cho người có trình độ bán chuyên hoặc chuyên nghiệp. 

- Vợt cầu lông Dunlop Biomimetic Power 1100: Phù hợp với những người chơi có trình độ trung bình. Trọng lượng vợt khá nhẹ, độ linh hoạt vừa phải giúp người chơi dễ điều khiển quả cầu. 

- Vợt cầu lông Proace cho học sinh: Chất lượng ở mức khá ổn, giá rẻ, phù hợp cho học sinh, sinh viên. 

Như vậy, bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã chia sẻ cho bạn đọc cách chọn mua vợt cầu lông cho người mới chơi và đồng thời giới thiệu một số mẫu vợt cầu lông cho người mới phù hợp nhất. Hy vọng các thông tin bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua vợt cầu lông để tập luyện cho mình. Bài viết chia sẻ thông tin về vợt cầu lông của chúng tôi xin phép được kết thúc tại đây, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo của Thiên Trường !

-> Tìm hiểu thêm: Vợt cầu lông chính hãng

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook