0968650686
(0) sản phẩm

Có nên tập Gym vào buổi sáng không? lưu ý gì khi tập thể hình?

03/06/2017 16:00

Có nên tập Gym vào buổi sáng không đang là vấn đề nhiều người tranh luận và có ý kiến cho rằng tập thể hình thời gian buổi sáng ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé !

Liệu có nên tập thể hình vào buổi sáng không? Thời gian tốt nhất để tập Gym đạt hiệu quả cao nhất của mỗi người khác nhau và lệ thuộc vào thời gian biểu sinh hoạt hàng ngày của cá nhân đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đón ngày mới tràn đầy năng lượng bằng cách tập thể hình thì đây cũng là ý kiến không tồi.

Tập Gym buổi sáng có tốt không?

Tập thể hình vào buổi sáng ảnh hưởng đến sức khỏe là ý kiến không sai, nhưng nó chỉ đúng với những người lười và không hiểu bản thân mình. Thời điểm buổi sáng mới dậy, cơ bắp đang ở trạng thái nghỉ ngơi và chưa được nạp năng lượng sau một giấc ngủ dài, do đó việc tập luyện sẽ tiêu tốn nhiều sức lực làm cho người tập cảm thấy nôn nao, mệt mỏi.

có nên tập thể hình buổi sáng
Tập thể hình buổi sáng giúp cơ thể bạn tỉnh táo hơn

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách đáp ứng nhu cầu sức khỏe để tập thể hình vào buổi sáng thì đây là một điều tuyệt vời. Những tuýp người có thói quen dậy sáng sớm, năng lượng dành cho hoạt động ngày mới luôn tràn đầy thì việc tập gym vào buổi sáng rất hiệu quả. Nó không những không gây tổn thương cơ bắp mà còn thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cung cấp dinh dưỡng phục hồi và xây dựng cơ bắp mới sau khi loại bỏ sợi cơ yếu. Tập buổi sáng sẽ đạt kết quả cao hơn nhờ sự tập trung cao độ, không mất thời gian cho những cuộc trò chuyện phù phiếm, thời gian phục hồi cơ bắp cũng nhanh chóng hơn. Ngoài ra đây cũng là thời điểm lý tưởng cho những ai muốn giảm cân bởi tận dụng nguồn năng lượng dữ trữ, bữa ăn sáng cũng ngon miệng hơn, sẵn sàng cho một ngày mới năng động.

Bạn hãy ngủ sớm từ đêm hôm trước và sáng hôm sau dậy sớm hơn một tiếng đồng hồ để sinh hoạt và ăn uống. Bữa ăn nhẹ vào buổi sáng trước khi tập rất quan trọng, nó sẽ giảm sự mất mát glycogen, gia tăng sức bền trong khi tập. Có thể ăn bánh mì, uống cốc sữa hoặc ăn 1-2 củ khoai lang nhé.

Lưu ý khi tập thể hình buổi sáng.

Nếu bạn chọn lựa tập thể hình buổi sáng trước hết cần phải hiểu về sức khỏe của mình. Việc thay đổi thói quen cần mất một thời gian để cơ thể thích nghi. Năng lượng tập luyện buổi sáng chủ yếu dựa vào năng lượng dữ trữ từ hôm trước, do đó bạn cần đảm bảo ăn đầy đủ chất vào các bữa trong ngày.

tập thể hình buổi sáng tốt không
Cần khởi động kỹ trước khi tập luyện

Một giấc ngủ dài đủ 7 tiếng sẽ giúp cơ thể bạn linh hoạt, tỉnh táo hơn để đến phòng tập. Bên cạnh đó cơ bắp vào buổi sáng thường có sức chịu đựng kém hơn nên trước khi tập luyện bạn cần khởi động kỹ với xe đạp thể dục hay với tạ tay. Sau mỗi hiệp tập không nên ngồi nghỉ mà hãy đi lại để hồi phục nhanh hơn.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: