Chọn MENU
icon cart0

Cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay cho người mới và cho VĐV?

Bạn đang cần tìm kiếm thông tin về các mẫu cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay để có thể đánh giá chi tiết và chọn mua cho mình mẫu cốt vợt phù hợp nhất? Hãy cùng Thiên Trường điểm qua các mẫu cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay cho người mới và cho cả VĐV qua bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé !

Để có thể tạo ra một cây vợt bóng bàn chất lượng và phù hợp cho lối đánh của mình, các VĐV bóng bàn thường dùng cây vợt làm từ cốt riêng và mặt riêng. Trong chủ đề lần trước, Thiên Trường đã chia sẻ cho bạn những thông tin khá đầy đủ về các mẫu mặt vợt bóng bàn tấn công tốt, được nhiều VĐV lựa chọn. Để tiếp nối cho bài viết này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thêm với bạn thông tin về các mẫu cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay cho người mới và cho VĐV. Xin mời mọi người cùng tham khảo chi tiết bài viết để bổ sung cho mình kiến thức hay về cốt vợt bóng bàn nhé.

Tiêu chí đánh giá cốt vợt bóng bàn tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, cốt vợt bóng bàn được bán ra với rất nhiều mẫu mã, sản xuất bởi nhiều thương hiệu lớn nhỏ và có giá bán khá chênh lệch. Trên thực tế, không phải mẫu cốt vợt nào được bán ra trên thị trường cũng chất lượng và đảm bảo được các yêu cầu, tiêu chí cụ thể của người chơi bóng bàn. Theo chia sẻ của các chuyên gia, để biết cốt vợt bóng bàn có tốt hay không, có chất lượng không thì bạn có thể dựa vào một số tiêu chí đánh giá cụ thể như sau:

1. Chọn kích cỡ bề mặt của cốt vợt.

Kích cỡ của mặt cốt vợt to hay nhỏ quyết định rất nhiều đến chất lượng của cây vợt bóng bàn và kết quả tập luyện, thi đấu của người chơi. Trước khi mua cốt vợt, bạn cần tìm hiểu mặt cốt vợt thật kỹ để lựa chọn cốt vợt tốt nhất cho bản thân. Với mỗi lối chơi bóng khác nhau, bạn sẽ cần chọn cốt vợt có kích cỡ mặt vợt khác nhau. Cụ thể như sau:

- Với lối chơi tấn công.

Đối với người chơi chuyên thực hiện lối chơi tấn công thì nên mua mặt cốt vợt bóng bàn có kích cỡ nhỏ. Diện tích mặt cốt vợt nhỏ sẽ giúp giảm sức cản của không khí, làm tăng thêm lực đánh cho người chơi và nhờ đó sẽ giúp người chơi tạo ra những pha tấn công nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

- Với lối chơi phòng thủ.

Nếu bạn là người yêu thích lối chơi phòng thủ thì nên chọn mặt cốt vợt bóng bàn có diện tích lớn và rộng. Theo giải thích của các chuyên gia, mặt cốt vợt lớn sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa khu vực Sweet Spot lớn và qua đó, có thể chống đỡ lại những đường bóng hiểm hóc của đối phương.

Bề mặt cốt vợt bóng bàn

Bề mặt cốt vợt bóng bàn

2. Chọn trọng lượng cốt vợt thích hợp.

Mỗi loại cốt vợt cụ thể sẽ được làm bằng những chất liệu gỗ khác nhau nên sẽ có những trọng lượng khác nhau. Để chọn mua được cốt vợt bóng bàn tốt nhất, bạn cần chọn lựa cốt vợt có trọng lượng phù hợp với mình. Theo các HLV bóng bàn, trọng lượng của cốt vợt nặng hay nhẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi và cách chơi của vận động viên bóng bàn. Cụ thể như sau:

- Cốt vợt trọng lượng nặng.

Theo phân tích của các VĐV bóng bàn, những cốt vợt bóng bàn nặng sẽ làm giảm độ nhanh nhạy về tốc độ đánh bóng, tuy nhiên nó lại giúp người chơi tạo ra những đường bóng chuẩn xác hơn với một lực mạnh dứt khoát. Bởi vậy, những người mới chơi bóng bàn, chưa có nhiều kinh nghiệm nên sử dụng loại cốt vợt có trọng lượng nặng. Những cú đánh bóng khi sử dụng cốt vợt trọng lượng nặng mặc dù có tốc độ chậm nhưng lại giúp người chơi dễ dàng ngăn cản những pha tấn công hiểm hóc, đầy uy lực của đối phương.

- Cốt vợt trọng lượng nhẹ.

Loại cốt vợt này rất thích hợp với người chơi chuyên nghiệp và đặc biệt là người có lối chơi tấn công. Cốt vợt nhẹ sẽ giúp đôi tay của người trở nên chơi linh hoạt hơn, sẽ giúp tạo ra những cú đánh nhanh, mạnh và xoáy sâu, làm cho đối phương bị bất ngờ, khó khăn trong việc đỡ bóng, đánh bóng trả lại.

3. Cốt vợt bóng bàn có chất phụ gia.

Bí quyết để nâng cao chất lượng cốt vợt bóng bàn của nhiều hãng sản xuất chính là sử dụng chất phụ gia chuyên dụng để tạo sự chắc chắn và tốc độ cao hơn cho cốt vợt. Ví dụ như thương hiệu bóng bàn Butterfly nổi tiếng, họ thường sử dụng 2 chất phụ gia phổ biến là Carbon và Arylate. Nhờ chất phụ gia này nên cốt vợt của Butterfly cứng và bền hơn. Hiện nay, không chỉ riêng Butterfly, rất nhiều thương hiệu bóng bàn khác đã sử dụng các chất phụ gia để nâng cao chất lượng cốt vợt của mình lên.

Cốt vợt bóng bàn Carbon

Cốt vợt bóng bàn Carbon

Các mẫu cốt vợt tốt nhất hiện nay cho VĐV.

Dựa theo kinh nghiệm mua cốt vợt tốt nhất được chia sẻ ở trên và tham khảo ý kiến của các HLV bóng bàn, Thiên Trường Sport xin tổng hợp và giới thiệu với bạn một số mẫu cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay chuyên dùng cho các VĐV thi đấu chuyên nghiệp hoặc những người chơi bóng bàn lâu năm. Các mẫu cốt vợt này bao gồm:

1. Cốt vợt bóng bàn Butterfly Sardius.

Cốt vợt bóng bàn Butterfly Sardius có trọng lượng rất nhẹ, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản với chất liệu sợi Carbon và 3 lớp gỗ Hinoki. Mẫu cốt vợt bóng bàn này hỗ trợ rất tốt cho lối chơi tấn công và được đánh giá là một trong những cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay cho các VĐV thi đấu chuyên nghiệp, người chơi bóng bàn lâu năm. Thông số cụ thể của mẫu cốt vợt này bao gồm:

- Trọng lượng: 90 gram.

- Độ dày: 7.1 mm.

- Tốc độ: 10/12.

- Kiểm soát: 6.5/12.

- Loại: Off+.

- Giá bán: 2.550.000 đồng.

Cốt vợt bóng bàn Butterfly Sardius

Cốt vợt bóng bàn Butterfly Sardius

2. Cốt vợt bóng bàn Nittaku Flyatt Carbon.

Cốt vợt bóng bàn Nittaku Flyatt Carbon là dụng cụ bóng bàn chất lượng của thương hiệu Nittaku nổi tiếng tại Nhật Bản. Đây là mẫu cốt vợt cao cấp được sản xuất hiện đại với 5 lớp gỗ chuyên dụng kết hợp với 2 lớp Carbon. Cốt vợt cao cấp này hỗ trợ người chơi tấn công cực tốt, nên sản phẩm rất thích hợp cho các VĐV chuyên nghiệp hay người chơi yêu thích lối đánh tấn công. Thông số cụ thể của mẫu cốt vợt này như sau:

- Trọng lượng: 82 gram.

- Độ dày: 6 mm.

- Tốc độ: trung bình.

- Kiểm soát: tốt.

- Giá bán: 1.350.000 đồng.

Cốt vợt bóng bàn Nittaku Flyatt Carbon

Cốt vợt bóng bàn Nittaku Flyatt Carbon

3. Cốt vợt bóng bàn Butterfly Gergely Alpha.

Butterfly Gergely Alpha là một trong những cốt vợt tốt nhất hiện nay dành cho người chơi lâu năm và VĐV thi đấu chuyên nghiệp. Sản phẩm này được cấu tạo với 5 lớp gỗ kết hợp 2 lớp Carbon. Mẫu cốt vợt cao cấp này có trọng lượng nhẹ, mặt vợt được thiết kế mới và rất thích hợp cho người chơi yêu thích lối chơi tấn công. Thông số cụ thể của cốt vợt này gồm:

- Trọng lượng: 88 gram.

- Độ dày: 5.7 mm.

- Loại: Off+.

- Tốc độ: 99.

- Kiểm soát: 69.

- Giá bán: 2.350.000 đồng.

Cốt vợt bóng bàn Butterfly Gergely Alpha

Cốt vợt bóng bàn Butterfly Gergely Alpha

Các mẫu cốt vợt tốt nhất cho người mới.

Khi chọn cốt vợt bóng bàn cho người mới chơi, bạn không cần quan tâm nhiều đến tốc độ mà nên chú trọng đến khả năng kiểm soát bóng và đường đi của bóng. Theo chia sẻ của các HLV dạy bóng bàn, người mới chơi bóng bàn nên chọn mua cốt vợt được đánh giá tốt nhất và phù hợp nhất dưới đây:

1. Cốt vợt bóng bàn Stiga Master Active.

Stiga Master Active thuộc nhóm những cốt vợt tốt nhất hiện nay dành cho người mới chơi. Cốt vợt Stiga Master Active được nhiều người chơi đánh giá cao, giúp kiểm soát tốt và hỗ trợ rất tốt cho người mới tập luyện. Thông số cụ thể của cốt vợt bóng bàn Stiga Master Active gồm:

- Trọng lượng: 91 gram.

- Độ dày: 7 mm.

- Tốc độ: 87/99.

- Kiểm soát: 62/99.

- Loại: Off+.

- Giá bán: 650.000 đồng.

Cốt vợt bóng bàn Stiga Master Active

Cốt vợt bóng bàn Stiga Master Active

2. Cốt vợt bóng bàn Huieson K2.

Thực sự, cốt vợt bóng bàn tốt nhất không dựa vào giá thành của nó đắt hay không mà nó dựa theo sự phù hợp, để tạo ra hiệu quả sử dụng tốt nhất. Đối với người mới chơi bóng bàn, cốt vợt tốt nhất là loại cốt giúp người chơi dễ dàng sử dụng, tạo ra những đường bóng chuẩn xác. Huieson K2 được làm khá nhẹ từ 5 lớp gỗ Plywood và kết hợp với 2 lớp carbon cao cấp. Cốt vợt không quá cứng, dễ dàng kiểm soát bóng và thích hợp dùng cho cả trẻ em. Giá bán của sản phẩm này tại Thiên Trường Sport là 350.000 đồng.

Cốt vợt bóng bàn Huieson K2

Cốt vợt bóng bàn Huieson K2

Lời kết.

Vậy là, toàn bộ bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã chia sẻ kinh nghiệm mua cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay cho người mới chơi và cho cả các VĐV thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp. Dựa theo bài viết chia sẻ và review này, chắc hẳn các bạn sẽ dễ dàng hơn để chọn được cho mình mẫu cốt vợt bóng bàn tốt và phù hợp nhất. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo nhé !

Tìm hiểu thêm: Bàn bóng bàn.

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook