0968650686
(0) sản phẩm

Đánh cầu lông có tăng cân không? Cần phải lưu ý gì khi chơi?

08/12/2017 09:24

Cầu lông là môn thể thao được nhiều người yêu thích tập luyện. Bạn đang băn khoăn đánh cầu lông có tăng cân không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chơi cầu lông mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quá trình vận động tay chân kèm theo những kỹ thuật như xoay vợt cầu lông, cúi, nghiêng người... giúp cơ bắp được vận động toàn diện, góp phần không nhỏ trong chức năng tuần hoàn máu và hệ hô hấp. Tuy nhiên, đánh cầu lông có tăng cân không thì nhiều người vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Chơi cầu lông có thể giúp tăng cân.

Cơ thể vốn dĩ gầy, chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện trọng lượng cơ thể, tuy nhiên vận động thể dục thể thao làm cơ thể tăng cường trao đổi chất, thanh lọc giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó tăng cân an toàn và hiệu quả.

đánh cầu lông có tăng cân hay không

Đánh cầu lông là hình thức vận động toàn thân hiệu quả

Cầu lông là một trong những môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe toàn diện nhất, đặc biệt với những ai muốn tăng cân. Khi chơi môn thể thao này, toàn bộ các khớp và bộ phận trên cơ thể đều được vận động. Bên cạnh đó, hệ thống các cơ quan được cải thiện rõ rệt như: hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tim mạch, bài tiết. Hơn nữa, chơi cầu lông tăng cường trao đổi chất, giúp bạn ăn ngon miệng hơn, từ đó tăng cân nhanh chóng.

Lợi ích khác khi chơi cầu lông.

lợi ích chơi cầu lông mỗi ngày

Cầu lông mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Không chỉ giúp tăng cân hiệu quả, chơi cầu lông còn có tác dụng nhiều cho sức khỏe. Những lợi ích của việc chơi cầu lông cụ thể:

- Tăng cường tốc độ phản xạ: mắt tinh hơn và khả năng phản xạ sẽ được cải thiện nếu bạn thường xuyên tập luyện bộ môn này. Bởi khi đánh cầu lông, chúng ta cần quan sát đối thủ, đưa ra phản ứng nhanh nhất để điều cầu. Với những ai chơi cầu lông đơn thuần, tốc độ phản ứng đã tăng lên đáng kể so với người bình thường.

- Hệ xương chắc khỏe: chơi cầu lông sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị loãng xương, giúp tăng hoạt động của tế bào xương và đồng hóa canxi.

- Trái tim khỏe mạnh: việc vận đông toàn thân khi chơi cầu lông thúc đẩy lưu thông máu, hệ hô hấp được cải thiện. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi đánh cầu lông, nhịp tim luôn cao hơn người bình thường khoảng 75-85 lần/phút.

- Giảm stress: cầu lông là môn thể thao dẫn đầu về khả năng phát triển tính lạc quan, đẩy lùi căng thẳng. Sau khi tập luyện cầu lông xong bạn sẽ thấy cảm giác lo lắng, bất an, tiêu cực tan biến đi mất.

- Kết nối: Khi tập luyện với cầu lông bạn sẽ giao lưu với nhiều người hơn, những giây phút hồi hộp, cảm giác sảng khoái giữa những pha cầu đẹp. Điều này sẽ tạo cho bạn nhiều gắn kết hơn với những người xung quanh.

Lưu ý cho người gầy khi đánh cầu lông.

Bạn chỉ nên chơi cầu lông một cách nhẹ nhàng, vừa phải. Bởi người gầy đa số sức bền kém nên khi tập quá sức dễ rơi vào trạng thái mất sức, các cơ chậm phục hồi. Do đó, chỉ cần dành 30-45 phút để tập luyện và chơi 1-4 buổi/ tuần là hợp lý.

Hãy bổ sung các chất đạm từ cá, thịt, trứng, sữa, các loại hạt đậu... vào thực đơn hàng ngày của mình. Đồng thời cần ăn nhiều ngũ cốc, gạo và trong bữa ăn cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu.

Đến đây hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho đánh cầu lông có tăng cân không? Với chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng cũng kế hoạch tập luyện cầu lông hợp lý, chúng tôi tin rằng bạn sẽ sớm có một vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top