0968650686
(0) sản phẩm

Hít xà đơn có tác dụng gì

12/06/2015 15:42

Tập hít xà đơn có tác dụng gì? Tập hít xà có cao lên không? Đó là câu hỏi thường gặp của những bạn mới tập với xà đơn, nhất là những bạn đang ở độ tuổi dậy thì.

Hít xà đơn đúng cách là một bài tập tương đối đơn giản nhưng có tác dụng vô cùng lớn lên toàn bộ cơ thể của người tập. Vậy hít xà đơn hàng ngày có những tác dụng gì? Hãy cũng thể thao Thiên Trường điểm qua những tác dụng này nhé.

Những tác dụng của hít xà đơn hàng ngày.

- Tập hít xà đơn hàng ngày sẽ giúp cho bạn có một thân hình cân đối, đẹp, vòng ngực rộng và cơ bắp săn chắn.

- Với việc tập xà đơn sẽ giúp bạn có một đôi tay cứng, chắc, khỏe. Đó là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

- Tập hít xà đơn hàng ngày cũng sẽ giúp người tập giảm béo bụng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

- Tiếp theo, ta có thể nhận thấy xà đơn là môn thể thao đa năng và có tác dụng lên hầu như toàn bộ các vùng trên cơ thể như: vai, ngực, bụng, bắp tay hay lưng... Với nam giới thì các bài tập hít xà đơn là những bài tập tuyệt vời nhất giúp phát triển cơ xô, cơ ngực, cơ bụng... mang lại thân hình vạm vỡ, cường tráng.

Hít xà đơn có tác dụng gì?
Hít xà đơn có tác dụng gì?

- Đối với những người làm việc văn phòng thường mắc các bệnh về xương khớp thì tập hít xà đơn giúp người tập giảm mỏi lưng, vai gáy, cổ hiệu quả.

- Với những người béo phì hay lười vận động thì tập hít xà đơn giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh như: cholestrol trong máu cao, tiểu đường hay gout...

- Đối với trẻ em, thanh thiếu niêm hay những người đang có nhu cầu cải thiện chiều cao (từ 12 đến 25 tuổi) thì ngoài bơi lội, chơi bóng rổ, bóng chuyền thì tập xà đơn là phương pháp hữu hiệu, an toàn và nhanh chóng nhất.

- Tập hít xà đơn còn có chức năng chữa bệnh hiệu quả. Với những bệnh như thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm thì tập hít xà đơn là một trong những phương pháp chữa trị an toàn, tiết kiệm và hữu hiệu nhất.

- Ngoài ra, hít xà đơn hàng ngày rất tốt cho tim và phồi, cải thiện nhịp tim, tăng dung tích buồng phổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ...

Cách tập hít xà đơn để có tác dụng hiệu quả nhất.

- Nếu bạn là người mới tập thì tốt nhất bạn nên cầm rộng hơn bề rộng của vai.

- Có 2 kiểu nắm tay khi tập xà là: 

+ Thứ nhất là cho lòng bàn tay quay vào người.

+ Thứ 2 là cầm để lòng bàn tay hướng ra ngoài. 

Cách hít xà đơn tại nhà
Cách hít xà đơn tại nhà

- Để tập hít xà đơn được hiệu quả nhất thì khi nhấc người khỏi mặt đất đầu tiên bạn phải giữ thăng bằng tốt và thẳng người.

- Động tác 1: từ từ dùng lực tay kéo người lên đến khi mặt ngang xà, bạn hãy cố gắng giữ ở tư thế nay khoảng 2 giây sẽ rất tốt (mới tập thì ko cần thiết, bạn chỉ cần tập để làm quen, sau khoảng 1 tuần bạn sẽ quen và có thể giữ).

- Động tác 2: từ từ thả người xuống (bạn ko nên thả nhanh quá).

- Lặp lại các động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập. Chú ý thân người luôn trong trạng thái thẳng lưng, thở ra khi vận lực kéo người lên xà, hít vào khi hạ xuống.

- Bạn nên tập ít từ 3 đến 4 hiệp mỗi hiệp từ 10 đến 12 lần.

- Nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả nữa thì bạn nên dùng thêm dụng cụ đeo vật nặng vào chân hoặc bạn có thể tham khảo cách tập chi tiết tại: tập xà đơn tăng chiều cao.

Tham khảo một vài sản phẩm tập xà đơn tại nhà: xà đơn đa năng hay xà đơn treo tường


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem