0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn bài tập hít xà đơn đúng cách hiệu quả tại nhà

09/06/2015 16:53

Hướng dẫn tập hít xà đơn đúng cách hiệu quả tại nhà là bài viết nhằm chia sẻ cách tập và một số lưu ý khi thực hiện bài hít xà đơn để giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Hít xà đơn đúng cách như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc khi luyện tập với xà đơn. Thể thao Thiên Trường xin chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách hít xà đơn giúp phát triển cơ vai, phát triển chiều cao với kỹ thuật đơn giản để bạn có thể dễ dàng thực hiện. Cùng tham khảo bài viết này nhé.

Quy tắc hít xà đơn đúng cách.

- Đầu tiên, bạn thực hiện động tác nắm xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân người (có thể hướng ra ngoài tùy thích) và chú ý độ rộng hẹp hơn chiều ngang của vai.

- Ở vị trí bắt đầu bài tập thì bạn giữ cơ thể luôn thẳng (nhất là cột sống phải thẳng) và hơi ưỡn ngực ra. Chú ý khi bạn giữ thân càng thẳng sẽ rất tốt để giúp kích thích cơ nhị đầu và giảm tối thiểu ảnh hưởng tới lưng.

- Tiếp theo bạn dùng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu với xà ngang tầm. Thực hiện động tác tập trung vào cơ nhị đầu để hiệu quả hơn. Giữ khuỷu tay gần với thân. Chú ý, khi lên xà thì nhịp thở ra từ từ, phần thân trên cơ thể không nên di chuyển trong khi thực hiện động tác và chỉ có tay là co lại. Cẳng tay chỉ làm việc giữ thanh xà.

- Khi bạn đang ở vị trí co lại trên cùng thì lúc này bạn gồng cơ nhị đầu khoảng một vài giây, sau đó từ từ hạ thân xuống vị trí bắt đầu cho đến khi tay duỗi ra toàn bộ. Chú ý hít vào từ từ trong động tác này.

- Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

Tập hít xà đơn đúng cách
Tập hít xà đơn đúng cách

Lợi ích của hít xà đúng cách.

- Tập xà đơn là một trong những phương pháp giúp người tập tăng chiều cao tối đa và hiệu quả nhất.

- Xà đơn thích hợp dùng cho người bị các bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm.

- Ngoài ra tập xà đơn thường xuyên sẽ giúp bạn giảm béo bụng vô cùng hiệu quả, duy trì sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, tiểu đường, gout, thoái hóa cột sống...

Lưu ý khi tập hít xà đơn.

- Bạn nên khởi động kỹ cơ thể trước khi hít xà.

- Luôn giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.

- Hơi thở khi luyện tập: Thở ra khi vận lực kéo người lên xà, hít vào khi hạ xuống, các nhịp thở đều đặn sẽ giúp bạn càng dai sức tập luyện.

Các mẫu xà đơn dùng tại nhà hiệu quả nhất.

1. Xà đơn treo tường.

Xà đơn treo tường
Xà đơn treo tường

2. Xà đơn đa năng.

Xà đơn đa năng
Xà đơn đa năng


Bài viết khác:
Hotline: 09686 50686