0968650686
(0) sản phẩm

Chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách cho nam và nữ giới hiệu quả Nhất

19/03/2016 08:27

Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn hướng dẫn chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả nhất cho nam và nữ giới. Hy vọng những bí quyết chạy bộ giảm mỡ bụng này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình vòng hai thon gọn, săn chắc !

Chạy bộ được đánh giá là môn thể thao đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi và giúp tập luyện sức khỏe một cách hiệu quả. Không những vậy, với những bạn thường xuyên tham gia chạy bộ và chạy bộ đúng phương pháp thì môn thể thao này còn có thể giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Vậy khi tham gia chạy bộ, để có thể giúp giảm mỡ bụng thì phương pháp chạy là gì? Nhằm giúp bạn có những thông tin chính xác về vấn đề này, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số cách giúp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả cho cả nam và nữ.

Cách chạy bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bổ sung năng lượng đúng cách trước khi chạy bộ.

Về vấn đề bổ sung năng lượng cho cơ thể trước khi tham gia chạy bộ thì bạn nên chọn ăn đúng loại thực phẩm để làm giảm cảm giác mệt mỏi và ì ạch khi luyện tập. Trước khi tham gia chạy khoảng 30 - 45 phút thì bạn có thể cho mình một bữa ăn nhẹ với tinh bột và một chút protein. Ngoài ra bạn có thể uống thêm một ly cà phê vì theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng cafein trong cà phê giúp bạn có thể chạy nhanh hơn và lâu hơn.

Khởi động kỹ cơ thể trước khi chạy.

Khởi động cơ thể thật kỹ trước khi tham gia chạy bộ hay trước khi thực hiện bất cứ bài tập thể dục nào là cách khoa học nhất giúp cơ thể thích ứng từ từ và không bị đột ngột khi tham gia bài tập. Khởi động kỹ cũng là phương pháp để tránh những chấn thương tốt nhất, giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và đồng thời giúp vùng bụng được hoạt động để có thể giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Với việc khởi động thì bạn có thể thực hiện các động tác như đi bộ và các bài tập làm nóng cho các cơ ít vận động khi chạy (cơ vai, lưng hay bụng), đồng thời xoay mũi bàn chân hoặc di chuyển chéo chân... để các cơ hoạt động đều. Sau khi đã khởi động cẩn thận, bạn bắt đầu chạy bộ từ từ và tăng dần tốc độ lên.

Thực hiện các bài tập chạy nhanh và chạy chậm phù hợp.

Khi mới lúc bắt đầu bài tập thì bạn nên chạy từ từ và không nên chạy quá nhanh vì như thế sẽ vắt kiệt sức khỏe của bạn. Khi đến đoạn đường cuối bạn nên tăng tốc nhưng không quá nhanh để cơ thể có thể thúc đẩy quá trình tiêu tan lượng mỡ thừa.

Cách chạy bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Cách chạy bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Chạy trong thời gian lâu hơn.

Bạn không nên chỉ chạy trong vòng từ 5 - 10 phút vì lúc đó cơ thể chưa đủ nóng để phân tán chất béo trong cơ thể. Nên chạy lâu hơn và xa hơn để tăng lượng calo bị đốt cháy. Lượng mỡ thừa nơi bụng sẽ tự động co lại nhiều hơn.

Nếu bạn là người mới chạy bộ thì chỉ nên chạy 2 đến 3 buổi/tuần để cơ thể thích nghi dần. Khi đã tập quen, bạn có thể tăng dần từ 3-4 buổi/tuần và mỗi lần chạy nên kéo dài khoảng 30 phút.

Bạn cũng cần phải lưu ý là không nên tập chạy quá sớm hay quá muộn trong một ngày. Việc chạy quá muộn vào buổi tối sẽ dễ gây mất ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tập quá sớm vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy sẽ khiến cơ thể bị sốc vì chưa sẵn sàng vận động mạnh.

Thay đổi địa hình chạy hợp lý.

Bạn không nên chạy mãi một địa hình mà nên thay đổi chạy ở nhiều nơi khác nhau như bãi biển, đồi núi, bậc thang... Việc  thay đổi không gian không chỉ làm tăng khả năng tan biến lượng dư thừa mà còn thay đổi không khí, cảm giác sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

- Hiện nay các bạn yêu thích chạy bộ và thường xuyên sử dụng máy chạy bộ để tập luyện tại nhà thì nhà sản xuất đã hỗ trợ chức năng chạy leo dốc giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. Một lưu ý cho bạn đó là bạn chỉ nên chạy với độ dốc dưới 6% để tránh những chấn thương cho gót chân.

Chạy nâng cao gối.

Khi  chạy chậm ở cuối hoặc đầu buổi chạy bạn nên có một khoảng ngắn chạy nâng cao gối. Nâng cao gối vuông góc với bụng khoảng từ 5-10 phút không chỉ tăng cơ bụng và cơ chân cũng được tăng cường.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn chạy bộ giảm mỡ bụng đạt được hiệu quả nhanh và tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ có một vòng hai săn chắc, bắt mắt với các bài tập chạy bộ của mình !


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem