0968650686
(0) sản phẩm

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu ITTF là bao nhiêu?

02/10/2014 09:56

Bạn đang tìm hiểu về môn bóng bàn và không biết kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn bóng bàn quốc tế là bao nhiêu? Cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này bạn nhé !

Trên diễn đàn dành cho người yêu thích bộ môn bóng bàn, Thiên Trường Sport nhận thấy có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi về kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu quốc tế nhưng dưới các chủ đề đó vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hôm nay Thiên Trường xin chia sẻ với bạn thông tin chi tiết về kích thước bàn bóng bàn đã được chúng tôi tham khảo lại trong luật thi đấu bóng bàn quốc tế. Nào, cùng tìm hiểu với Thiên Trường Sport bạn nhé.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn.

Theo luật thi đấu bóng bàn quốc tế, kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu có mặt bàn dài 274cm, rộng 152.5cm, chiều cao so với mặt đất là 76cm và độ dày tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. Bàn bóng bàn thi đấu cần đảm bảo các điều kiện sau:

- Mặt bàn để thi đấu thường dùng từ chất liệu gỗ ép MDF nhẵn mịn, có độ nảy đều và thường nảy cao khoảng 23cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30cm xuống mặt bàn.

- Mặt bàn phải có mầu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2cm, mỗi vạch theo chiều dài 274cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn).

- Bàn bóng bàn sẽ được chia làm 2 phần bằng nhau bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt trên toàn bộ diện chia đôi hai bên phần bàn. Mỗi bên lưới sẽ tương ứng với một đội chơi.

- Để phục vụ cho các trận đánh đôi và luật chơi mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu
Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu tại Việt Nam.

Các sản phẩm bàn bóng bàn dùng để thi đấu tại các giải đấu tại Việt Nam hiện nay thường có mặt bàn được làm từ gỗ MDF chất lượng cao, mặt bàn mịn, được sơn chống lóa và có độ nảy đều. Thể thao Thiên Trường xin kể tên một vài sản phẩm cho bạn lựa chọn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua bàn.

1. Bàn bóng bàn Song Ngư 323.

Double Fish 323 là sản phẩm bàn bóng bàn chính hãng của Song Ngư với chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, mặt bàn phẳng, sơn mịn, di chuyển bằng bánh xe dễ dàng. Bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Hiện nay, bàn bóng bàn Song Ngư này được bán trên thị với giá 11.990.000 đồng.

Bàn bóng bàn Song Ngư 323
Bàn bóng bàn Song Ngư 323

2. Bàn bóng bàn DHS 1024.

Bàn bóng bàn DHS 1024 đạt tiêu chuẩn của liên đoàn bóng bàn Trung Quốc "TTR" và liên đoàn bóng bàn Quốc tế "ITTF", sử dụng trong các giải thi đấu chuyên nghiệp. Mặt bàn sử dụng gỗ MDF chất lượng cao và được bao quanh viền kim loại, được liên kết trực tiếp với chân bàn, mặt bàn mịn, sơn chống lóa, chống xước giúp người chơi xác định bóng chính xác. Bàn bóng bàn DHS 1024 có giá 15.500.000 đồng.

Bàn bóng bàn DHS 1024
Bàn bóng bàn DHS 1024

Các bạn muốn được tư vấn trực tiếp trước khi chọn mua bàn bóng bàn có thể gọi điện vào số 0968650686 để được chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn. Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: