0968650686
(0) sản phẩm

Kích thước bàn bóng bàn

02/10/2014 09:56

Bạn đang muốn tìm hiểu kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu trên thế giới hiện nay là bao nhiêu? Cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này bạn nhé !

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

- Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu có mặt bàn dài 274 cm, rộng 152.5 cm, chiều cao so với mặt đất là 76 cm và độ dày tùy thuộc vào từng sản phẩm.

- Mặt bàn để thi đấu thường dùng từ chất liệu gỗ ép MDF nhẵn mịn, có độ nảy đều và thường nảy cao khoảng 23 cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30 cm xuống mặt bàn.

- Mặt bàn phải có mầu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2 cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5 cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn).

- Bàn bóng bàn sẽ được chia làm 2 phần bằng nhau bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt trên toàn bộ diện chia đôi hai bên phần bàn. Mỗi bên lưới sẽ tương ứng với một đội chơi.

- Để phục vụ cho các trận đánh đôi và luật chơi mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu trắng rộng 3 mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu
Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu tại Việt Nam.

Các sản phẩm bàn bóng bàn dùng để thi đấu tại các giải đấu tại Việt Nam hiện nay thường có mặt bàn được làm từ gỗ MDF chất lượng cao, mặt bàn mịn, được sơn chống lóa và có độ nảy đều. Thể thao Thiên Trường xin kể tên một vài sản phẩm cho bạn lựa chọn.

1. Bàn bóng bàn Song Ngư 323.

- Double Fish 323 là sản phẩm bàn bóng bàn chính hãng của Song Ngư với chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, mặt bàn phẳng, sơn mịn, di chuyển bằng bánh xe dễ dàng. Bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

- Hiện nay, bàn bóng bàn Song Ngư này được bán trên thị với giá 11.500.000 đ.

Bàn bóng bàn Song Ngư 323
Bàn bóng bàn Song Ngư 323

2. Bàn bóng bàn DHS 1024.

- Bàn bóng bàn DHS 1024 đạt tiêu chuẩn của liên đoàn bóng bàn Trung Quốc “TTR” và liên đoàn bóng bàn Quốc tế “ITTF”, sử dụng trong các giải thi đấu chuyên nghiệp và quốc gia.

- Mặt bàn sử dụng gỗ MDF chất lượng cao và được bao quanh viền kim loại, được liên kết trực tiếp với chân bàn, mặt bàn mịn, sơn chống lóa, chống xước giúp người chơi xác định bóng chính xác.

- Bàn bóng bàn DHS 1024 có giá 15.500.000 đ.

Bàn bóng bàn DHS 1024
Bàn bóng bàn DHS 1024

Các bạn muốn được tư vấn trực tiếp trước khi chọn mua bàn bóng bàn có thể gọi điện vào số 0968650686 để được chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn. Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem