Chọn MENU
icon cart0

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay cơ bản nhất dành cho người Mới

Thiên Trường xin chia sẻ với bạn hướng dẫn cách tập kỹ thuật chuyền bóng thấp tay cơ bản và chi tiết nhất dành cho người mới tập chơi môn bóng chuyền. Cùng tham khảo và áp dụng tập luyện cho mình bạn nhé !

Chuyền bóng thấp tay là kỹ thuật bóng chuyền căn bản nhất, cần phải thực hiện thành thạo khi tham gia chơi môn bóng chuyền và thường dùng để bắt bước 1. Chuyền bóng thấp tay được sử dụng cho những đường bóng có điểm rơi thấp (từ ngực trở xuống) và dùng nhiều trong đỡ chuyền 1, chuyền 2 hay phòng thủ sau lưới... Vậy bạn đã biết cách tập kỹ thuật chuyền bóng thấp tay đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay hướng dẫn được Thiên Trường Sport chia sẻ ngay dưới đây nhé !

Hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng thấp tay.

Theo các huấn luyện viên bóng chuyền chuyên nghiệp, kỹ thuật chuyền bóng thấp tay cơ bản có 3 bước gồm tư thế chuẩn bị, động tác tiếp xúc bóng và kết thúc động tác. Cụ thể như sau:

1. Tư thế chuẩn bị.

Để thực hiện đúng kỹ thuật thì trước hết bạn cần phải quan sát hướng bóng đến và chú ý tới tốc độ bay của quả bóng chuyền, sau đó nhanh chóng di chuyển đến vị trí thích hợp chuẩn bị thực hiên động tác.

Bạn đứng ở tư thế trung bình, cẳng chân và đùi tạo thành 1 góc 90 độ, hai chân mở rộng bằng vai. Tư thế đứng chân trước chân sau hoặc 2 chân ngang nhau nhưng phải đảm bảo tư thế vững chắc nhất. Trọng lượng cơ thể đồn đều lên 2 chân, hai tay co tự nhiên ở 2 bên sườn và thân người hơi gập nhô về phía trước, mắt tập trung quan sát đường bóng. Đây là tư thế chuẩn bị của kỹ thuật chuyền bóng thấp tay.

Chuyền bóng thấp tay

Chuyền bóng thấp tay

2. Động tác tiếp xúc bóng.

Khi bóng đến dùng tay đón bóng ở tầm ngang ngực hoặc ngang bụng. Khi đỡ bóng bàn tay không thuận (trừ ngón cái) nắm chặt đặt vào trong lòng bàn tay bàn tay thuận, các ngón tay bàn tay thuận bao bọc phía ngoài bàn tay không thuận, 2 ngón cái để song song, sát và ngang bằng nhau. Cẳng tay gập về phía trước để tạo độ căng ở cánh tay, hai tay thẳng đặt song song về ngang bằng nhau sao cho mặt phẳng trên của 2 cẳng tay tạo thành 1 mặt phẳng. Bóng tiếp xúc 1/3 cẳng tay phía gần cơ tay để đánh bóng.

Bóng tiếp xúc với tay tốt nhất vào thời điểm tay hợp với mặt đất một góc khoảng 30 độ. Thực hiện tiếp xúc bóng, duỗi các khớp cổ chân, khớp gối để tạo lực đưa cơ thể lên cao và về phía trước. Đồng thời với việc duỗi các khớp hai tay đưa từ dưới ra phía trước, lên cao tạo lực đánh bóng đi theo hướng đã định. Lực đánh bóng tùy thuộc vào vào tốc độ bóng đến và vị trí cự ly cần đưa bóng tới.

Khi bóng rời tay, hai chân tiếp tục vươn lên cao ra trước, tay vươn theo hướng bóng đi và dừng lại ở tầm vai.

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay

3. Kết thúc động tác.

Trong quá trình thực hiện động tác hai bàn tay luôn luôn nắm chặt, cổ tay gập xuống phía dưới và sau khi bóng rời tay thì hai tay cũng rời nhau, nhanh chóng về tư thế chuẩn bị để thực hiện tình huống bóng tiếp theo.

Video hướng dẫn chuyền bóng thấp tay.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với những lý thuyết về kỹ thuật chuyền bóng thấp tay được chia sẻ ở trên thì bạn có thể tham khảo video hướng dẫn bên dưới đây. Video hướng dẫn chuyền bóng thấp tay này của 1 huấn luyện viên bóng chuyền người nước ngoài và được đánh giá khá hay cho người mới tập chơi.

Hướng dẫn chơi bóng chuyền thấp tay

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật chuyền bóng thấp tay cơ bản nhất dành cho người mới được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin này dễ hiểu và chúc bạn nhanh chóng tập luyện thành thạo kỹ thuật chuyền bóng thấp tay này ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ bóng chuyền uy tín và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua trụ lưới bóng chuyền thì có thể tham khảo và ủng hộ chúng tôi tại trụ bóng chuyền. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(4/5, 2 votes)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook