Chọn MENU
icon cart0

Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản, đúng cách dành cho người Mới

Bạn đang tìm hiểu kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản và đúng cách dành cho người mới để có thể áp dụng vào cho mình nhưng chưa tìm được tài liệu nào ưng ý? Tham khảo ngay hướng dẫn cách tập giao bóng bàn được Thiên Trường Sport chia sẻ sau đây nhé !

Giao bóng bàn là một kỹ thuật cơ bản nhưng vô cùng quan trọng và chúng ta cần phải thực hiện thuần thục nếu muốn tham gia tập luyện hay thi đấu môn bóng bàn. Một quả giao bóng tốt sẽ giúp bạn tạo ra thế chủ động trong đường bóng, thực hiện ý đồ chiến thuật của mình và đồng thời đưa đối phương vào thế bị động. Vậy bạn đã biết cách thực hiện kỹ thuật giao bóng bàn như thế nào là chuẩn nhất chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay hướng dẫn kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản được Thiên Trường Sport tổng hợp lại từ các HLV và chia sẻ ngay dưới đây.

Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản.

Theo các HLV bóng bàn, trước khi học kỹ thuật giao bóng bàn thì bạn cần phải học thuộc nguyên tắc giao bóng đúng luật. Cách giao bóng đúng luật đó là:

- Khi giao bóng, chúng ta phải thực hiện động tác đánh vào quả bóng bàn sao cho bóng nẩy ở mặt bàn bên mình sau đó mới chuyển sang nẩy ở phần mặt bàn bên đối thủ. Lưu ý, bóng chỉ nẩy 1 lần trên bàn của mình.

- Bạn không được đánh quả bóng để nó đến thẳng phía bàn bên kia của đối thủ luôn (bắt buộc chạm đầu tiên phải ở bên mặt bàn của mình).

Sau khi đã nắm rõ được quy định về cách giao bóng bàn thì bạn sẽ chuyển sang học kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản. Bạn có thể học theo trình tự như sau:

- Bắt đầu tập bằng cách để vợt bóng bàn với bóng ở gần nhau và sau đó việc của bạn chỉ là thực hiện cú đánh. Ở bước này, bạn chỉ cần đánh vào bóng sao cho đường đi của bóng đúng với luật quy định mà chưa cần quan tâm đến bóng ngắn, bóng dài hay lực đánh...

- Khi đã thực hiện đúng được kỹ thuật giao bóng bàn ở trên thì bạn chuyển sang bước tiếp theo. Ở bước này, bạn cần phải đứng làm sao để cho quả bóng khi bắt đầu giao (khi tung lên cao) phải ở vị trí phía sau của bàn bóng bàn. Đây là quy định bắt buộc nằm trong luật bóng bàn. Bạn tiếp tục thực hiện kỹ thuật giao bóng bàn ở trên cho vị trí đứng mới của mình.

- Tiếp theo, chúng ta sẽ học cách giao bóng chuẩn theo quy định. Ở bước này, bạn cần phải để bóng trên lòng bàn tay và duỗi thẳng, đặc biệt lưu ý là bóng phải nằm ở trong lòng bàn tay chứ không được phép trên các ngón tay, đồng thời bàn tay của bạn phải duỗi thẳng ra tương đối phẳng.

Kỹ thuật giao bóng bàn

Kỹ thuật giao bóng bàn

- Việc tiếp theo của bạn là phải tung bóng khỏi tay lên cao và ít nhất phải đạt độ cao bằng chiều cao của lưới. Sau khi tung bóng khỏi tay với khoảng độ cao như vậy, bạn thực hiện động tác đánh vào bóng cho nó nảy xuống bàn phía bạn rồi sau đó chuyển sang bàn của đối phương. Nếu thực hiện được thì bạn đã hoàn thiện cơ bản cho mình kỹ thuật giao bóng bàn rồi đó.

- Khi đã tập thành thục sẽ bạn sẽ điều chỉnh đường bóng cho nó đi nhanh hơn và nguy hiểm hơn cho đối thủ. Để bóng đi nhanh hơn thì bạn cần đánh sao cho bóng đi thấp, là là sát trên của lưới và đánh vào vị trí phía sau của quả bóng.

- Ngoài ra theo các HLV bóng bàn, khi thực hiện kỹ thuật giao bóng bàn này thì bạn không nên nâng cao vợt khi tung bóng vì như vậy đường bóng đi sẽ không chuẩn và không làm khó được đối thủ.

Video hướng dẫn kỹ thuật giao bóng bàn.

Nếu những hướng dẫn về mặt lý thuyết của kỹ thuật giao bóng bàn ở trên khó hiểu với bạn thì bạn cũng có thể tham khao thêm video hướng dẫn đã được Thiên Trường Sport tổng hợp và chia sẻ sau đây:

Kinh nghiệm hay khi giao bóng bàn.

Như vậy là bạn đã nắm sơ qua về kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản và dễ dàng áp dụng cho người mới rồi đúng không? Trong phần cuối của chủ đề này, Thiên Trường sẽ chia sẻ thêm với bạn một số kinh nghiệm hay khi thực hiện giao bóng trong các cuộc thi đấu bóng bàn.

Theo các VĐV bóng bàn chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất khi thực hiện kỹ thuật giao bóng bàn đó là bạn không để đối phương đoán được cách giao bóng của mình. Bởi vì:

- Bạn giao bóng xoáy mấy mà để đối phương biết trước thì họ cũng có thể đỡ được.

- Bạn giao bóng nhanh đến thế nào nhưng nếu biết trước đối phương cũng có thể dễ dàng chặn đẩy hoặc tấn công ngay sau quả giao bóng.

- Bạn giao bóng gần lưới nhưng nếu đối phương biết trước thì cũng có thể vẩy cổ tay để tấn công ngay.

Kinh nghiệm giao bóng bàn

Kinh nghiệm giao bóng bàn

Ngoài ra, để chơi bóng bàn được tốt thì bạn cần phải thực hiện được nhiều kỹ thuật giao bóng bàn để biến hóa trong các tình huống giao bóng của mình. Nếu theo dõi các VĐV bóng bàn thi đấu thì bạn sẽ rất khó đoán được cách giao khi họ vừa mới tung quả bóng lên cao.

Tổng kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản dành cho người mới đã được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng với những kiến thức này thì bạn có thể dễ dàng để áp dụng cho mình. Chúc bạn thành công !

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên bán trang thiết bị dùng cho tập luyện và thi đấu bộ môn bóng bàn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ bóng bàn cho mình thì có thể tham khảo thêm tại https://www.thethaothientruong.vn/mon-bong-ban/. Xin cảm ơn !

Bình luận
0968 650 686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook