0968650686
(0) sản phẩm

Máy chạy bộ cơ là gì? cấu tạo của nó khác gì so với máy điện?

26/10/2015 01:59

Máy chạy bộ cơ là gì và cấu tạo của nó có gì khác so với máy điện là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm hiểu về các dòng máy tập thể dục tại nhà cho gia đình. Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số kiến thức về câu hỏi liên quan đến máy chạy bộ cơ này !

Máy chạy bộ cơ là dòng máy tập thể dục sử dụng lực của chân để tác động lên băng tải và làm cho băng tải di chuyển. Bộ phận chủ yếu của máy chạy cơ bao gồm khung máy, bàn chạy và băng tải. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy tập này, sau đây Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số thông tin cần biết về máy chạy bộ cơ. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé !

Cấu tạo của máy chạy bộ cơ.

Như đã nói thì thực chất máy chạy bộ cơ được cấu tạo khá đơn giản, nó bao gồm các bộ phận chính như khung máy, bàn chạy và băng tải. Cụ thể:

- Khung máy của máy chạy cơ được làm khá chắc chắn từ khung thép dày và sơn tĩnh điện chất lượng cao. Khung máy có chức năng dùng để cố định bàn chạy và các thiết bị khác như đồng hồ, tay cầm...

- Bàn chạy của máy chạy bộ cơ được làm bằng khung thép và gỗ MDF dày, có độ bền cao. Bàn chạy được thiết kế một độ dốc nhất định để dễ dàng cho việc luyện tập.

- Băng tải của máy chạy cơ thì nó được làm bằng chất liệu bằng cao su rất bền và sử dụng lâu dài. Băng tải sẽ chạy (di chuyển) khi người tập dùng lực của chân tác động vào nó.

Máy tập chạy bộ cơ
Máy tập chạy bộ cơ

Ngoài ba bộ phận trên thì tùy vào chức năng của sản phẩm mà máy tập chạy bộ còn một số bộ phận khác như massage, xoay eo, gập bụng...

- Với máy chạy bộ cơ đơn năng thì nó chỉ có chức năng chạy bộ và ứng dụng đo nhịp tim, quãng đường hay calo tiêu hao...

- Với máy chạy bộ đa năng thì nó sẽ các các bộ phận hỗ trợ các bài tập khác ngoài chạy bộ như máy massage, bộ phận xoay eo hay bộ phận gập bụng...

Cách hoạt động của máy chạy bộ cơ.

Máy chạy bộ cơ hoạt động bằng cách sử dụng chính sức của người tập để làm chuyển động băng tải mà không cần sử dụng đến điện trong quá trình vận hành. Do dùng sức người để di chuyển nên tập với máy chạy bộ cơ làm người tập tốn khá nhiều sức lực. Chính vì lý do này mà sản phẩm này chỉ phù hợp cho các bạn thanh niên, những người có sức khỏe tốt, yêu cầu luyện tập nhiều. Đối với chị em phụ nữ, người có sức khỏe trung bình hay người cao tuổi thì không nên sử dụng máy chạy bộ cơ mà thay vào đó là dòng sản phẩm máy chạy bộ điện.

Giá thành của máy chạy bộ cơ.

Hiện nay, máy chạy bộ cơ có giá thành tương đối rẻ so với dòng máy tập chạy bộ sử dụng điện. Bình thường, tùy vào chức năng và thiết kế thì máy chạy bộ cơ có giá từ 3 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, có một điều bạn nên lưu ý nếu như đang có ý định mua dòng sản phẩm này đó là hiện nay máy chạy bộ cơ rất ít được sử dụng do tập luyện với sản phẩm này rất tốn sức. Nó chỉ phù hợp với thanh niên và những người có sức khỏe tốt. Nếu như để có lựa chọn phù hợp hơn thì bạn có thể sử dụng máy chạy bộ điện hoặc xe đạp tập thể dục.

Lời kết.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiên Trường Sport nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy tập chạy bộ cơ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về máy chạy bộ cơ thì bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được trả lời nhanh nhất theo số điện thoại 0968650686. Ngoài ra, bạn có thể tới cửa hàng chúng tôi để tham khảo trực tiếp các mẫu máy tập tại địa chỉ:

Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường.

- Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

- Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

- Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.

Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: