Chọn MENU
icon cart0

6 bài tập thể hình tại nhà cho người gầy tăng cân nhanh

Áp dụng ngay 6 bài tập thể hình tại nhà cho người gầy dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có da thịt và cải thiện cân nặng tốt hơn. Cùng xem ngay hướng dẫn cụ thể các động tác chia sẻ từ các huấn luyện viên thể hình mà Thiên Trường tổng hợp được nhé.

6 bài tập thể hình tại nhà cho người gầy không nên bỏ qua

Cân nặng muốn tăng một cách lành mạnh và an toàn thì bên cạnh chế độ ăn uống, thực hiện các bài tập thể hình tại nhà cho người gầy là rất cần thiết. Nếu chưa biết cách tập hiệu quả, tham khảo chi tiết các bước từ 6 bài tập với các dụng cụ tập gym bên dưới.

Động tác tập hít đất (Push Up) cho người gầy

Thực hiện động tác hít đất sẽ gây tác động đến các nhóm cơ thân trên gồm cơ tay, vai, ngực được phát triển nhanh chóng và săn chắc. Đặc biệt, với những người có thể trạng gầy yếu thì hít đất là bài tập thể hình tại nhà lý tưởng hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Cách thực hiện bài tập thể hình này như sau:

- Bước 1: Ngồi xổm xuống và chống hai tay xuống dưới sàn. Khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai. Hai chân đưa ra phía sau và duỗi thẳng. Mũi chân chống xuống sàn sao cho độ rộng ngang hông. 

- Bước 2: Từ từ nâng hông lên, lưng duỗi thẳng sao cho toàn bộ thân người từ gót chân đến vai tạo thành đường thẳng.

- Bước 3: Siết chặt cơ bụng và mông, nhìn thẳng về phía trước. Hít vào và hạ thấp thân người xuống, hai khuỷu tay mở rộng đến khi ngực gần chạm sàn tập. Cánh tay cùng cẳng tay lúc này tạo thành một góc 90 độ. Khi hạ xuống đến vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại.

- Bước 4: Cơ bụng luôn được giữ căng cứng. Thở ra, sử dụng toàn bộ lực của cánh tay để đẩy cơ thể về trạng thái ban đầu. Tiếp tục thực hiện lại các động tác trên cho đến khi hoàn thành số lần hít đất như mục tiêu.

Hít đất tập thể hình tại nhà cho người gầy

Bài tập Squat người gầy dễ tập tại nhà

Bài tập thể hình tại nhà cho người gầy này tập trung tăng cường cơ bắp thân dưới (cơ mông, đùi). Thường xuyên thực hiện Squat sẽ làm tăng cơ bắp hiệu quả, nâng mức cân nặng cho thân hình cân đối, khỏe mạnh không bị tích mỡ thừa. 

Quy trình tập Squat dễ áp dụng với các bước:

- Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân mở rộng ngang ngang bằng vai, mắt nhìn thẳng phía trước. Hai tay đan vào nhau và để ở trước ngực. Vai mở rộng, hóp bụng lại giữ căng cơ bụng. Hông và mông đẩy ra phía sau.

- Bước 2: Dần cong đầu gối lại, giữ thẳng lưng và từ từ hạ thân người xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Mở rộng đầu gối và hướng ra ngoài thẳng với mũi chân.

- Bước 3: Giữ yên tư thế trong khoảng 5 - 6 giây. Thở ra và từ từ đứng thẳng người về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại toàn bộ các động tác trên cho đến khi hoàn thành bài tập.

Squat tập thể hình tăng cân cho người gầy

Bài tập hít xà đơn (Pull Up)

Với bài tập hít xà đơn tập gym, nếu chưa có sẵn tại nhà thì sử dụng xà đơn gắn cửa, treo tường cũng khá tiện lợi. Tập Pull Up không chỉ giúp người gầy đẩy nhanh tiến độ tăng cân mà còn góp phần tác động đáng kể tới các nhóm cơ tay, lưng, vai… thúc đẩy tăng thể lực cho người tập. 

Chi tiết của bài tập được thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Chuẩn bị với tư thế đứng thẳng người, hai tay nắm chặt thanh xà, khoảng cách để rộng bằng vai. Hướng lòng bàn tay về phía trước, hai chân hơi gập lại. Duỗi thẳng hoàn toàn 2 tay, ngực hơi ưỡn ra phía trước.

- Bước 2: Căng cứng lưng xô, dùng toàn bộ lực của tay và vai kéo người lên cho đến khi phần cằm được nâng cao qua xà, hai cùi chỏ của tay hơi hướng ra. Không được để chân chạm đất, gồng cơ lên và giữ yên từ 2 - 3 giây.

- Bước 3: Hít vào và từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu. Lặp lại toàn bộ các bước trong động tác trên 12 - 15 lần cho mỗi hiệp.

Tập xà đơn tăng thể hình săn chắc cho người gầy

Bài tập Overhead Press tập thể hình

Với bài tập thể hình tại nhà cho người gầy Overhead Press, bạn sẽ thực hiện nhiều động tác phối hợp với nhau. Ngoài tác dụng hỗ trợ tăng cân rất tốt, Overhead Press còn là bài tập tăng cường sức khỏe và phát triển các vùng cơ bắp ở cánh tay, lưng, vai hiệu quả. Đặc biệt vai nam giới sẽ nhanh chóng mở rộng săn chắc và nở nang. 

- Bước 1: Đứng thẳng người, tay để rộng bằng vai và nắm chặt thanh đòn.

- Bước 2: Hơi ưỡn ngực và nâng thanh đòn tạ lên phía trước. Hít vào và đẩy thẳng thanh đòn lên cao qua đầu. 

- Bước 3: Giữ chân vững làm trụ để giữ thăng bằng. Sau đó, từ từ hạ thanh đòn xuống ngang vai và đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu. Thực hiện các động tác trên cho đến khi hoàn thành số lượt yêu cầu. 

Overhead Press tập thể hình tăng cân

>>> Tham khảo thêm: Tạ tay - Tạ đơn

Bài tập nâng tạ (Deadlift)

Deadlift là bài tập thể hình tại nhà giúp người gầy có thể nhanh chóng phát triển cơ bắp toàn và là bài tập gym tăng cân hiệu quả. Những nhóm cơ lưng, bắp chân, mông, đùi, cơ xô, cơ cầu vai được phát triển một cách toàn diện. 

Bài tập gồm các bước sau:

- Bước 1: Chân dang bằng vai và đứng thẳng. Cúi người xuống, hai tay nắm vào đòn tạ. Hai bàn tay có thể hướng về phía thân cơ thể hoặc để 1 tay hướng phía trước, 1 tay hướng sau.

Hạ hông xuống nhưng cần giữ lưng thẳng, bụng dưới hóp lại. Hai vai ép chặt ngay trên thanh tạ. Ngực hạ xuống hướng về phía trước, giữ cơ vai và cơ mông căng cứng để tạo lực nâng tạ tốt nhất. 

- Bước 2: Thở ra đồng thời nắm chặt thanh tạ, đẩy mạnh lực chân xuống sàn nâng tạ lên đến khi đòn tạ ở vị trí giữa đùi trên. Thanh tạ gần đùi nhưng không để chạm sát trực tiếp.

- Bước 3: Hít vào và từ từ hạ dần thanh tạ xuống sàn về tư thế chuẩn bị. Tiếp tục thực hiện lặp lại toàn bộ thứ tự các bước trên cho đến khi hoàn thành bài tập theo yêu cầu. Lưu ý trong quá trình nâng tạ lên và hạ tạ xuống phải biết cách kiểm soát đều lực, nếu không rất dễ bị chấn thương.

Nâng tạ Deadlift tăng cơ bắp cho người gầy

Bài tập thể hình tại nhà Lunge

Lunge là bài tập đơn giản và có thể tập luyện chủ động khi nào bạn muốn. Cơ bắp được xây dựng và phát triển bằng cách tận dụng chính trọng lượng cơ thể thực hiện động tác. Người gầy áp dụng bài tập thể hình này nhanh chóng có được một vòng ba săn chắc, nở nang. 

Hướng dẫn tập Lunge cho người gầy:

- Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân được mở rộng ngang bằng hông. Mũi chân hướng thẳng cùng hướng đầu gối, tay chống hông.

- Bước 2: Bước một bên chân (chân trái) về phía trước 60 - 90cm. Đùi và sàn tập song song, bắp chân vuông góc với đùi. Đầu gối bên chân còn lại hơi khuỵu xuống, chỉ ngón chân tiếp xúc mặt sàn. Cơ bụng siết chặt và giữ nguyên tư thế 2 - 5 giây.

- Bước 3: Dùng lực đẩy gót chân nâng người về trạng thái ban đầu. Tiếp theo đổi sang bên chân còn lại, tập tương tự như với chân trái.

Bài lunge tập thể hình tại nhà cho người gầy

>>> Quan tâm: Lịch tập gym cho người gầy giúp tăng cân

Lưu ý khi tập thể hình tại nhà cho người gầy giúp tăng cân

Đừng bỏ qua những chú ý sau đây nếu bạn “cò hương” muốn tối ưu hiệu quả tập thể hình tại nhà cho người gầy:

- Xây dựng chế độ ăn lành mạnh: Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thông qua những bữa ăn hàng ngày cực kì cần thiết cho người gầy. Các bài tập gym chỉ đóng góp khoảng 40% thành quả trong quá trình tăng cân, 60% còn lại được quyết định bởi chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng. Thực đơn tăng cân cho người gầy nên ưu tiên các thực phẩm như thịt gà, cá, sữa, trái cây, rau xanh, các loại hạt... 

- Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ rất quan trọng với mọi người đặc biệt là những người đang muốn tăng cân. Một giấc ngủ chất lượng và sâu giấc sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, tăng cường quá trình trao đổi chất và làm cho cơ thể hấp thụ các chất tốt hơn.

Lưu ý tập thể hình tại nhà cho người gầy

- Chế độ tập luyện phù hợp: Người gầy muốn tăng cân nhanh trước hết nên ưu tiên thực hiện những bài tập tác động mạnh đến những nhóm cơ lớn như ngực, lưng… Hạn chế những bài cardio cường độ cao vì nó sẽ khiến năng lượng bị đốt cháy nhanh hơn, không có lợi cho việc tăng cân. Lập cho mình thời gian biểu tập luyện phù hợp và kiên trì thực hiện đúng, đầy đủ theo kế hoạch đó để việc tăng cân đạt được kết quả tốt theo đúng tiến trình.

6 bài tập thể hình tại nhà cho người gầy trên rất hữu ích cho các bạn đang có mong muốn tăng cân bền vững và hiệu quả. Để được tư vấn cụ thể hơn về dụng cụ thể thao hỗ trợ tập luyện tốt nhất, bạn đừng quên liên hệ ngay tới Thiên Trường nhé!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook