0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách, hiệu quả Nhất

31/03/2015 02:28

Thiên Trường xin hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chạy bộ cơ tại nhà đúng cách, đảm bảo an toàn và giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho tất cả mọi người. Cùng tìm hiểu và áp dụng để rèn luyện cho mình bạn nhé !

Máy chạy bộ cơ là dòng máy tập thể dục tại nhà chuyên dành cho người trẻ tuổi, năng động bởi hoạt động của nó dựa hoàn toàn vào sức của người tập. Chính vì thế, muốn sử dụng được máy chạy bộ cơ thì yêu cầu bạn phải bỏ ra rất nhiều sức. Rất nhiều bạn sau khi sử dụng máy chạy bộ cơ một thời gian thì do mệt mỏi nên dẫn tới tình trạng chán tập luyện. Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường Sport xin chỉ cho các bạn hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ dễ dàng hơn và đạt được hiệu quả cao hơn cho người tập. Nào, cùng tham khảo bạn nhé !

1. Trước và sau khi tập với máy chạy bộ cơ.

Theo các chuyên gia máy tập, trước và sau khi tập với máy chạy bộ cơ bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

- Sau khi mua máy chạy cơ về thì bạn nên dành một chút thời gian để làm quen với chiếc máy tập chạy bộ bạn đang sử dụng, nhờ đó mà bạn có thể thay đổi tốc độ và độ nghiêng của sản phẩm mà không gặp khó khăn.

- Bạn cũng nên làm nóng cơ thể, cơ bắp của mình bằng cách chạy tại chỗ trong vòng vài phút trước khi bắt đầu bài tập chạy bộ của bạn. Tốt nhất là bạn nên khởi động toàn bộ cơ thể để tăng hiệu quả cho bài tập và giảm tránh được chấn thương có thể xảy ra với mình.

- Bạn không nên tập nặng ngay từ đầu mà dần dần tăng cường độ tập luyện của mình trong mỗi buổi tập. Ngoài ra, bạn cũng nên làm nguội cơ bắp của mình và làm giảm nhịp tim bằng cách đi bộ chậm trong vòng ba phút trước khi muốn ngừng buổi tập.

- Khoảng thời gian tốt nhất cho một lần tập luyện là từ 30 đến 45 phút, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe cũng như mục đích tập luyện của bạn.

- Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo thông thoáng, không gò bó và có thể thấm hút mồ hôi. Hơn nữa, bạn cần chọn những đôi giày hợp với cỡ chân của mình, chọn loại đế mêm và chống sốc.

- Do tập luyện với máy chạy bộ cơ làm mất rất nhiều sức vì vậy bạn nên cần luôn để chai nước lọc bên cạnh để có thể bổ sung kịp thời lượng nước bị tiêu hao trong khi tập luyện. Tránh để cơ thể mất nước trong thời gian dài. Nhưng cũng không nên uống nhiều quá tránh tức bụng khi tập.

Sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách
Sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách

2. Trong khi tập với máy chạy bộ cơ.

Như vậy là bạn đã biết trước và sau buổi tập mình nên làm gì để tăng hiệu quả khi sử dụng máy chạy bộ cơ rồi đúng không? Vậy trong buổi tập mình nên sử dụng máy như thế nào? Dưới đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

- Trong khi tập thì bạn luôn giữ cho đôi chân thẳng với hông chứ không phải phía sau hoặc phía trước. Điều này là cần thiết vì "hiệu ứng thắt lưng", theo đó vành đai của máy chạy bộ giúp bạn di chuyển bằng cách quay ngược trở lại và đưa chân về phía trước tạo ra một lực phanh phản tác dụng theo hướng ngược lại.

- Hãy nghiêng nhẹ người về phía trước để lực hút trái đất nhẹ nhàng kéo bạn đi theo bước chạy, tiết kiệm được một khối năng lượng khổng lồ trong suốt quá trình chạy. Điều này giúp bạn tiết kiệm được sức cho những bài tập của mình.

- Uốn cong đầu gối của bạn khi chạy và nên duy trì ở mức tối thiểu 70% khả năng chịu đựng tối đa của tim trong khoảng thời gian tập là bài tập tốt cho hệ tim mạch.

- Động tác đáp xuống bằng mũi chân không phải bằng gót chân bạn sẽ cảm thấy ít chấn động hơn và sẽ có thể chạy dài hơi mà không sợ bị đau nhức sau khi tập.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách và hiệu quả đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và bạn có thể áp dụng nó cho chiếc máy tập của mình. Xin chào và chúc bạn đạt được hiệu quả cao nhất cùng với máy chạy bộ cơ !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán máy chạy bộ uy tín, có nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các mẫu máy chạy thì có thể tham khảo chi tiết tại máy chạy bộ tại nhà. Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top