0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách hiệu quả

31/03/2015 02:28

Rất nhiều bạn thắc về cách dùng máy chạy bộ cơ như thế nào cho hiệu quả. Hôm nay Thiên Trường xin hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách hiệu quả cao nhất tại nhà dành cho tất cả mọi người.

Máy chạy bộ cơ là sản phẩm tập thể dục tại nhà chuyên dành cho người trẻ tuổi, năng động bởi hoạt động của nó dựa hoàn toàn vào sức của người tập. Chính vì thế muốn sử dụng được máy chạy bộ cơ thì yêu cầu bạn phải bỏ ra rất nhiều sức. Rất nhiều bạn sau khi sử dụng máy chạy bộ cơ một thời gian thì do mệt mỏi nên dẫn tới tình trạng chán tập luyện. Hôm nay Thiên Trường xin chỉ cho các bạn bí quyết để sử dụng máy chạy bộ cơ dễ dàng hơn, đạt được hiệu quả cao hơn cho người tập.

Sử dụng máy chạy bộ cơ như thế nào cho hiệu quả?

Trước và sau khi tập với máy chạy bộ cơ.

- Bạn nên dành một chút thời gian để làm quen với  sản phẩm máy chạy bộ bạn đang sử dụng, nhờ đó mà bạn có thể thay đổi tốc độ và độ nghiêng của sản phẩm mà không gặp khó khăn.

- Bạn cũng nên làm nóng cơ thể, cơ bắp của mình bằng cách chạy tại chỗ trong vòng vài phút trước khi bắt đầu bài tập chạy bộ của bạn. Tốt nhất là bạn nên khởi động toàn cơ thể để bài tập được lâu bền hơn.

- Bạn không nên tập nặng ngay từ đầu mà dần dần tăng cường độ tập luyện của mình trong mỗi buổi tập.

- Bạn nên làm nguội cơ bắp của mình và làm giảm nhịp tim bằng cách đi bộ chậm trong vòng ba phút trước khi muốn ngừng buổi tập.

- Khoảng thời gian tốt nhất cho một lần tập luyện là từ 30 - 45 phút, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe cũng như mục đích tập luyện của bạn.

- Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo thông thoáng, không gò bó và có thể thấm hút mồ hôi. Ngoài ra bạn cần chọn những đôi giày hợp với cỡ chân của mình, chọn loại đế mêm và chống sốc.

- Do tập luyện với máy chạy bộ cơ làm mất rất nhiều sức vì vậy bạn nên cần luôn để chai nước lọc bên cạnh để có thể bổ sung kịp thời lượng nước bị tiêu hao trong khi tập luyện. Tránh để cơ thể mất nước trong thời gian dài. Nhưng cũng không nên uống nhiều quá tránh tức bụng khi tập.

Sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách
Sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách

Trong khi tập với máy chạy bộ cơ.

- Trong khi tập thì bạn luôn giữ cho đôi chân thẳng với hông chứ không phải phía sau hoặc phía trước. Điều này là cần thiết vì "hiệu ứng thắt lưng," theo đó vành đai của máy chạy bộ giúp bạn di chuyển bằng cách quay ngược trở lại, và đưa chân về phía trước tạo ra một lực phanh phản tác dụng theo hướng ngược lại.

- Hãy nghiêng nhẹ người về phía trước để lực hút trái đất nhẹ nhàng kéo bạn đi theo bước chạy, tiết kiệm được một khối năng lượng khổng lồ trong suốt quá trình chạy. Điều này giúp bạn tiết kiệm được sức cho những bài tập của mình.

- Uốn cong đầu gối của bạn khi chạy và nên duy trì ở mức tối thiểu 70% khả năng chịu đựng tối đa của tim trong khoảng thời gian tập là bài tập tốt cho hệ tim mạch.

- Động tác đáp xuống bằng mũi chân không phải bằng gót chân bạn sẽ cảm thấy ít chấn động hơn và sẽ có thể chạy dài hơi mà không sợ bị đau nhức sau khi tập.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: