0968650686
(0) sản phẩm

So sánh máy chạy bộ cơ và điện

06/05/2016 09:59

Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường xin đưa ra một số thông tin so sánh máy chạy bộ cơ và điện nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về hai dòng máy chạy bộ này. Hãy cùng bắt đầu bạn nhé!

Máy chạy bộ là máy tập thể dục trong nhà cho phép người sử dụng thực hiện các bài tập đi bộ, đi nhanh hoặc chạy bộ tại chỗ. Cấu tạo chính của máy chạy bộ bao gồm khung máy, một bàn chạy và một băng tải. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy chạy bộ đó là máy chạy cơ và máy chạy bộ bằng điện. Nhằm giúp bạn có những kiến thức sâu hơn về hai dòng máy chạy bộ này, hôm nay Thiên Trường xin có bài viết tổng hợp giúp bạn so sánh máy chạy bộ cơ và điện.

So sánh máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện.

Về nguyên tắc hoạt động.

- Máy chạy bộ cơ là dòng máy tập thể dục sử dụng sức người (lực của chân) để làm di chuyển băng tải và giúp máy hoạt động. Trong quá trình máy hoạt động thì cơ thể sẽ được vận động theo với những bước chạy trên băng tải.

- Máy chạy bộ điện là dòng máy tập hoạt động được bởi động cơ và điện. Với dòng máy chạy bộ điện này thì khi động cơ hoạt động sẽ giúp băng tải chuyển động và bạn có thể thực hiện các bài tập tại chỗ với tốc độ nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

So sánh máy chạy bộ cơ và điện
So sánh máy chạy bộ cơ và điện

Về trọng lượng máy và diện tích đặt máy.

- Máy chạy bộ cơ thường có trọng lượng nhẹ hơn so với máy chạy điện. Điều này là do thiết kế nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng và di chuyển sản phẩm khi cần thiết. Máy chạy cơ cũng có diện tích đặt máy nhỏ hơn so với máy chạy bộ bằng điện.

- Về bàn chạy thì máy chạy bộ cơ cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn so với máy chạy bộ điện nhằm giúp người tập có thể di chuyển băng tải dễ dàng nhất và phù hợp hơn với nhiều độ tuổi sử dụng.

Về tính năng sử dụng.

- Máy chạy bộ cơ thường được thiết kế đơn năng và chỉ để hỗ trợ bài tập chạy bộ.

- Với máy chạy bộ điện thì ngoài chức năng chạy bộ, nó còn hỗ trợ rất nhiều bài tập khác như xoay eo, massage, gập bụng, đo nhịp tim hay nghe nhạc trong khi tập...

Về đối tượng sử dụng.

- Máy tập chạy bộ cơ hoạt động dựa vào sức người nên nó rất kén đối tượng người tập. Sản phẩm này thường phù hợp với người dùng trẻ tuổi có nhu cầu giảm béo, tăng cường sức khỏe, tập luyện cơ bắp và không phù hợp với trẻ em, người trung niên hay người già.

- Với máy chạy bộ điện thì nó phù hợp cho tất cả mọi đối tượng người dùng trong gia đình bao gồm trẻ em đến người già. Sản phẩm này sử dụng cho những bạn có nhu cầu tập vận động, nhu cầu giảm béo, tăng cường sức khỏe và tập luyện cho cơ bắp.

Về giá thành sản phẩm.

- Máy chạy bộ cơ thường có giá bán thấp hơn rất nhiều so với máy chạy bộ điện. Giá của máy chạy bộ cơ thường dao động trong khoảng từ 3 - 7 triệu đồng tùy thuộc vào cấu tạo và chức năng của nó. Một điều bạn cần lưu ý là dòng sản phẩm này rất kén người tập nên số lượng người mua cũng ít và hiện nay có rất ít đại lý còn bán máy tập chạy bộ cơ này.

- Máy chạy bộ điện thường có giá thành cao hơn do nó có thêm động cơ và các thiết bị vi mạch đắt tiền. Hiện nay trên thị trường thì giá của máy chạy bộ điện gia đình thường dao động từ 8 - 20 triệu, còn với những máy chạy bộ cỡ lớn dành cho phòng tập thì có thể còn cao hơn rất nhiều.

Trên đây là một số điểm khác biệt khi so sánh máy chạy bộ cơ và điện. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo trực tiếp hai dòng sản phẩm này thì có thể đến phòng trưng bày của công ty chúng tôi để được dùng thử và mua hàng theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường.

- Khu vực Hà Nội:

+ Địa chỉ: Số 208D, Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

+ Điện thoại: 0916 131 402 - 0983 080 786 - 09686 50686 - 0243 566 7337.

- Khu vực TP. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Số 323 - Trần Văn Kiểu - Phường 11 - Quận 6 - TpHCM.

+ Điện thoại: 028 629 01232 - 094 979 2525 - 0972 147 205 (Mr. Nguyện).

+ Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233 (Mr. Đoàn).

- Chi nhánh Đà Nẵng:

+ Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Phường Thanh Khê Đông - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

+ Điện thoại: 0236 3622 777 - 0944 086 000 - 0915 841 888.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem