0968650686
(0) sản phẩm

Bơi lội chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

15/03/2017 15:21

Bơi lội là môn thể thao được ưa chuộng vào những ngày hè, vừa giải tỏa cơn nóng vừa giúp xương khớp dẻo dai. Vậy bơi lội chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả như thế nào?

Để chữa thoát vị đĩa đệm có rất nhiều phương pháp như vật lý trị liệu, bấm huyệt, châm cứu... Bên cạnh đó cần kết hợp tập luyện thể thao. Và bơi lội chữa thoát vị đĩa đệm là môn thể đơn giản và hiệu quả cho trường hợp này.

Bơi lội giúp giảm áp lực trên các đĩa đệm.

bơi lội phù hợp với người thoát vị đĩa đệm
Bơi lội giúp các khớp được thư giãn hiệu quả

Khi bơi lội, cơ thể thả lỏng dưới nước, nhờ sự nâng đỡ của nước mà các khớp xương được thư giãn, giảm áp lực trọng lượng lên các khớp, cơ bắp được thả lỏng. Lúc này đối với các thân đốt sống trong môi trường nước được giãn ra, giảm áp lực đối với các nhân nhầy đĩa đệm, tạo áp suất âm giúp đĩa đệm trở về vị trí bình thường. Hơn nữa, môi trường nước được xem là khá an toàn, giúp các khớp phục hồi chấn thương và sau phẫu thuật rất tốt.

Bơi lội giúp giảm viêm, giảm đau.

Bơi lội giúp tăng thể tích khoang phổi, nhờ đó mà oxy được cung cấp nhiều hơn. Tuần hoàn được tăng cường, tim được co bóp đẩy máu đến các chi giúp việc vận động linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, cơ thể còn ưu tiên máu đến những khu vực bị viêm, đau giúp cải thiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm nhanh chóng. Bởi đĩa đệm là nơi có rất ít mạch máu nuôi dưỡng, do đó tăng cường tuần hoàn máu đến đây cũng là cách giảm đau nhức do đĩa đệm chèn ép vào các vùng xung quanh.

bơi lội phù hợp với người đau xương khớp
Bơi lội chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng

Với những người tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm không phải quá nặng thì những bài tập như bơi sải, bơi bướm rất tốt cho sức khỏe. Còn những bệnh nhân bị nặng hơn thì nên bơi ếch, bơi ngửa nhưng chỉ sử dụng chân chứ không dùng tay. Phương pháp này sẽ khiến bạn dễ chịu, chứa ít nguy cơ chấn thương nhất. 

Bơi lội giúp xương khớp dẻo dai, chắc khỏe.

bơi lội giúp xương khớp giảm đau
Bơi lội là môn thể thao giúp giảm đau xương khớp hữu hiệu

Bơi lội là môn thể thao vận động toàn diện nhất như phối hợp tay chân, cổ, cột sống được kích thích hoạt động khá nhiều với các động tác xoay người, vươn người về phía trước, nhoài người... Khi bơi, cơ thể sẽ chống lại lực cản của nước vì thế cơ thể được rèn luyện dẻo dai, sức bền và các cơ được linh hoạt hơn.

Không chỉ bơi lội chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, mà nó còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác như: giảm chân nhanh chóng, làm đẹp da, giúp đầu óc thư giãn, hạn chế căng thẳng, áp lực... Để có một sức khỏe toàn diện, hãy bơi lội 3 buổi/tuần, mỗi lần tư 25-30 phút để đạt kết quả cao nhé.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem