Chọn MENU
icon cart0

Các bài tập giảm cân trong 1 tuần cho nữ hiệu quả nhanh chóng

Các bài tập giảm cân trong 1 tuần cho nữ được Thiên Trường chia sẻ dưới đây đều được tham khảo từ các huấn luyện viên thể hình có kinh nghiệm lâu năm. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết và vận dụng vào cho kế hoạch giảm cân của mình các bạn gái nhé !

Trên diễn đàn dành cho nữ giới, Thiên Trường nhận thấy nhiều bạn nữ thắc mắc không biết làm sao để giảm cân cấp tốc trong 7 ngày, kịp xinh đẹp đi dự tiệc? Để tìm giải pháp tốt nhất cho các cô nàng, Thiên Trường xin chia sẻ các bài tập giảm cân trong 1 tuần cực kỳ hiệu quả cho nữ. Mọi người cùng tham khảo nhé !

Các bài tập giảm cân trong 1 tuần.

Bí quyết giảm cân nhanh chóng trong 7 ngày là bạn cần đốt cháy được lượng calo lớn trong 1 ngày và đồng thời cũng cần hạn chế nạp nhiều calo vào cơ thể. Tập luyện các bài tập có khả năng đốt cháy năng lượng mỡ thừa lớn vào mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nhanh chóng giảm cân, săn chắc và thon gọn hơn. Dưới đây là các bài tập giảm cân trong 1 tuần đã được chúng tôi tổng hợp lại từ các huấn luyện viên thể hình nữ có kinh nghiệm lâu năm. Mọi người cùng tham khảo và thực hiện theo mỗi ngày, sau 7 ngày tập luyện, chắc chắn bạn sẽ giảm được cân với con số lý tưởng. Nào, bắt đầu với những bài tập giảm cân này bạn nhé !

1. Bài tập bật nhảy.

Bật nhảy là bài tập thể dục có tác dụng giúp tiêu hao khá nhiều năng lượng, tạo điều kiện để bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Động tác bật nhảy cũng là một trong những cách để khởi động cơ thể nóng lên, sẵn sàng tập luyện các bài tập sau đó dễ dàng, mà không lo lắng bị chấn thương. Cách thực hiện bài tập giảm cân này như sau:

- Bạn đứng thẳng người, 2 chân rộng bằng hông và để mũi chân hướng ra theo chiều của đầu gối. 2 bàn tay nắm hờ, thả lỏng nhẹ nhàng và hít thở đều.

- Sau đó, bạn nhảy bật cao đưa 2 chân sang 2 bên, lưng vẫn giữ tư thế thẳng và đồng thời, đưa 2 tay lên cao, vỗ nhẹ 2 tay vào nhau.

- Bật nhảy 2 chân vào vị trí ban đầu, đưa tay về vị trí chuẩn bị và tiếp tục lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Bài tập bật nhảy giảm cân

Bài tập bật nhảy giảm cân

2. Bài tập Squat.

Thực hiện bài tập Squat đúng cách có tác dụng giúp giảm mỡ đùi, mỡ hông hiệu quả và đồng thời giúp nhóm cơ săn chắc, khỏe mạnh hơn. Để giảm cân cấp tốc, bạn không thể bỏ qua bài tập Squat này. Hướng dẫn cách tập Squat giảm cân nhanh chóng nhất như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng người, 2 chân rộng bằng vai, 2 tay giơ ra phía trước, vuông góc với ngực và ngực hơi ưỡn về phía trước.

- Từ từ hạ phần thân cơ thể xuống dưới, hít thật sâu và làm sao để 2 bắp đùi song song với sàn nhà, càng xuống thấp càng tốt. Đồng thời mông hơi đẩy ra đằng sau, lưng vẫn giữ thẳng, đầu ngẩng cao và mắt nhìn về phía trước. Lưu ý, không được để đầu gối vượt qua quá mũi chân.

- Nâng người dần dần lên và thở ra nhanh bằng miệng.

- Lặp lại các động tác và tiếp tục thực hiện bài tập Squat khoảng 20 lần.

Tập Squat giảm cân cho nữ

Tập Squat giảm cân cho nữ

3. Bài tập nhảy nâng cao đùi.

Áp dụng bài tập nhảy nâng cao đùi này sẽ giúp cơ thể vận động nhanh hơn, đốt cháy được năng lượng mỡ thừa nhanh và hiệu quả hơn. Bài tập này không chỉ tác động lên đùi để giúp giảm mỡ đùi mà nó còn đốt cháy mỡ bụng rất tốt. Cách thực hiện bài tập giảm cân cho nữ này như sau:

- Bạn đứng thẳng lưng, 2 chân rộng bằng vai. Nâng chân trái lên ngang bụng và tay trái đưa ra phía sau, tay phải đưa ra trước mặt, để chuẩn bị cho tư thể nhảy nâng cao đùi.

- Sau đó, bạn nhảy liên tục, chân trái nâng cao đùi lên, rồi hạ xuống thì chân phải nâng cao đùi lên. Cùng với đó, 2 tay luân phiên đổi vị trí đằng trước và đằng sau.

- Bạn nhảy nâng cao đùi trong 20 lần, rồi thả lỏng người. Chuẩn bị cho các bài tập tiếp theo.

Nhảy nâng cao đùi giảm cân cho nữ

Nhảy nâng cao đùi giảm cân cho nữ

4. Bài tập leo núi.

Với bài tập được mô phỏng giống như động tác leo núi này, cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều calo. Với cường độ tập luyện cao, hoạt động đốt cháy mỡ thừa ở toàn bộ các bộ phận trên cơ thể đều đạt kết quả tối ưu, đặc biệt là phần bụng và đùi. Bài tập leo núi này có hiệu quả rất tốt đối với cả nam và nữ. Hướng dẫn cách tập luyện bài tập giảm cân cho nữ này như sau:

- Đầu tiên, bạn chống 2 tay xuống sàn tập, 2 chân duỗi thẳng 2 đằng sau, để đầu, lưng, bụng tạo thành một đường thẳng. Tư thế chuẩn bị này giống như bài tập hít đất.

- Giữ nguyên phần thân trên và chân phải, chân trái co lên và áp sát vào thân người, để mũi chân trái không chạm vào thảm.

- Rồi đưa chân trái về vị trí ban đầu và đưa chân phải áp sát vào thân người, mũi chân thẳng xuống thảm nhưng không chạm vào thảm.

- Tiếp tục đổi bên chân, cứ như thế với tốc độ nhanh hơn, đều đặn.

- Thực hiện động tác 20 lần đều cho cả 2 chân. Sau đó thả lỏng người, trở về vị trí cũ và nghỉ ngơi để phục hồi thể lực.

Tập leo núi giảm cân cho nữ

Tập leo núi giảm cân cho nữ

5. Bài tập Plank.

So với bài tập leo núi thì bài tập Plank này có cường độ vận động không cao. Tuy nhiên, người tập cũng đòi hỏi sự dẻo dai, có sức khỏe để có thể giữ được tư thế trong thời gian lâu nhất. Bài tập này cũng giúp cơ thể đốt cháy năng lượng khá nhiều, tạo điều kiện để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Cách thực hiện bài tập giảm cân này như sau:

- Bạn trong tư thế quỳ gối xuống thảm, ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay và hai bàn tay nắm hờ đặt gần nhau hoặc đan vào nhau.

- Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông và lưng tại thành một đường thẳng.

- Gồng chặt cơ bụng để bụng và hông thẳng hàng, không võng lưng xuống thấp.

- Giữ nguyên tư thế trong thời gian lâu nhất có thể (ít nhất là 30 giây). Nghỉ và lặp lại bài tập ở các hiệp sau.

Tập Plank giảm cân cho nữ

Tập Plank giảm cân cho nữ

Lưu ý khi thực hiện các bài tập giảm cân.

Như vậy, Thiên Trường đã chia sẻ với bạn gái các bài tập giảm cân trong 1 tuần cho nữ hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng cho mình và cảm nhận kết quả giảm cân đối với mình. Ngoài ra, để đạt được kết quả tốt nhất khi thực hiện các bài tập giảm cân trên đây, bạn cần chú ý một số điều sau:

- Trước khi tập thể dục với các bài tập giảm cân cường độ cao này, bạn cần ăn nhẹ trước 30 phút, có thể chỉ bằng 1 quả trứng và 1 lát bánh mì. Tập luyện để giảm cân cấp tốc, nhưng bạn cần nạp năng lượng tức thì, để cơ thể có sức lực để tập luyện các bài tập cường độ cao đó.

- Thời gian tập các bài tập giảm cân đạt kết quả tốt nhất là buổi chiều tối. Lúc này, nhiệt độ cơ thể đang ở mức cao nhất, khi tập luyện, cơ thể sẽ dễ dàng đốt cháy năng lượng, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

- Trước khi tập bạn cần khởi động kỹ toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, trước và sau khi tập, bạn nên uống đầy đủ nước, để giúp cơ bắp không bị teo đi, cơ thể khỏe mạnh, không bị mất sức.

- Khi thực hiện các bài tập giảm cân, bạn nên lựa chọn trang phục thoải mái, co giãn và có độ thấm hút mồ hôi tốt nhất.

- Bên cạnh chế độ tập luyện, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, tạo điều kiện để 7 ngày giảm cân hiệu quả.

Lời kết.

Trên đây là các bài tập giảm cân trong 1 tuần dành cho các chị em phụ nữ muốn có cơ thể eo ót, đẹp gọn gàng để đi dự tiệc đã được tổng hợp bởi Thiên Trường Sport. Các chị em chăm chỉ và quyết tâm tập luyện các bài tập trên mỗi ngày, sau 1 tuần, cơ thể bạn sẽ giảm cân hiệu quả. Xin chào và chúc các bạn thành công với kế hoạch giảm cân của mình !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook