Chọn MENU
icon cart0

Các bài tập kéo dài chân tại nhà tăng chiều cao hiệu quả Nhất !

Các bài tập kéo dài chân được Thiên Trường Sport chia sẻ dưới đây sẽ có tác dụng giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho cả nam và nữ giới. Tham khảo để áp dụng tập luyện cho mình bạn nhé !

Tăng chiều cao tối đa là mục tiêu của hầu hết chúng ta khi khi bước vào độ tuổi dậy thì. Vậy bạn đã biết cách tập tăng chiều cao như thế nào để có thể đạt kết quả nhanh và tốt nhất chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo và áp dụng ngay cho mình các bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao hiệu quả cho nam và nữ giới được Thiên Trường Sport gửi đến bạn ngay sau đây nhé !

1. Hít xà đơn kéo dài chân.

Hít xà đơnbài tập kéo dài chân tại nhà đầu tiên mà Thiên Trường Sport muốn giới thiệu đến bạn. Chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc xà đơn là bạn đã có thể dễ dàng để áp dụng và rèn luyện với bài tập kéo dài chân này. Trong thực tế, nếu tay bạn yếu thì bạn chỉ cần treo người lên trên không (không cần phải thực hiện động tác hít xà, tất nhiên hít được thì sẽ tốt hơn) thì nó đã giúp bạn tăng chiều cao. Bài tập này phù hợp cho cả nam lẫn nữ giới và bạn nên tập ít nhất 3 lần/tuần để có thể đạt hiệu quả như mục tiêu đề ra.

Hít xà đơn kéo dài chân

Hít xà đơn kéo dài chân

Lưu ý, để giúp kéo dài chân hiệu quả hơn khi tập và thì bạn có thể thực hiện thêm các động tác như bơi ếch, văng chân hay đạp xe...

2. Tập bơi cạn kéo dài chân.

Bơi cạn là bài tập mà chúng ta thực hiện các động tác tương tự như quá trình bơi dưới nước. Tuy không chịu tác động và sự thúc đẩy của nước nhưng hiệu quả giúp kéo dài chân của bài tập này là khá ổn. Để việc tập luyện được tốt hơn và đảm bảo an toàn thì bạn nên mua cho mình 1 tấm thảm Yoga. Cách thực hiện bài tập kéo dài chân này như sau:

- Nằm sấp trên thảm tập Yoga, nâng cao tay và chân. Thực hiện mô phỏng tay và chân như đang bơi để các cơ hoạt động tích cực nhất.

- Lưu ý, khi thực hiện bài tập kéo dài chân này thì bạn cần cố định tư thế cho mỗi động tác ít nhất trong vòng 5 giây rồi sau đó mới thực hiện động tác tiếp theo.

Bơi cạn kéo dài chân

Bơi cạn kéo dài chân

3. Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người.

Tư thế rắn hổ mang là một trong những bài tập Yoga có tác dụng giúp tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên bài tập này lại có lợi nhiều hơn cho phần cột sống nên để kéo dài chân thì bạn cần phải kết hợp với tư thế nâng người. Hướng dẫn thực hiện bài tập kéo dài chân này như sau:

- Nằm sấp người trên thảm Yoga, nâng cao phần đầu và cố định tay, duỗi thẳng và kéo căng tối đa chân và phần lưng. Sau đó kết hợp nâng cơ thể lên cao cách sàn nhà 1 bàn tay.

- Hít thở đều đặn khi tập luyện, cố gắng duy trì trong thời gian nhiều nhất có thể.

Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người

Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người

4. Tư thế Down Dog Pose.

Down Dog Pose cũng là 1 bài tập Yoga mang đến hiệu quả kéo dài chân vô cùng tốt. So với bài tập ở trên thì The Bow Down dễ áp dụng hơn cho người mới. Để thực hiện bài tập kéo dài chân này thì bạn áp dụng như sau:

- Dùng hai tay và hai chân chống cơ thể lên cao theo hình cây cung. Để chân và tay duỗi thẳng lòng bàn tay áp xuống sàn nhà, mũi chân chạm vào sàn, mắt nhìn theo chân.

- Cố gắng giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây, sau đó quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập liên tục nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Down Dog Pose

Tư thế Down Dog Pose

5. Bài tập Spot Jump.

Spot Jump là bài tập bật nhảy tại chỗ giúp kéo dài chân hiệu quả nhờ tác động trong quá trỉnh luyện tập, các cơ hoạt động và được căng giãn tích cực. Theo các HLV thể dục, thực hiện bài tập thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho các bạn đang ở độ tuổi dậy thì.

Bài tập Spot Jump

Bài tập Spot Jump

6. Bài tập cuộn người Pilates.

Động tác này có tác dụng giúp căng các đốt sống trên cơ thể và kéo dài chân khá hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn. Để áp dụng bài tập kéo dài chân này cho mình thì bạn thực hiện như sau:

- Bắt đầu bài tập với tư thế nằm sấp trên thảm tập, hai tay giơ ra sau để giữ hai bên chân.

- Dùng lực của bụng và lưng để vươn người lên cao đồng thời hít sâu vào.

- Thở đều ra và hạ thấp người phía trên để phần người phía dưới nâng lên cao. Trở lại vị trí ban đầu và tập lại động tác 4-5 lần nữa.

Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập cuộn người Pilates

Như vậy là Thiên Trường Sport đã giới thiệu cho bạn toàn bộ các bài tập kéo dài chân được chúng tôi tham khảo lại từ HLV thể dục. Hy vọng những bài tập này phù hợp và mang lại hiệu quả cho bạn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(0/5, 0 vote)
Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook