0968650686
(0) sản phẩm

Cách tập bơi hiệu quả cho người mới được chia sẻ từ giáo viên !

14/03/2017 11:15

Bạn đã biết cách tập bơi hiệu quả nhất cho người mới học bơi đã và đang được các giáo viên bơi lội áp dụng để rèn luyện cho học viên của mình hay chưa? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu thông tin này bạn nhé !

Bơi lội là hình thức vận động giúp bạn rèn luyện sức khỏe hiệu quả, giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất và giúp giảm stress rất tốt. Để biết bơi không khó, nhưng tại sao nhiều người vẫn mãi không bơi được? Dưới đây là các cách tập bơi hiệu quả nhất được các huấn luyện viên khuyến khích tập luyện. Lưu ý, trước khi xuống bể bơi bạn cần khởi động kỹ càng để các khớp xương được làm nóng, giúp cơ bắp mềm dẻo, tránh những chấn thương đáng tiếc trong quá trình bơi. Hãy chuẩn bị những dụng cụ không thể thiếu khi tập bơi như kính bơi, mũ bơi, bịt tai bơi... để buổi tập đạt kết quả tốt nhất nhé.

1. Tập nín thở lâu dưới nước.

Đây là bài tập cơ bản đầu tiên và rất quan trọng đối với người mới tập bơi. Nếu bạn không học được cách nín thở lâu dưới nước thì không bao giờ bạn có thể bơi được. Tập nín thở dưới nước tùy vào khả năng của mỗi người, ít nhất 10-20 giây, sau đó tăng dần thời gian tập lên càng lâu càng tốt.

tập nín thở dưới nước
Nín thở là bài tập cơ bản đầu tiên cho người mới học bơi

Có nhiều cách nín thở hiệu quả: Bạn có thể lấy một chậu nước và hụp đầu xuống tập nín thở. Hoặc nắm tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu, từ từ ngồi xuống để đầu chìm xuống mặt nước, đồng thời nín thở.

2. Tập hít thở dưới nước.

Sau khi học cách nín thở lâu dưới nước, bài tập tiếp theo là tập hít thở dưới nước. Cách hít thở dưới nước có sự khác biệt với khi bạn hít thở trên cạn.

tập hít thở dưới nước
Hít thở dưới nước khác biệt so với hít thở trên cạn

Hãy tập luyện thành thục bài tập dưới đây: Nếu không có huấn luyện viên, bạn hãy nắm tay vào thành bể hoặc chống tay vào gối và gập người lại, úp mặt xuống nước tập thở ra bằng cách thổi hết không khí ra thành bong bóng trong nước. Sau đó ngẩng đầu lên khỏi mặt nước hoặc nghiêng đầu sang một bên, há miệng hít không khí vào bằng mũi và miệng. Lặp đi lặp lại bài tập này cho đến khi quen thuộc.

3. Tập nổi dưới nước.

tập nổi dưới nước
Nổi dưới nước là bài tập quan trọng khi học bơi

Bài tập tiếp theo cho những người mới học bơi là học nổi dưới nước. Hãy chọn cho mình một bể bơi có vị trí mực nước ngang bụng, hít vào thật sâu rồi nín thở. Tiếp theo ngồi xuống ôm gối, khoanh người tròn như quả trứng. Ban đầu cơ thể sẽ chìm xuống nhưng sau đó sẽ từ từ nổi lên. Khi người nổi hẳn lên, lúc này bạn hãy duỗi thẳng tay và chân ra như tấm ván. Khi nào hết hơi thì hãy co chân lại và đứng lên.

4. Tập lướt nước.

tập lướt dưới nước
Lướt dưới nước là bài bơi cần thực hiện nhuần nhuyễn

Để học bơi hiệu quả trong thời gian ngắn nhất thì đây là động tác quan trọng mà bạn cần phải tập luyện thường xuyên. Thực hiện động tác này nhuần nhuyễn, bạn sẽ nắm chắc thành công trong tay rất nhiều.

- Hãy chọn vị trí mực nước sâu ngang bụng hoặc ngực. Tựa lưng vào thành bể hít hơi và nín thở. Đồng thời duỗi thẳng tay về phía trước, hai tay khép sát hai bên tai tạo thành mũi nhọn, tư thế này sẽ ít bị cản nước.

- Mặt úp xuống nước, mông đưa lên cao, người hơi nghiêng về phía trước, co hai chân lên cao.

- Đạp mạnh vào thành bể để lấy đà phóng về phía trước và duỗi thẳng chân. Lúc này thân bạn sẽ thẳng và lướt nhẹ trên mặt nước.

5. Học cách đứng lên.

Khi đang tập lướt nước, nếu bạn muốn đứng lại, hãy co hai chân về phía trước ngực và đồng thời kéo hai tay về phía sau. Dùng cả hai tay quạt nước từ trước ra sau. Sau đó lấy thăng bằng và đứng thẳng lên.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ những cách tập bơi hiệu quả nhất cho người mới học bơi và tự học bơi đã được Thiên Trường Sport tổng hợp lại từ các giáo viên bơi lội có kinh nghiệm lâu năm. Hy vọng bài viết này hữu ích và bạn có thể áp dụng nó cho kế hoạch tập bơi của mình. Xin chào và hẹn gặp bạn ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top