0968650686
(0) sản phẩm

Chọn môn thể thao cho người cao tuổi phù hợp và an toàn Nhất

05/10/2016 11:22

Rèn luyện thể dục là hoạt động cần thiết ở người cao tuổi. Tuy nhiên không phải môn thể thao nào cũng phù hợp với lứa tuổi này.

Cơ thể người già hoàn toàn không hợp với những bài tập sức mạnh, có tính đối kháng cao, vì thế lựa chọn môn thể thao cho người cao tuổi cần có những lưu ý riêng. Thể Thao Thiên Trường xin giới thiệu cho bạn những môn thể thao cho người cao tuổi đảm bảo an toàn.

1. Đi bộ

Đi bộ nhẹ nhàng là môn thể thao cải thiện sức khỏe cho người già được nhiều chuyên gia khuyến khích. Bạn có thể đi bộ trong công viên hoặc tập trên máy chạy bộ đa năng tại nhà ít nhất 30 phút mỗi ngày để cơ thể được dẻo dai và tràn đầy năng lượng hơn. Người cao tuổi nên đi bộ vào buổi sáng với tốc độ bình thường để điều hòa tim mạch, tránh nhiều bệnh tật.

Đi bộ người cao tuổi

Đi bộ người cao tuổi

2. Yoga

Yoga được biết đến là môn thể thao rèn luyện sự bền bỉ, giảm stress hiệu quả. Khoa học đã chứng minh đây là bộ môn thích hợp với mọi lứa tuổi. Người cao tuổi lựa chọn yoga rất tốt cho sức khỏe, tập luyện được sự dẻo dai cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, có thể loại bỏ được chứng bệnh đau lưng rất hữu hiệu.

Người cao tuổi nên tập Yoga

Người cao tuổi nên tập Yoga

3. Đạp xe đạp

Đạp xe là môn thể thao ít rủi ro nhất trong quá trình tập luyện đối với người cao tuổi nhất. Đạp xe đạp thể dục hỗ trợ tính linh hoạt cho bàn chân, vừa đạp xe vừa tận hưởng không khí trong lành thật tuyệt vời phải không nào.

Người cao tuổi đạp xe đạp

Người cao tuổi đạp xe đạp

4. Bơi lội

Bơi lội là môn thể dục giảm cân an toàn cho người cao tuổi, đồng thời giúp tránh được nguy cơ viêm khớp. Nước sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể giúp lưu thông khí huyết, giảm đau nhức cơ và đốt cháy năng lượng dư thừa hiệu quả.

Bơi lội có ích cho sức khỏe người cao tuổi
Bơi lội giúp nâng cao sức khỏe người cao tuổi

Ngoài ra, người già có thể tham gia những môn thể thao mình yêu thích giúp tinh thần thoải mái như đánh golf, khiêu vũ hay chơi đùa với con cháu cũng là hoạt động bổ ích.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: